ช่วงล่าง Subaru XV ตัวใหม่ เทียบกับ Forester ต่างกันมากมั้ยครับ

กระทู้คำถาม
พอดีกำลังสนใจ ทั้งสองตัวนี้อยู่ แต่ Forester ตัวมันยาวไปหน่อย ดูจากขนาดแล้ว XV ตัวใหม่ ความกว้าง มันเท่ากับ Forester เลย แต่สั้นกว่า เตี้ยกว่าแค่นั้น แต่ระยะ ground clearance เท่ากันที่ 220 มม

เลยกำลังเอียงไปทาง XV เพราะถูกกว่า ใหม่กว่า แถมสั้นกว่า น่าจะขับง่ายกว่า ไม่แน่ใจว่าระยะฐานล้อเท่ากันมั้ย ที่เหลือคือช่วงล่าง เพราะดูรีวิวแล้ว Forester ช่วงล่างนุ่มนวลกว่า ไม่ทราบว่า XV ตัวใหม่ ช่วงล่างพอจะเทียบกับ Forester ได้มั้ยครับ

มีแม่นั่งหลัง เดินทางไกล เดือนละครั้ง เข้ากรุงเทพ ไปเที่ยวเขาใหญ่ ชะอำบ้าง อยากได้รถที่นั่งสบายๆ ด้านหลัง ส่วนใหญ่ ขับคนเดียว ไม่ได้ขนของมาก ปีนึงวิ่ง 3-40000 km  

ตัวเลือกในใจ มี CX-5 เบนซิล พอดีแฟนใช้ ตัวดีเซลตัวแรก แล้วอ่านมาว่า ปัญหาเยอะ กับพวกอะไหล่ ราคาโหดเอาเรื่อง เบาะก็แข็งเกิน ขับไปหัวหิน ลงมาขาสั่นเลย เลยกะตัดทิ้ง

X-trail ปัจจุบันใช้ นิสสันทีด้าอยู่ คิดว่า เหมือนได้รถใหญ่ขึ้น แต่การขับขี่ ทั่วไป น่าจะฟิลเหมือนเดิม อยากลองเปลี่ยนบ้าง รถยาวไปหน่อย ไม่คล่องตัว

CR-V ข้อดีอย่างเดียวคือ แถวสามยังนั่งได้ มีบางครั้งอาจจะต้องไปกัน 6 คน แต่น้อยครั้งมากจริงๆ รถใหญ่เทอะทะ ไปหน่อย

เท่าทีลองไปขึ้นลงประตูหลังดู subaru เข้าออกง่ายมาก ต่างกับ CX-5,CRV,Xtrail พวกนี้ รู้สึกต้องปีนยังไงไม่รู้ ทั้งๆที่ ground clearance พอๆกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่