กัญชาเสพแล้ว.... (ขอรบกวนด้วยนะคะะ)

สวัสดีอีกครั้งค่ะ
ขออนุญาตเกริ่นอีกเช่นเดิมนะคะว่าเราเป็นนักเขียนนิยายและมีจุดประสงค์ในการตั้งกระทู้คือหาข้อมูลเพื่อสร้างคาแร็คเตอร์ตัวละครให้สมจริงขึ้นค่ะ
โดยส่วนตัวเอง อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดเลยค่ะ //บุหรี่ยังไม่มีเลย (;__;) ดังนั้นมันเลยดูเป็นเรื่องไกลตัวมากๆ ข้อมูลในอากู๋ก็มีอยู่นิดหนึ่ง (หรือเราหาไม่เจอเองก็ไม่รู้) ซึ่งมันไม่สามารถตอบคำถามของเราหรือให้ไอเดียได้เลย สุดท้ายจึงมาจบที่กระทู้เช่นเคย u__u //หัวเราะทั้งน้ำตา




เรื่องมีอยู่ว่า...ตัวละครเอกของเราพล็อตไว้ว่าเป็นคนติดยาค่ะ (ขอสมมติว่าคือ A)  โดยเบื้องต้น เราคิดว่าจะแต่งให้ติดกัญชา… ใช้วิธีผสมในไส้บุหรี่แล้วสูบ...

แค่นี้แหละค่ะที่ข้อมูลจากกูเกิ้ลให้มา มันแทบจะสกัดอะไรออกมาไม่ได้เลย (นอกจากที่มีคนมาตั้งกระทู้เรื่องวิธีสูบเมื่อหลายปีก่อน(ซึ่งไม่ตอบคำถามที่สงสัยเท่าไหร่) และลักษณะภายนอกเช่นเป็นคนตาแดง ปากแห้ง ไฮป์หน่อยๆ ซึ่งช่วยสร้างตัวละครได้เล็กน้อย) T_________T

เราเลยมาขอคำแนะนำเพิ่มดังนี้ค่ะ...[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ <<เอามาแปะไว้งี้ เพราะไม่รู้จะไปยัดใส่ส่วนไหน แหะๆ

1 ตามข้อมูลที่เราหาได้มา เขาบอกว่าคนสูบกัญชาจะมีอาการคึก อารมณ์ดี ในขณะเดียวกัน ถ้าสูบนานๆเข้าก็สามารถเป็นคนเอื่อยเฉื่อยได้… // จริงหรือเปล่าคะ? ขอคำอธิบายเพิ่มได้ไหม? รู้สึกยังงงๆอยู่เลยย ส่วนตัวอยากให้ตัวละครของตัวเองเป็นคนนิ่งๆนะ มันดูลึกลับกว่า
2 อาการที่คนภายนอกมองเห็นเป็นแบบไหนคะ? ถ้าเกิดว่าAกะBเพิ่งรู้จักตอนหลังติดกัญชาไปแล้ว กล่าวคือไม่มีให้เทียบAก่อน-Aหลังน่ะค่ะ จะสามารถเห็นว่าเป็นคนปกติ(ที่แปลกๆ)ได้หรือเปล่าคะ?
3 มีอะไรที่Bจะพอจะจับสังเกตได้บ้างไหมคะ ถ้าเกิดว่าAแอบสูบลับหลัง แบบชนิดที่ไม่เหลือกลิ่นติดเสื้อผ้าไรงี้?
4 ความถี่ในการสูบประมาณไหนที่พอดีๆไม่มีอาการหลอนเหรอคะ? เราต้องการให้Aติดพอสมควร แต่ไม่ถึงขนาดสูบเช้า-กลางวัน-เย็นอ่าา
5 กัญชาเขาซื้อกันยังไงเหรอคะ? แบบคิดปริมาณเป็นกรัมอะไรงี้เหรอ นึกภาพไม่ออก5555 แล้วราคาที่ประเทศไทยตกประมาณเท่าไหร่คะ? (พล็อตเงินเก็บไม่พอต้องมา)
6 เถ้าบุหรี่ปกติกับเถ้าบุหรี่ไส้กัญชาหน้าตาเหมือนกันไหมคะ?
7 เป็นไปได้ไหมว่าAจะเลิกติดกัญชาได้เองเพราะB? ถ้าเป็นไปได้ ขอถามวิธีและขั้นตอนหน่อยได้ไหมคะ (อ้อ ระยะเวลาและอาการระหว่างการเลิกด้วยค่ะ)
8 กัญชาสามาถทำให้คนที่เจ็บปวดกับอดีตมากๆ ลืมเรื่องราวไปชั่วคราวรึเปล่าคะ? พอเมาแล้วฟีลลิ่งเป็นอย่างไรเหรอ?
9 ต้องขาดยานานเท่าไหร่ ถึงจะลงแดงคะ? (เทียบจากความถี่ในคำถามที่4) อาการมันเป็นไงอ่า
10 สูบแล้วถ้ามีเรื่องมากระทบจิตใจ (แบบฟีลลิ่งสะกิดแผลเก่าน่ะค่ะ) เจ้ากัญชาที่เสพไปจะทำให้อารมณ์ความรู้สึกเป็นแบบไหนเหรอคะ? แบบ...จะทำให้ดีขึ้นหรือแย่กว่าเดิมหรอคะ เพราะมันก็ทำให้คึกได้แล้วก็ทำให้หลอนได้ด้วยอ่ะ ข้อนี้ขอขึ้นตัวหนาเพราะสำคัญกับพล็อตเรามากค่ะ TOT

ทั้งหมดที่ลิสต์มานี้ ถ้าเป็นคำตอบที่ละเอียดได้เท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ เพราะอาจมีส่วนที่ดึงมาเล่นเป็นปมและขยายโครงสร้างพล็อตได้ค่ะ


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ขอบคุณล่วงหน้ามากๆๆๆๆๆๆๆนะคะะ ซาบซึ้ง น้ำตาจะไหล แงง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่