ขอเล่าความในใจ กับการใช้บริการ AIS มาเป็น 10 ปี แต่ตอนนี้ อยากยกเลิกสัญญากับ AIS เพราะหงุดหงิดจริงๆ

กระทู้คำถาม
ขอเล่าความในใจ กับการใช้บริการ AIS มาเป็น 10 ปี หยอกเย้า
--------ก่อนหน้านี้ใช้แบบเติมเงิน แพ็กเกจ 399 บาท ซึ่งหลังจากใช้อินเตอร์เน็ตหมดตามแพ็กเกจแล้ว ก็สามารถใช้ได้ต่อเนื่องความเร็วลดลงตามแพ็กเกจ ซึ่งก็ไม่ได้แรงอะไรมากมาย แต่ก็ยังเล่นได้ ------
  
  แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มันเก่าแก่มากจนอยากได้เครื่องใหม่ เลยตัดสินใจซื้อใหม่เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2560 กับทาง AIS
ในโครงการ AIS Hot Deal ส่วนลด 5,000 บาท  ชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,500 บาท  
**รายละเอียดค่าบริการรายเดือน 899บ. โทรในเครือข่าย 05-17น. 1000 นาที, โทรทุกเครือข่าย 300 นาที, Net 4G/3G ความเร็วสูงสุด 6GB, พิเศษ 4G เพิ่ม 6GB รวม 12GB หลังจากนั้นใช้ได้ต่อเนื่องที่ 384Kbps. AIS SUPER WiFi, ส่วนเกินโทรนาทีละ1.5บ, SMS3บ, MMS 4บ. นาน 18 รอบบิล**

------------------------สรุปจ่ายไปทั้งหมด 36,500 บาท--------------

! ! ! แต่ ! ! !  หลังจากใช้งานอิเตอร์จนครบ ทั้ง 12GB กลับใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่ได้เลย เน้นว่าไม่ได้เลย!!!!  (ซึ่งตอนที่ยังไม่หมดก็ใช่ว่าจะเร็วอะไรมากมาย ช้าเต่าคลานนำไปอีกหยอกเย้า)
พอเปิดเข้าface book มันขึ้นข้อความว่าไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์  ทั้งที่หน้าจอยังขึ้น 4G ปกติ นึกด่าอยู่ในใจว่านี่ตรูเสียค่าบริการเพิ่มขึ้น 500 บาทจากเดิม แต่ทำไมมันถึงห่วยแตก ปัญญาอ่อน แบบนี้
------พอมีสติเลยรีบโทรไปที่ 1148 โวยวายไปตามท้องเรื่อง ทาง 1148 ให้กดรีเซ็ท ซึ่งหลังจากนั้นก็พอจะใช้งานได้บ้าง--- แต่ไม่พอใจเท่าที่ควร

--------เลยอยากจะยกเลิกสัญญา ที่ติดหนึบ 12 เดือน แล้วกลับมาใช้แบบเติมเงินเหมือนเดิม เลือกโปรถูกๆ แต่ใช้งานได้ดีกว่า ไม่ทราบว่าจะมีทางแก้ไขยังไงได้บ้าง ----  
ปล. ขอโทษทาง 1148 ที่รับโทรศัพท์เมื่อวานที่โดนโวยวายไปด้วย อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่