สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ผมก็กินข้าวคนเดียว
สมาชิกหมายเลข 5255774 ขำกลิ้ง, แมลงสาบเทวีราชินีกะจั๊ว ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3298039 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3661901 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 712306 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1164823 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3361198 ถูกใจ, meam ถูกใจ, ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4236260 ขำกลิ้งรวมถึงอีก 39 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่เคยทำงานในที่ที่มีโรงอาหารของตัวเอง แต่เคยทำบริษัทหนึ่งที่มีวัฒนธรรม (แบบกึ่งบังคับ) ว่าพนักงานต้องออกไปกินข้าวด้วยกันเป็นหมู่คณะ บอกตรง ๆ ว่าอึดอัดมาก เพราะผมเป็นคนไม่ชอบพูด แล้วเวลากินคนเดียวจะกินได้เร็วกว่าตอนมีคนอยู่ด้วย ที่แย่ที่สุดคือชอบไปกินกันตรงจุดที่ผมไม่ชอบ (เป็นเต็นท์ตลาดนัด ซึ่งต้องเดินไกล ถึงมีร้านเยอะ แต่ไม่มีอะไรที่ผมชอบเลย คนก็เยอะด้วย กว่าจะหาที่ที่นั่งกันได้ครบก็เสียเวลามากแล้ว ผมชอบกินเต็นท์ใกล้ ๆ มากกว่า ถึงจะเล็กกว่า แต่ก็มีของที่ผมชอบอยู่) มีครั้งหนึ่งเขาจะไปกินที่เต็นท์ไกลกันอีก ผมบอกไปตรง ๆ เลยว่าไม่ชอบที่นั่น ปรากฏว่าเงียบกันหมด หลังจากนั้นผมก็ไม่สนใจอีก ถึงเวลาพักเที่ยงผมก็ออกไปกินของผมคนเดียว
สมาชิกหมายเลข 6052994 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5255774 ถูกใจ, หนูเขียน ถูกใจ, ความเหงาคือความกล้าหาญ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4834337 ถูกใจ, Hi_greeting ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4084209 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4236260 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 947782 ถูกใจ, Sith Lord Nindle ถูกใจรวมถึงอีก 11 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ในสังคมของการทำงาน การทานข้าวคนเดียวในโรงอาหารของบริษัท ถือเป็นเรื่องแปลกมากหรือ?
ในโรงอาหารของบริษัทที่ทำงานอยู่
มันผิดแปลกตรงไหนคะ ?
ใครต่อใครถึงได้สนอกสนใจถามอยู่แต่ว่า
"กินข้าวคนเดียวหรอ?"
แล้วก็เอาไปนินทาว่า คนนั้นคนนี้ทานข้าวคนเดียว
คือมันดูเหมือนคนไม่มีเพื่อนคบหรือยังไงคะ?
มันถึงได้แปลกจนคนมองขนาดนั้น