CRV เกียร์ D กระพริบ เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร แก้ไขอย่างไรครับ

รบกวนถามผู้รู้ครับ
รถผมCRV ปี 08 เครื่อง 2,000 ขับสอง วิ่งประมาณ 24x,xxx kmครับ ติดแก๊ส LPG พึ่งถ่ายน้ำมันเครื่อง และน้ำมันเกียร์จากศูนย์ฮอนด้าได้ประมาณ 2 อาทิตย์ครับ
ใช้งานมาก็ปกติดี แต่วันนี้ขับรถลุยฝนครับ วิ่งบนทางวงแหวนตะวันออกมุ่งหน้าทางด่วนพระราม2 พอถึงห้างเมกกะบางนามีอาการ รถวิ่งไม่ออกครับ เกียร์ D กระพริบ ต้องดับเครื่องก่อน ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที สตาร์ทเครื่อง ใส่เกียร์ D รถเคลื่อนออกตัวปกติ เกียร์ D ไม่กระพริบแล้วครับ แต่พอกดคันเร่งลงไปรถไม่มีแรงครับ  เหมือนเป็นเกียร์ว่างเลย ต้องให้รถยกของทางด่วนมาลากลงครับ
.
.
  มันเป็นเพราะอะไร แล้วต้องแก้ไขอย่างไรครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ผมเคยเป็นเหมือนกันคับ civic 2002 ไฟDกระพริบ เหยืยบคันเร่งรอบขึ้นแต่รถไม่พุ่ง กรณีผมโอเวอฮอลเกียร์และเปลียนโซลินอย์หายครับ แต่หมดไปเป็นหมื่น  ผมแนะนำว่าให้ลองแก้ปัญหาโดยเปลี่ยนอะไหล่ที่ถูกที่สุดของปัญหาก่อน(ยังไม่ต้องซื้อนะ) ถ้ามันไม่เสียก็ค่อยไล่เช็คส่วนที่แพง  กรณีผมความจริงแล้วอาจแค่เปลี่ยนโชลินอยตัวไม่กี่พันก็ได้ แต่ช่างว่ามาอย่างนั้นเราจะทำอะไรได้ละครับก็ต้องเลยตามเลย   อ้อ อีกอย่างนึงกรณีเลวร้ายสุดๆคือเกียร์พังไม่ต้องโอเวอร์ฮอลนะครับหมดหลายหมื่นเหมือนผม ไปหาซื้อเกียร์มือ2มาใส่เลยคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่