ผมควรทำไงดีครับ ผมโดนเเฟน(ผู้หญิง)ทำร้ายร่างกายเวลาทะเลาะกัน

นี่เป็นครั้งเเรกของผมนะครับที่ยอมเปิดปากพูดเรื่องส่วนตัวในความสัมพันธ์ของผมกับเเฟน ซึ่งผมไม่เคยเอาไปพูดให้ใครที่ไหนฟัง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง หรือคนในครอบครัวผม เพราะผมไม่อยากให้เเฟนผมเสียหาย ผมเเคร์ความรู้สึกเเฟนผมมาก มีปัญหากันอีกเเล้วครับตอนเย็นวันนี้ เเล้วผมก็โดนไปหนัก ก่อนอื่นนะครับใครจะว่าผมว่า เป็นผู้ชายอกสามศอก ทำไมไปยอมให้ผู้หญิง ทำร้ายตบตี ผมมันไม่เเน่หว่ะ อันนี้ผมยอมรับ เเต่ผมเเมนเเละลูกผู้ชายพอที่จะไม่ทำร้ายตบตีผู้หญิง ผมไม่เคยเลย มีอยู่บางครั้งที่เเฟนผมทำเกินเหตุ ผมก็ใช้มือบัง ป้องกันตัวเอง เเล้วผลักเธอออกไป
ขอท้าวความก่อนว่า ผมคบกันกะเเฟนได้ 1 ปีเเล้ว เเล้วเราก็กินอยู่ด้วยกัน เเบบแฟน นะครับ ไม่ใช่ ฉันสามี ภรรยา เพราะเเฟนผมเพิ่ง 19 ย่าง 20 ปี ผม 23 ปี
ผมรักผู้หญิงคนนี้มาก เธอเป็นคนหัวไว ฉลาด มั่นใจ ทำกับข้าวเป็นเเละอร่อย รวมถึงเรื่องบนเตียงด้วย เเละเวลาที่ผมมีปัญหาเธอจะยื่นมือมาช่วยเหลือตลอด เธอจะออกรับหน้าเเทน จะไฟท์จนสุด ภายนอกเธอดูอ่อนโยน เเละดูดี เเต่ความคิดเธอ(บางเรื่อง)จะเกินวัย บางทีทัศนคติเเละความคิดเธอ เกินกว่าอายุเธอซะอีก เเต่พอเวลาที่ผมทำให้เธอโกรธ เธอจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือทันที อารมณ์จะพุ่งปรี้ดถึงขีดสุด โยนเสื้อผ้าผมออกนอกห้อง ขว้างปาข้าวของ เเตกหักบ้าง เช่น ผมเคยชอบเล่นเกมส์ เเฟนผมไม่ชอบเห็นผมเอาเวลาไปสนใจเกมส์เเค่ 1-2 ชม. จนถึงที่สุด เธอทุบ PS4 ผมทิ้งเลย ซื้อมาเเพงมาก มีโน๊ตบุคผมอีกเครื่องที่เธอพังไปเพราะด้วยเหตุผลที่ผมทำอะไรสักอย่างกับโน๊ตบุคเขา ผมจำไม่ได้ เเล้วก็เธอปาของใส่ประตูเเล้วกระจกเเตกผมเสียค่าซ่อมเเพง อีกเรื่องนึงผมล็อคประตูอีกห้องไว้ เพราะไม่อยากให้เธอเข้าถึงตัวผม เธอถีบเลยครับ จนประตูเป็นรูโหว่เท่ากำปั้น นี่คือวีรกรรมของเเฟนผม(ไม่รวมอย่างอื่น เเค่เนื้อๆไม่เอาน้ำ)ในระยะเวลาที่คบกันมาตลอด 1 ปี ทำร้ายข้าวของผมยังจะพอไหว เเต่ร้ายเเรงกว่านั้นคือ ทำร้ายร่างกาย ตบตี ถีบ เตะ ผมสาระพัด ผมไม่เคยคิดเลยผู้หญิงตัวบางร่างน้อยอย่างเธอจะทำได้ขนาดนี้ จนผมเเอบกลัวครับ เพราะเวลาทะเลาะกัน จากอ่อนโยน ใจดี หวานๆ กลายเป็นนิสัยดุ โหด ไปเลย ผมก็ไม่สู้หรือทำร้ายเธอกลับครับ จะป้องกันตัวเองซะมากกว่า บางทีก็ไม่เถียง ใช้ความเงียบเข้าหา เพราะถ้าเถียงหรือพูดอะไรไม่เข้าหู เธอก็ยิ่งกรุ่นครับ เรื่องที่ผมทำให้เธอโกรธก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร เเค่เรื่องเล็กน้อย (ที่ไม่น้อยสำหรับเธอ เพราะเธอเป็นคนเป้ะ ละเอียด ดีเทลเยอะ) ผมไม่เคยนอกใจ เลิกงานเสร็จผมกลับบ้าน ผมไม่ติดเพื่อนด้วย ผมติดเเฟนมากกว่า เเละเวลาไปไหนกะเธอ คนส่วนมากมักเกรงเธอ ถ้าเห็นเธอเดินกับผม ผู้หญิงเขาจะเดินอ้อมเเละห่างผมมาก เราเชื่อใจกันครับ เธอก็ไม่เคยนอกใจผมเลย โทรศัพท์เนี่ย เปิดดูของกันเเละกันได้เลย ไม่มีปกปิด หรือมีความลับใดๆ เธอเป็นผญ.คนเเรกของผม(หมายถึงคบกัน อยู่กินด้วยกัน เเละจริงจังหวังเเต่ง) เเละผมก็เป็นคนเเรกของเธอเช่นกันที่เธออยู่กินด้วย เเละเธอก็วาดอนาคตไว้กับผม
อย่างเช่น กรณีที่เกิดขึ้นช่วงเย็นนี้ คือ ผมฟังเพลงใช้หูฟัง เเล้วเสียงดังเกินไป ดังจนเธอนั่งอยู่โซฟาก็ได้ยิน ซึ่งผมเคยมีปัญหานี้กะเธอตอนไปทริปด้วยกัน ซึ่งเธอด่าผมต่อหน้านักท่องเที่ยวเลย เวลาที่โมโหเธอไม่เเคร์ใครทั้งนั้น ผมเลยรับปากไปผมจะปรับปรุง จะไม่ทำอีก หลังจากนั้นอีกประมาณ 3 เดือน เวลาที่ผมโกรธผมจะชอบเปิดเพลงเสียงดัง เเล้วใส่หูฟัง นอนฟังเพลงไป คราวนี้เธอยิ่งอาละวาด เพราะผมผิดคำพูด เธอกลัวผมหูหนวก กลัวมันจะมีผลกระทบที่หู มาเเบหลักการเยอะเเยะของเธอ เธอเดินมาพร้อมกรรไกร ตัดสายหูฟังผมขาดไปเลย เเล้วตบตีด้วย หลังจากนั้นผมก็ไม่ทำอีก จนเย็นวันนี้แหละผมดันทำอีกรอบ คราวนี้ยิ่งอาละวาด ผมนั่งพิมพ์งานอยู่เธอโยนใบงานผมทิ้งลงพื้น เดินไปเอากรรไกร เเล้วตัดหุฟังผมขาดอีกครับ (มีใช้หลายอัน) เเล้วเกือบจะใช้กรรไกรตัดใบเอกสารต่างๆ ผมเลยขอเขาไว้ จากนั้นก็ดิ่งหาผมเลยครับ ตีๆตบหน้า ตบๆ ตบที่บ้องหูผมครับ ทั้งสองข้าง บอกว่า หูหนวกนักใช่ไหม ตบๆ ผมเถียงกลับ เธอบอกผมชอบเเก้ตัวหน้าด้านๆ ไม่สนอย่างเดียวครับ ทีนี้โดนตบปาก สองสามที เเล้วโดนบิดหูครับทีนี้ เลือดออกนิดๆครับ เพราะเล็บเธอ จนหูเเดงก่ำ  ผมไม่อยากบรรยายเยอะ เหมือนหนังแอคชั่นอ่ะครับ ประมาณนั้นเลย
ถ้าถามเเฟนผมว่าเธอมีปมไหม ผมก็คิดว่าไม่ เพราะครอบครัวเธอ อบอุ่น ไม่ขาดตกบกพร่องอะไร เขาได้เงินส่วนหนึ่งจากทางพ่อเเม่เขาด้วย ไม่ใช่เเค่ผมให้ บางทีผมขาดเหลือ เธอช่วยครับ เธอจ่ายให้เลย เเม่เธอก็ดีกับผมครับ เคยช่วยเหลือผมด้วย รักเหมือนลูกคนนึงเลย เพราะเห็นว่าเเม่ผมเสีย 2 ปีที่เเล้ว

ผมอาจจะพิมพ์ยาวนะครับ เเต่ย่อเเล้ว เรื่องจริงในชีวิตมันเยอะกว่านี้ครับ ผมไม่อยากเลิกกับเธอเลยครับ เพราะถ้าคิดว่าเธอไม่ได้รักผม เเต่ทำไมผมมีปัญหาไรเธอคอยอยู่เคียงข้าง คอยช่วยเหลือตลอด คอนที่ผมมีปัญหาเรื่องการเงินขัดสน เธอก้ไม่ทิ้งครับ เเละเธอเป็นคนตรงๆกับผม มีไรเธอพูดหมดครับ

ปล. คนอื่นที่เข้ามาอ่านอาจจะตัดสินเธอไปเเล้ว เเต่คนสองคนเท่านั้นครับที่จะรู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
เข้ามาระบายใช่มั้ยคะ
เห็นว่าไม่อยากให้ใครตัดสินแฟนคุณ

ก็คงไม่ออกความเห็นใดๆ
กลัวจะต้องกินเพดดีกรีอะค่ะ

...... โชคดีนะคะ
ความคิดเห็นที่ 7
เราเคยเป็นแบบแฟนจขกท.ค่ะ
มีทั้งตบ เตะ หยิก ขูด
แต่ทุกวันนี้หายแล้ว หายแบบหายสนิท ไม่เคยทำร้ายแฟนอีกเลย ตีเบาๆยังไม่มี
อยากให้จขกท.ลองมาคุยเรื่องนี้กับแฟนแบบจริงจังดูนะคะ
ให้ผู้หญิงเขารู้ตัว และระลึกย้อนหลังไปว่าทำอะไรลงไปบ้าง และส่งผลยังไงต่อร่างกายและความรู้สึกของจขกท.
ถ้าเขารักจขกท.เขาจะเริ่มสำนึกผิดค่ะ และไม่อยากทำอีก

***ครั้งต่อไปถ้าเขาโมโหและเริ่มทำร้ายจขกท. ให้จขกท.จับแขนเขาดีๆ อย่าบีบนะคะ หรือกอดเค้าเลยค่ะ และพูดดีๆให้แฟนใจเย็นลง
เช่น "พี่ขอโทษนะ ที่พี่.......  แต่พี่ไม่อยากให้เราใช้ความรุนแรงกัน เพราะตัว(ชื่อผญ)เองก็จะเจ็บไปด้วย แล้วอารมณ์โมโหมันจะกระทบกับสุขภาพ(ชื่อผญ)นะ เราค่อยๆคุยกันดีกว่า"
พูดไปก็กอดไปและลูบหัวเขาเบาๆอ่ะค่ะ ให้เขาเย็นลง***

หรือถ้าเป็นไปได้จะลองไปพบจิตแพทย์ดูก็ได้ เพราะเขามีวิธีบำบัดค่ะ ให้รู้เท่าทันพฤติกรรมตนเอง

แต่ของเรามันดีขึ้นเอง เมื่ออายุเพิ่มขึ้น และรักแฟนมากขึ้น ไม่อยากให้เกิดการทำร้ายร่างกายกันอีก
เพราะวันนึงฝ่ายชายอาจจะทนไม่ไหว และเผลอทำร้ายเรากลับโดยไม่ได้ตั้งใจได้ ซึ่งอันตรายมากค่ะ เพราะผู้ชายควบคุมแรงตนเองไม่ได้

อยากให้ลองปรับดูก่อนนะคะ เพราะอายุของแฟนจขกท.ก็ยังถือว่าค่อนข้างเด็กอยู่ อารมณ์มันพัฒนาให้ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น

อย่าเพิ่งตัดสินใจเลิก เพราะถ้าเขามีข้อดีเยอะ และปัญหานี้หมดไป เขาจะกลายเป็นแฟนที่จขกท.ภูมิใจที่สุดเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่