[CR] รีวิว “โซฟาเบด” ไว้นอนเล่นในคอนโด

หลังจากที่ได้ห้องคอนโดขนาด 26 ตร.ม. มาหมาด ๆ ผมก็เริ่มมองหาโซฟา ตามเว็บไซต์และงานเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อตามหาแบบโซฟาที่อยากได้จริง ๆ โดยโจทย์คือต้องเป็นโซฟาที่สามารถพับเป็นที่นอนได้ เผื่อเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ แวะมาหาก็จะได้นอนที่คอนโดไปเลย (ไม่ต้องไประวังเรื่องโดนเมาแล้วขับ) จนไปเจอโซฟาเบดที่สามารถกางออกมาเพื่อเป็นเตียงนอนได้ ซึ่งก็มีรีวิวใน Pantip นี่แหล่ะ (https://pantip.com/topic/33984346) ที่ได้พาไปรู้จักร้าน “โซฟาเบด ATIST” จากนั้นก็หาเวลาเพื่อไปดูโชว์รูมของร้านที่ตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 (ผมนั่ง BTS ลงบางหว้าแล้วต่อแท็กซี่)

รูปที่ 1 บริเวณห้องนั่งเล่น


        พอไปดูโซฟาที่โชว์รูมก็เดินไปดูรุ่นที่ผมเล็งไว้คือรุ่น “Condo” โดยมีขนาดมาตรฐานขณะที่กางเป็นเตียงนอนคือ 175x190x90 ซม. (กว้างxยาวxสูง) จากที่ได้ถามพนักงานที่ร้านก็ได้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าความกว้างของโซฟาสามารถปรับได้ตามความต้องการของลูกค้าโดยมีความกว้างตั้งแต่ 120, 145, 175, 200, 230 ซม. พอไปลองนั่งที่โชว์รูมพบว่าขนาดความกว้าง 175 ซม. เป็นระยะที่ผมคิดว่าสามารถนั่งหรือนอน 2 คนได้สบาย ๆ ไม่แออัด และทางผมอยากได้ฟังก์ชันแขนเพิ่มเติม (อาจจะไม่ทำก็ได้) จากนั้นก็บันทึกข้อมูลขนาดของโซฟาเพื่อลองนำมาลงในแบบ

รูปที่ 2 นำขนาดของโซฟาเบดที่สนใจมาลงในแบบ


        จากแบบจะเห็นว่าเมื่อกางเป็นเตียง (เส้นประสีเหลือง) ขนาดของโซฟาสามารถวางในบริเวณห้องนั่งเล่นได้พอดี แต่อาจจะเปิดประตูไม่ได้ T^T ห้องไซส์เล็กต้องทำใจ

รูปที่ 3 ภาพโดยรวมหลังจากนำมาติดตั้ง


        ที่นำมารีวิว เนื่องจากอยากแนะนำให้ผู้ที่สนใจจะซื้อโซฟาเบดสักตัว ว่าควรไปลองที่โชว์รูมและหน้าร้านด้วยตัวเอง อย่างผมตอนแรกก็คิดว่าจะไม่เอาฟังก์ชั่นที่พักแขนด้วยซ้ำ เพราะขนาดของห้องนั่งเล่นไม่ได้กว้างมากนักแต่พอได้ไปลองก็เลยคิดว่าไหน ๆ จะซื้อแล้ว ยอมเพิ่มอีกหน่อยดีกว่าจะได้เอาไว้เก็บของ ส่วนที่ถูกใจและเลือกร้านนี้ก็เพราะปัจจัยหลัก 2 ข้อ คือ
        1. การเย็บหนังของโซฟาที่ดูเรียบเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งมีหนังให้เลือกเยอะมากกกกก (แนะนำให้ศึกษาหนังของโซฟาชนิดต่าง ๆ ก่อน)
        2. โครงสร้างเหล็กของโซฟาที่ดูแข็งแรง (ถ้าจำไม่ผิดมีประกันโครงสร้าง 1 ปี)

รูปที่ 4 ปรับให้เป็นเตียง (ต้องเลื่อนพนักพิงให้ห่างจากผนังประมาณ 10 ซม.)


รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 25,900 บาท (โซฟา 22,900 + ฟังก์ชันที่พักแขน 3,000)

ราคาอาจสูงกว่าเจ้าอื่น ๆ นิดหน่อย แต่อยากให้ไปสัมผัสด้วยตัวเองที่โชว์รูมดูก่อนนะครับ คุณอาจจะโดนแบบผม ก็...เป็น....ได้..... 555

หมายเหตุเพิ่มเติม
        1. ได้ที่เก็บนิตยสารทั้ง 2 ข้าง
        2. ได้หมอน 2 ใบ
        3. ฟังก์ชันแขนทั้ง 2 ข้าง
            3.1 แขนขวา: หน้าวางแก้ว หลังเก็บของ
            3.2 แขนซ้าย: บนถาดวางรีโมท ด้านล่างเก็บของ
        4. แต่ละเดือนทางร้านจะมีโปรโมชั่น (ลองสอบถามกับร้านดูอาจจะได้ส่วนลด)


รูปที่ 5 ฟังก์ชันแขนทั้ง 2 ข้าง
ชื่อสินค้า:   โซฟา โซฟาเบด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่