รีวิวภาค2 อาหาร รพ.ประเทศลักเซมเบิร์ก มาดูกันฝรั่งทำอะไรให้เรากิน

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ที่ 2 จากภาคแรก รีวิวอาหารโรงพยาบาลที่ประเทศเบลเยี่ยม

ตอนนี้เราได้ย้ายกลับมาโรงพยาบาลที่ลักเซมเบิร์กแล้วก็จะมารีวิว อาหาร เช้ากลางวันเย็น มาให้เพื่อนๆดู ตลอดเวลา 3 วัน ที่ผ่านมาเรากินอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

เริ่มต้นที่อาหารเช้าจะคล้ายๆกันทุกวันคือขนมปังโฮลวีตครัวซองหรือขนมปังฝรั่งเศสพร้อมเนย แยมและครีมชีส หรือเรียกว่าอาหารเช้าแบบคอนติเนนทัล ไม่มีพวกเนื้อสัตว์ หรือไข่ จะเสิร์ฟพร้อมกับ เครื่องดื่มร้อน ที่มีให้เลือกคือกาแฟ ชา ที่นี่เสิร์ฟโหดมากคือมาเป็นกาเลยแต่ที่เบลเยี่ยมมีเป็นถ้วยเดียว หรือ ช็อกโกแลตร้อนค่ะ

เครื่องดื่มร้อนที่นี่สามารถขอได้ตลอดวันค่ะ






ต่อมาคืออาหารกลางวันค่ะ จะประกอบด้วย ซุปร้อน อาหารจานหลักจะมีเนื้อสัตว์และผักต้มส่วนของหวาน ก็แล้วแต่วันอาจจะมีโยเกิร์ตหรือผลไม้ค่ะ และให้น้ำเปล่า Evian 50cl ค่ะ

จานนี้คือ ซุปหน่อไม้ฝรั่งขาวน้ำข้น หมูอบ ราดซอสหมู ผักกาดเขียวบรัสเซลต้ม มันฝรั่งต้ม และของหวานคือกล้วย รสชาดอร่อย ซุปจะอร่อยกว่าที่เบลเยี่ยม ที่เบลเยี่ยมออกแนวจืดๆ



เมนูนี้เสริฟวันปีใหม่แต่ยังมีกลิ่นอายของช่วงคริสมาส คือ อกไก่งวงอบ ราดซอสไวน์แดงเสิร์ฟพร้อมกับพาสต้าผักโขม และมีอีกอันนึงเราไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไรลักษณะคล้ายคล้ายไข่ตุ๋นใส่ถั่วลันเตา และวิปปิ้งครีม รสชาติจะออกเค็มเค็มปะแล่มปะแล่ม อร่อยดีค่ะ ส่วนซุปใส รสชาติเหมือนน้ำก๋วยเตี๋ยวบ้านเราดีเพียงแต่ไม่มีรสชาติของกระเทียมเจียวแค่นั้นเอง แล้วก็มีผักชิ้นเล็กๆใส่ลงไป ส่วนของหวานเป็นฟรุตสลัดในน้ำเชื่อมแต่ไม่หวานมากค่ะน่าจะทำเอง


ส่วนนี่เป็นเมนูวันนี้ คือ ซุปผักรวมน้ำข้น จานหลักคือ เนื้อลูกหมูป่าตุ๋นไวน์แดง มันฝรั่งบดทรงเครื่องอบ ผักต้ม ส่วนของหวาน เป็นเค้กมูสราสเบอรี่ค่ะ อร่อยเชียว




ส่วนนี่คือหน้าตาของอาหารเย็นค่ะ ไม่ค่อยแตกต่างจากอาหารเช้าเท่าไหร่ หลักๆมีหนมปังโฮลวีท 4 แผ่นเพียงแต่มีซุปร้อนและเนื้อสัตว์จำพวกแฮมเพิ่มมาให้นิดหน่อย หรือบางทีเนื่องในโอกาสพิเศษก็จะมี อะไรแปลกๆมาให้


เมนูนี้มีซุปผักรวมน้ำข้น ขนมปังโฮลวีต 4 แผ่น แยมเนย ครีมชีส แฮม ชีสแผ่น ของหวานเป็นพีชในน้ำเชื่อมและเครื่องดื่มร้อนซึ่งเราเลือกเป็นกาแฟค่ะ



เมนูนี้เสิร์ฟวันปีใหม่ เลยพิเศษนิดนึงตรงที่มีอาหารทะเลให้ ซึ่งก็มี ค็อกเทลกุ้ง ใส่ในมะเขือเทศ ปลารมควัน และมีอาหารพื้นเมืองรสชาติคล้ายๆ ห่อหมกปลา แต่ไม่เผ็ดและเปลี่ยนจากใส่กะทิเป็นวิปปิ้งครีม นึกภาพออกไหมคะ และสลัด จะเป็นแนวสลัดเย็นค่ะ


ซูมอีกสักรูปหนึ่ง


เมนูนี้มีขนมปังโฮลวีตเสิร์ฟพร้อมกับชีสต่างๆ สลัดผักสด เครื่องดื่มร้อนตอนเย็นจะมีน้ำร้อน 1 กาพร้อมชา 2 ถุง และ ของหวานคือโยเกิร์ตราด แยม Blackberry


นี่คือเมนูทั้งหมดใน 3 วัน แต่เรายังคงอยู่อีกนานถ้ามีเมนูใหม่ๆน่าทานจะเอามาลงให้ดูกันเรื่อยๆนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่