เตือน!!! สำหรับใครที่กำลังหาหอพัก

เตือน!!! สำหรับใครที่กำลังหาหอพัก

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแบ่งปันประสบการณ์การหาหอพัก ที่...!!! ไม่มีอยู่จริง ให้เป็นอุทาหรณ์กันครับ

ปล.กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่ผมเขียนขึ้นมา ข้อความไหนที่อ่านแล้วงงๆ ก็รบกวนช่วยวิเคราะห์ให้หายงงกันเองเลยนะครับ อิอิ

เรื่องมีอยู่ว่า ผมจะหาหอพักย่านในเมืองกรุง ซึ่งใกล้กับมหาลัยที่ผมเรียนอยู่ และอยากได้ห้องพักที่ราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งผมก็หาตามเว็ปไซต์ที่หาห้องพักทั่วไป และแล้วก็ไปเจอห้องพักที่ใกล้กับมหาลัยมาก และถูกสุดๆ ขนาดห้องที่ลงในเว็ปก็กว้างมาก เฟอร์นิเจอร์ครบ ห้องใหม่เอี่ยม รวมถึงโปรโมชั่นที่น่าสนใจมาก ผมเลยติดต่อไปทางหอพักตามเบอร์โทรที่เขาประกาศไว้ ซึ่งพอผมติดต่อไปเขาบอกว่า ต้องลงทะเบียนเพื่อขอรับโปรโมชั่นผ่านทาง sms (โปรโมชั่น...ฟรีค่ามัดจำ!!!) ซึ่งผมก็ได้ลงทะเบียนไป ลงทะเบียนผ่าน sms ไม่มีอะไรมาก ก็แค่ชื่อ-นามสกุล ความประสงค์ที่จะขอรับโปรโมชั่น พอผมลงทะเบียนเสร็จ ผมก็ได้ติดต่อไปทางเบอร์เดิมเพื่อที่จะขอเข้าชมห้องพัก เขาก็บอกว่าต้องตามคิวเพราะมีคนลงทะเบียนมาเยอะ ซึ่งผมก็งงว่า...ทำไมต้องตามคิว แค่จะดูห้องเองนะ แล้วทีนี้เขาก็บอกว่า ถ้าหากสนใจโปรโมชั่น ตอนนี้มีห้องว่างอยู่ ต้องโอนเงินค่าจองห้องให้กับเคาน์เตอร์เซอร์วิสก่อน แล้วพอวันเข้าอยู่ค่อยจ่ายส่วนที่เหลือ ผมก็เริ่มสงสัยว่าทำไมไม่ให้เข้าไปดูห้องก่อน เขาก็อ้างสาระพัดโน้นนี้นั้น (เขาพูดไวมาก และพูดไม่รู้เรื่อง เนื้อความไม่ตรงกับคำถาม) ผมเลยตัดสินใจไปดูหอตาม Google map ที่เขาได้ลงสถานที่ไว้ สรุป ไม่มีหอดังกล่าวจร้าาาา T^T ตอนแรกก็คิดว่าหาไม่เจอเองรึเปล่า เลยกลับมาตั้งหลักที่ห้อง แล้วทำการสืบค้นคว้าข้อมูลตามแหล่งที่มาของรูปภาพ สรุปว่า...!!!! ภาพห้องพักที่เขาเอามาลงนั้นเป็นภาพจากคอนโดที่ที่หนึ่ง ซึ่งผมได้ติดต่อไปทาง Agent ของคอนโด ซึ่งห้องในภาพนี้มีอยู่จริง แต่...อยู่ในคอนโดนั้นๆ ไม่ได้อยู่ตามที่อยู่ที่เขาได้ลงประกาศไว้ ผมจึงเลยโทรกลับไปเบอร์ของไอ้คนหลอกลวง (เบอร์คนที่ลงประกาศที่ไม่ใช่คอนโด) และแกล้งบอกว่าจะขอดูห้อง มันยังกล้าบอกว่าให้รอครึ่งชั่วโมงอีกนะ เพราะมันยังไม่ถึงออฟฟิต โอ้ย...น่าโมโหชะมัด ผมจึงบอกกลับไปว่า ไม่รอละครึ่งชั่วโมง เพราะคุณหลอกลวง ผมรู้หมดละ เชื่อไหมครับ!!! ว่ามันถอนหายใจใส่ผม แล้ววางสายใส่ โอ้ยย....น่าโมโหชะมัด แต่ก็ยังดีใจที่รู้ตัวทัน เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ทุกๆท่าน โดยเฉพาะนิสิต/นักศึกษา ที่กำลังหาหอพักได้รับรู้ไว้ จะได้ไม่หลงกลไอ้พวกนี้

เรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องเล็ก เพราะเนื่องจากผมยังไม่ทันเสียอะไรก็รู้ตัวเสียก่อน (อ๋อ...เสียเวลาและค่าน้ำมันในการไปหาหอ อากาศก็ร้อนด้วย) แต่ผมคิดว่าบทความนี้อาจจะมีประโยชน์ต่อหลายๆท่าน ที่กำลังหาหอพัก และไม่สามารถมาดูหอได้เนื่องจากอยู่ไกลจากสถานที่นั้นๆ ผมเลยคิดว่าน่าจะแชร์เรื่องราวเหล่านี้ให้ทุกท่านทราบก่อนที่จะตัดสินใจ

เพิ่มเติม***บุคคลที่คุยด้วยพูดไวมาก ฉะนั้นถ้าหากเจอเหตุการณ์คล้ายๆกันนี้ ควรตั้งสติก่อนสตาร์ท เพราะอาจจะหลงทำตามที่เขาบอก อาจเป็นได้

ด้วยความปรารถนาดีจาก...หนุ่มผู้หาหอราคาถูก ที่ไม่มีอยู่จริง

สวัสดีปีใหม่ ขอให้ทุกท่านโชคดี ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่