กดคันเร่งถึง2000 รอบแล้ววูบ ไฟเครื่องโชว์กดต่อคันเร่งตอบสนองแค่15% ดับเครื่องใหม่หาย.. อาการนี้เป็นเพราะอะไร

กระทู้คำถาม
camry 2003 กำลังจะขายรถแท้ๆ เพราะติดแก๊สมาจะครบอายุถังปีหน้า ไปพูดให้มันได้ยิน ออกอาการทันที

อาการตอนแรกคือ : ถ้าเครื่องเย็น รอบจะสวิงสั่นดับ ตอนเครื่องร้อนไม่เป็น  ขับได้ปกติ

อาการต่อมา(เคยเกิดขึ้นแต่ไม่บ่อย) : คือกดคันเร่งเกิน 2000รอบที่เกียร์ D แล้วรถจะวูบ ไฟเครื่องโชว์ รถพลังหาย กดคันเร่งรู้สึกว่าตอบสนองแค่ราว 15-20% เร่งได้ไม่เกิน50 ->>ตอนนี้ถ้าเข้าNก็เร่งไม่ขึ้น   ความรู้สึกคล้ายสูบทำงานไม่ครบ    
ถ้าดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่   อาการจะหายทันที  กดคันเร่งสุดในเกียร์  N รอบกวาดสุดได้ อาการจะเป็นอีกครั้งในเกียร์ D เมื่อรอบเกิน2000รอบ (และต้องขับจริงด้วย  เหยียบเบรคสุดกดคันเร่งให้เกิน 2000รอบ อาการก็ไม่เกิด)     วิธีแก้คือ สตาร์ทเครื่องแล้วรอสักพัก5-10นาที ก็จะขับได้ปกติ
(เป็นเฉพาะตอนใช้แก๊สLPG  ประมาณ9ครั้งเป็นน้ำมัน 1 ครั้ง)

แต่วันนี้ : ทดลองทำแล้วไม่หาย  เป็นทั้งแก๊สLPGและน้ำมัน ก่อนหน้านั้นไม่มีการดัดแปลงเครื่องใดๆ  เข้าNกดคันเร่งจนสุดก็ไม่เป็น พออกตัวกดคันเร่งเกิน 2000 วูบไฟโชว์ เหมือนเดิม  

อาการเสียแฝงอื่น ๆ : น้ำมันเครื่องซึม อยู่ใกล้เข็มLOW ต้องเติมบ่อยๆ  แบตใ้ชมา3ปีเริ่มเสื่อม
ข้อมูลอื่น : ติดแก๊สมา 7ปี ตอน 150,000   ไมล์ปัจจุบัน 270,000 ถ่ายน้ำมันเครื่องล่าสุด 3เดือนก่อน
    เปลี่ยนสายพานทุกเส้นต้นปีที่ผ่านมา  เปลี่ยนไดชาร์จสตารท์เมือ2ปีก่อน  ตั้งวาวล์เมื่อ2.5ปีก่อน น้ำมันมันเกียร์เมื่อ 2.8 เดือนก่อน
เปลี่ยนคอยล์เมื่อ3ปีก่อน  เปลี่ยนหัวเทียมอิลิเดียมเมื่อ4ปีก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่