มาแลกเปลี่ยนการแปลไพ่ep:11 การอ่านรายสัปดาห์ มีDeath/moon/ devil

กระทู้สนทนา
ว่ากันด้วยดวงรายสัปดาห์ของตัวเองในสัปดาห์หน้า เห็นจากไพ่แล้วก็คงมาถึงจุดที่ต้องเคลียร์งานสะสาง แล้วทำอีกงาน หรือมีกิจกรรมในช่วงสิ้นปี


จากไพ่จะมีไพ่ The Death /Devil /The Moon/ ไพ่ 3 ดาบ และไพ่ 1 ถ้วย


คงมีการเคลียร์งานเพื่อจบงานคิวดูดวงแล้วเตรียมเขียนดวงรายปีและงานอื่นๆซึ่งจากไพ่ Devil น่าจะมีคนช่วยในเรื่องของตัวงาน ที่อาจจะต้องเอาเวลาอื่นหรือเวลาส่วนตัวช่วงกลางคืนมาช่วยทํา ส่วนในเรื่องของ Sense สัมผัสนั้น คิดว่าถ้าหลีกหรือยังช่วงกลางคืนก็ดีค่ะเป็นไปได้ทั้งมีการปาร์ตี้สังสรรค์ มิตติ้งกับกลุ่มเพื่อน เอาเป็นว่าคงพอที่จะมีเวลาว่างได้พักผ่อนสำหรับช่วงปีใหม่กันแบบเรียบๆในมุมมองของแพรนะคะ อันนี้คือรวมๆ

มาแบ่งจำแนกคร่าวๆกับความหมายอื่นๆ
-Death คอนเซ็ปคือการจบบางสิ่งเพื่อเริ่มต้นใหม่ มันแทนได้หลายเรื่องเลยค่ะ ความรัก การเรียนต่อ เรียนจบ ลาออกจากงาน หย่าร้าง การเริ่มมีรักใหม่(ดูไพ่รอบด้าน แต่มักจะขึ้นไพ่ดีๆมากกว่า) การเดินทางไกลได้หมดเลยค่ะไม่ได้จำเป็นว่าต้องแย่เสมอไปนะคะ อุบัติเหตุการผ่าตัดก็มีขึ้นอยู่ที่ไพ่รอบข้างเช่นเดียวกันค่ะ
-The Devil ด้วยความที่มันเป็นโทนสีดำเนอะ ในมุมมองแพรจะต่างจากlover,hierophant อันนั้นจะดูเป็นทางการหรือสว่างสดใส เลยแทนเป็นงานลับๆ ความลับ การทำงานร่วมกัน ราชการ งานกลุ่ม คอนเนคชั่นได้หมดเลยค่ะ ไม่ได้แปลว่ามีเมียน้อย รักซ้อนเสมอไป อาจแทนมีตัวเลือกแต่ไม่บอกก็ได้ฮี่ๆเพราะมันสีดำเนอะ ถ้าแบบloversจะออกแนวแบบมีลับๆแต่เปิดเผย หรือแล้วไง?อยากรู้ก็รู้ไปสิ่ ถ้าเป็นdevilนี่อาจจะไม่ค่อยบอกคุณเท่าไหร่ว่าไปไหนทำไรมา เค้าจะแสดงออกแค่คุณแต่ก็มีเวลาให้คนอื่นไปด้วยแน่นอน
-The Moon อ่าห์ ถ้าไม่ใช่อะไรลึกลับๆ เซนส์สัมผัสล่ะก็ ตลาดนัดการคืนก็ได้ค่ะ สุรางี้?หรือตลาดนัดกลางคืน event partyได้เช่นกันค่ะ งานเกี่ยวข้องกับบริการ บันเทิง สาวดริ้งอะไรเทาๆทำนองนี้ บาร์เทนเดอร์ก็ได้ แต่จริงๆแทนการเดินทางได้เหมือนกันค่ะ แต่ที่แพรเจอล่าสุด ถ้ามูนขึ้นในตำแหน่งในตัวเช่น 2 3 4 5รอบๆไพ่ใบที่1จาก celtic cross อาจแทนน้ำท่วมบ้าน สัตว์ร้ายที่ตามๆมา หรือบอกสถานที่นั้นๆมืด อับชื้นไม่ค่อยดีได้เช่นกันจ้า ก็ดูเป็นไพ่ประกอบ กับ เรื่องที่จะทายนะคะ แต่ถ้าความรักนี่.... เอาแบบโสดๆนะ แก้เหงา คิดแต่เรื่องsomething หรือon bed ซะเยอะค่ะ ดีไม่ดีถ้ามากับไพ่ผู้หญิงอาจจะแทนเค้ามีตัวจริงแต่ไกลกัน หรือความสัมพันธ์คงมีปัญหาเลยหาคนคุยแก้เหงาก็ด้ายยยย T^T
-ไพ่ 3 ดาบ แน่นอนค่ะงานเยอะ เหนื่อยหนัก ทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ใช่สิ่ ของแพรทั้งกราฟิก เขียนดวง ใช้ทักษะการแปลไพ่ด้วยT^T จริงแทนงานออกไลน์ได้ด้วยค่ะ ลูกค้าเยอะ งานล้นมือไม่ได้แปลว่ารักซ้อนเสมอไป แต่พอเป็นเซ็ทรายสัปดาห์ของแพรเองคงแปลได้ว่า ทั้งงาน eventกับเพื่อน และการให้เวลากับคนรักคงวุ่นวายพอตัว แต่จบด้วยไพ่1ถ้วยนี่ แลดูเป็นเรื่องดีๆเลยทีเดียว หัวใจ
-ไพ่ 1 ถ้วย ปิดท้ายภายใต้ความวุ่นวายสินาาาา ฮือออๆๆๆ บางที1ถ้วยแทนการเริ่มต้นใหม่ๆก็จริง แต่อาจจะไม่ใช่รักใหม่เสมอไปนะคะ มันจะต้องมีการกระทำก่อนถูกมั้ย สิ่งที่ควรจะมีคือการพบรัก การได้เจอเพื่อนมิตรภาพใหม่ ถ้ามาถามเลยว่าจะมีแฟนมั้ย?คงตอบว่าเจอคนที่ถูกใจค่ะแต่ที่เหลือคือการเรียนรู้กันไป ^^ แทนการได้หอพักใหม่ กินเยอะจัดน้ำหนักขึ้น การได้อะไรที่ชอบ ไปดูวงคอนเสิร์ตก็ได้(เอาสิ) เพราะคอนเสิร์ตก็อยู่ในหมวดศิลปะ บันเทิง ในเซ็ทถ้วยก็พอแปลได้ แต่ในรูปแบบปกติมี1มือยื่นมาใช่มั้ย ก็อาจจะมีคนชวนเราไปนัดเจอ กินข้าว ฟังเพลงก็ได้จ้าาา อ่อถ้าถามถึงลูกนี่ใบนี้ก็แทนได้ค่ะแต่อาจจะได้ลูกสาวนะฮ่าๆ ถ้าผู้ชายนี่อาจจะไม้หรือดาบ ถ้าดาบต้องดูใบดีๆหน่อยค่ะบางทีอาจแทนการแท้งหรือเด็กที่ไม่สมบูรณ์ ดูที่ไพ่ประกอบเป็นหลักนะคะ

สุดท้ายนี้ มาแลกเปลี่ยนคร่าวๆน๊าาา ไพ่1ใบมันมีหลายความหมายมาก ดังนั้นเวลาจับ1ใบอาจกว้างไป ลองจับซะ3-5ใบในการทายน่าจะดีกว่าเพราะได้รายละเอียดที่ชัดเจนด้วยนะคะ
แต่จากไพ่แล้วคงได้แต่บอกตัวเองว่าอดทนฮึบบเดียวก็ได้พักแล้ววว ใครตีความได้ว่าอย่างไรหรือจับของตัวเองมาแล้วได้อะไรมาแลกกันอ่าน หรือแชร์กันนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่