[Nothing to lose] เสียอะไรก็เสียได้ เว้นไว้แต่ความยุติธรรม


หนึ่งผู้พิพากษาสาว - มีพี่ชายเป็นนักโทษในคดีข่มขืนแล้วฆ่า
หนึ่งผู้พิพากษาหนุ่ม - มีพ่อเป็นทนายและเป็นอดีตผู้พิพากษาผู้ตกหลุมรักเพื่อนสนิท
หนึ่งอัยการหนุ่ม - มีแม่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยและอดีตผู้พิพากษาอันทรงเกียรติ แถมมีพ่อเป็นนักการเมืองทรงอำนาจเมื่อหนึ่งสาวและสองหนุ่ม ผู้มีชีวิตวนเวียนอยู่ไม่พ้นบัลลังก์ศาล ต้องมาข้องเกี่ยวกันด้วยหน้าที่การงานของตัวเอง ร่วมด้วยความสัมพันธ์ในอดีตของบุพการีและพี่น้อง เงื่อนงำบางอย่างจากคดีใหม่เชื่อมโยงไปสู่คดีเก่าที่ติดค้างคาใจของพวกเขาหนุ่มสาวทั้งสาม การต่อสู้ด้วยข้อมูลและหลักฐานข้อเท็จจริงคือสิ่งที่กฏหมายกำหนดไว้ และเป็นสิ่งเดียวที่จะนำพาความจริงให้ปรากฏ การตายในอดีตของคนหลายคน กับข้อกังขาในตัวผู้ยอมรับผิด เสียงเรียกร้องจากแดนจองจำ เพื่อคืนความยุติธรรมแก่ผู้บริสุทธิ์และลากคนร้ายที่แท้จริงมารับโทษที่ตัวได้ก่อไว้ ความพัลวันจึงบังเกิดขึ้นนับจากนี้แม้ที่ผ่านมาเราจะได้ชมบทบาทของตำรวจ, นักสืบ, ทนายความและอัยการสาวหนุ่ม ในซีรีส์เกาหลีกันทุกปี หลายเรื่องจนขี้เกียจนับ แต่ฉันกลับจำไม่ได้ว่าครั้งล่าสุดที่ได้ดูซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องความถูกต้องในมุมของผู้พิพากษานั้นเป็นเมื่อใด หรืออาจจะไม่เคยมาก่อนเลยก็เป็นได้ ในมุมของผู้พิพากษาผู้เป็นประธานสูงสุดอยู่บนบัลลังก์แห่งศาลสถิตย์ยุติธรรมนั้น ใช่เพียงแค่นั่งฟังความดูหลักฐานแล้วก็ตัดสินความถูกผิดของใครคนใดคนหนึ่งส่งๆไปก็หาได้ไม่ ผู้พิพากษาที่ทรงความยุติธรรม ยังสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อีกมากมายที่จะผลักดันความถูกต้องให้ปรากฏต่อสังคมพัคอึนบิน (park eun bin) ในบทผู้พิพากษาสาวบ้าดีเดือด อีจองจู เธอคือบุคคลต้นเรื่องที่จะสาวไส้และลากคอคนร้ายตัวจริงออกมาให้จงได้ แต่ด้วยเสื้อครุยผู้พิพากษาที่ค้ำไหล่อยู่ เธอไม่สามารถลงไปล้วงลูกในทุกจุดเท่าที่ใจปรารถนาจะทำได้ ฟ้าได้ประทานชายหนุ่มสองคนมาเป็นหวังเฉา-หม่าฮั่น รวมทีมบู๊และบุ๊น ให้กับเปาบุ้นจิ้นสาวหน้าขาวใสในบัดดล

น้องอึนบิน ในปีสองปีมานี้มีพัฒนาการและได้รับโอกาสได้แสดงความดราม่ามากขึ้นเรื่อยๆ ในบทบาทครั้งนี้ อาจจะดูน่ารำคาญแค่ช่วงต้นตอนสองตอนแรกเท่านั้นค่ะ นางเอกเกาหลีมักโดนคขบทำร้ายให้ดูน่ารำคาญเกือบทุกเรื่อง หรือมันจะเป็นลักษณะที่แท้ทรูของสาวเกาหลี อันนี้ใครรู้จริงช่วยบอกที -,-) อดทนดูกันหน่อยแค่สองสามฉากเท่านั้น หลังจากนั้นจะเข้ารูปเข้ารอยขึ้นค่ะ เธอเป็นคนมีฝีมือไม่เบาทีเดียวเลย


ยอนอูจิน (yeon woo jin) ในบทผู้พิพากษามาดขรึมแสนเย็นชา ชาอึยฮยอน เขาคือเปาบุ้นจิ้นหน้านิ่งที่แม่นข้อกฏหมายที่สุดในแขวงและเขตประเทศโซลนี้ ผู้พิพากษาหนุ่มไฟแรงดีกรีเริ่ดที่มาแรงที่สุด แม่นข้อกฎหมายเป๊ะในทุกมาตราแบบไม่ต้องกลับห้องไปเปิดหนังสือดู แม้แต่หัวหน้าผู้พิพากษาสูงสุดยังเถียงไม่ชนะ ได้แต่ค้อนควักแล้วสาดน้ำชาลงคอไปเงียบๆ ๕๕๕

อูจินเริ่มต้นจากการเป็นนายแบบที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงสั่งสมประสบการณ์มาหลายปี ชื่อชั้นเป็นที่ยอมรับขึ้นเรื่อยๆ ด้วยฝีมือการแสดงที่จับใจของเขาล้วนๆ จะว่าไปอูจินนอกจากรูปร่างดีสูงโปร่งสะโอดสะอง แต่หน้าตานี่หลุดกรอบความพระเอกพิมพ์นิยมของสาวเกาหลีและสาวทั่วโลกไปไกลมาก หน้าบานหัวแบนตัวดำ(ผิวเข้ม) แต่ขอให้ได้ชมการแสดงของเขาก่อนค่ะ แล้วคุณจะหลงผู้ชายคนนี้ เล่นซีรีส์มาก็หลายปี ปีนี้ถือเป็นปีทองฉลองชัยของเขา ด้วยความสำเร็จและเสียงวิจารณ์ที่ดีต่อเนื่องกันมา ตั้งแต่ Introverted  Boss, Seven Days Queen (ฉันยกให้เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขา) และปิดท้ายปลายปีกับบทผู้พิพากษาชาเย็น ที่แท้จริงไม่ได้เย็นชาอย่างภาพที่ลวงตาผู้คนเลย น้องปื๊ดของฉันยังคงตีความตัวละครของเขาได้ดีเช่นเคย ทำงานละเอียดและ ทุกอย่างดูซอฟท์เมื่ออยู่ใกล้ปื๊ด 


ดงฮา (dong ha) ในบทอัยการบ้า โดฮันจุน ที่พร้อมต่อกรกับทุกคนไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม ผู้มีเพื่อนรักเป็นผู้พิพากษาชาเย็น เอ้ย ผู้พิพากษาชาอึยฮยอน และพร้อมประกาศให้โลกรู้ทุกครั้งที่มีโอกาสว่า ผมขอจับจองผู้พิพากษาบ้าดีเดือด หน้าขาวใสเป็นเจ้าของหัวใจ แต่เคยถามเธอสักคำไหมว่าจะเอาด้วยรึเปล่า ๕๕๕

ดงฮาเป็นใครมาจากไหนฉันไม่เคยคุ้นชื่อคุ้นเคยกับเขามาก่อนเลย ทั้งๆ ที่ย้อนประวัติเขากลับไปก็พบว่า จริงๆ ฉันเคยเห็นเขามาแล้วจาก Beautiful Mind การแสดงของดงฮาทำให้ฉันอึ้ง มันจับตาโดดเด่นเหนือหน้าตาค่อนไปทางร้ายๆ ของเขาจนแทบจะอดหลงรักไม่ได้ ดีงามแค่ไหนไปชมกันเองค่ะ


ดูมาเกือบครึ่งทางแล้วค่ะ เรื่องราวซับซ้อนแต่ไม่สับสน เป็นเหตุเป็นผลไปตามครรลอง และความสนุกส่วนหนึ่งก็มาจากการบลัฟกัน การยกเอามาตรากฏหมายมาฟาดฟันกันระหว่างผู้พิพากษาบนโต๊ะประชุมในแต่ละคดีที่ดำเนินไปเพื่อผดุงความยุติธรรมเอาไว้ คือภาพที่เราผู้ชมจะไม่ค่อยคุ้นตากันนักกับมุมมองมุมคิดจากคนอาชีพนี้ในซีรีส์เกาหลี ฟังเขาเถียงกันด้วยเหตุด้วยผล แม้จะไม่มีฉากบู๊ไล่ล่าคนร้าย แต่การไล่ล่าคนร้ายตัวจริงด้วยเอกสารและหลักฐานบนบัลลังก์อันศักดิ์สิทธิ์ของผู้พิพากษา ก็มันส์ไปอีกแบบค่ะ ต้องลองค่ะ ไม่ลองก็บอกไม่ได้ว่าไม่สนุกหรือสนุกแค่ไหนอย่างไร

ความเคมีของผู้พิพากษาทั้งสอง เป็นอะไรที่น่ารักเบาๆ เนิบๆ เนียนๆ น้อยแต่มากost part 1 / Good Day - Air ManGirl

เมื่อผู้พิพากษาจะรักกัน มันก็จะน้อยๆ แบบนี้นะคะ เข้าทำนอง น้อยแต่มาก <3

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอost part 3 / Tok Tok - Taru

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แม้คนที่เปิดเผยความจริงอาจตายได้

เราจึงต้องมีศาลสถิตย์ยุติธรรมและผู้พิพากษาผู้ทรงธรรมเพื่อผดุงความเป็นธรรมฉะนี้แล ท่านใดผ่านเข้ามาอ่านจบ และตามไปดูเรื่องนี้จนจบ ขอแนะนำให้อ่านต่อกระทู้ส่งท้ายเรื่องนี้ค่ะ คุณจะฟินแบบสมบูรณ์แบบแน่นวล https://pantip.com/topic/37276584


ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่