หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มันคือตัวไหนครับ...รีเลย์
กระทู้คำถาม
ซ่อมบำรุงรถยนต์
ใช้ นิวอัลตีส 2008 ปัญหาคือพัดลมไฟฟ้า(หม้อน้ำ) มันหมุนไม่หยุดมันเป็นมาเป็นเดือนแล้วครับ ที่กลัวคือวันดีคืนดีมันนึกอยากจะหยุดแล้วมันไม่หมุนเลย ขอถามครับว่าเคยเอารถไปให้ช่างดูแล้วช่างบอกว่าน่าจะดูที่ฟิวล์พัดลมก่อน พอดีเมื่อวานได้สตาร์ทรถทิ้งไว้จนความร้อนได้ทีพัดลมก็หมุนดับ(ปกติ) พอทิ้งไว้อีกสักพักพัดลมหมุนไม่หยุดผ่านไปเป็นสิบนาทีจึงดับเครื่องยนต์แล้วบิดสวิสต์ไปที่ ON พัดลมหม้อน้ำก็ยังหมุนอยู่ แล้วทำการถอดฟิวล์รีเลย์แต่มันมีสองตัวคือ fan no.2 และ fan no.3 ผมได้ดึงรีเลย์ no.2(ตัวรีเลย์มี 5 ขา) พัดลมหยุด พอใส่กลับพัดลมหมุนต่อ(ทั้ง ๆ ที่ลมจากหม้อน้ำก็ไม่ร้อนแล้ว) ผมดึงรีเลย์ no.3(ตัวรีเลย์มี 4 ขา) พัดลมหยุด พอใส่กลับพัดลมหมุนต่อ คำถามคือตัวใหนเป็น รีเลย์พัดลมหม้อน้ำ ตัวใหนเป็นพัดลมแอร์ ครับ หรือต้องเปลี่ยนทั้งสองตัวเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พัดลมหม้อน้ำ ไม่หมุน ครับ
พัดลม 1 ไม่หมุนเลยครับ พัดลม 2 หมุนและหยุดเป็นจังหวะสลับกัน เหตุคือ วันอาทิตย์ รถติดมาก แดดร้อนจัด เข็มความร้อนเลยกึ่งกลางขึ้นไปเล็กน้อย แต่ผมถือว่า ผิดปกติ เพราะธรรมดามันไม่เคยเกินกึ่งกลาง แต่พอรถแ
NAGOYA
รีเลย์เปื่อยแล้วแอร์รถไม่เย็นครับ ให้ช่างแก้หลายรอบแล้วไม่หายขาด เลยอยากจะแก้ปัญหาเอง
รถเก่าแล้วครับ อาการคือพัดลมออกปกติ ถ้าเครื่องยนต์ยังเย็นแอร์จะไม่เย็น มีแต่ลมเป่าออกมาเฉยๆ แต่ถ้าวิ่งรถไปซักพัก มันก็เย็นขึ้นมาเฉยๆ เดาทางไม่ถูก บางครั้งจอดรถปิดกุญญแจแต่พัดลมคอย์แอร์ยังไม่ดับผมต้อง
false
altis หน้าหมู แอร์ไม่เย็น มีแต่ลม ไฟAC กระพริบ ครับ
จะลองเปลี่ยน รีเลย์ดูก่อน ถ้าไม่ใช่ค่อยไปถึงมือช่าง แต่ไม่รู้มันคือตัวไหนครับ ขอบคุณครับ
ไม่หวั่นแม้วันมามาก
รีเลย์พัดลมหม้อน้ำ altis ปี 04 ไหม้ที่ขา เกิดจากอะไรครับ
ก่อนหน้านี้ไปชนมาด้านหน้าซ้ายที่แผงฟิวส์และแผงรีเลย์วางอยู่ เข้าอู่เปลี่ยนฐานกล่องฟิวส์ใหม่ http://pantip.com/topic/33062591 ช่างแ่มมต่อตรงไม่ผ่านรีเลย์ทำให้พัดลมหมุนตลอดเวลา ครั้งที่ 1 เปลี่ยนร้าน
Eastern Far away
พัดลมหม้อน้ำไม่ทำงาน วัดไฟตอนเครื่องร้อนแล้วไฟไม่จ่าย แก้ไขยังไงครับ
รถ Toyota Avanza 1.5 เกิดอาการ overheat ดูพัดลมหม้อน้ำแล้วไม่ทำงาน ลองถอดแจ๊คไฟเข้ามอเตอร์มาวัดไฟดูตอนติดเครื่องแล้วเครื่องร้อนแล้ว ไม่มีไฟจ่ายมา -ลองเปิดแอร์แล้ววัดไฟ มีไฟ แต่หลังจากต่อแจ๊คเข้ามอเตอ
สมาชิกหมายเลข 2307700
W201 ถ้าความร้อนขึ้นทั้ง ๆ ที่น้ำไม่พร่อง ส่วนใหญ่เกิดจากสาเหตุใดครับ
ขับไประยะสั้น ๆ เองไม่ถึง 8 km แต่ heat ขึ้นเกือบแตะระดับ 120 เกิดตอนรถติด น้ำในหม้อน้ำและหม้อพักน้ำอยู่ในระดับปกติ ไม่ทราบสาเหตุหลักของรุ่นนี้ที่เกิดอาการแบบนี้ เกิดจากอะไรครับ พัดลมก็หมุนปกติ
สมาชิกหมายเลข 3517208
พัดลมหม้อน้ำไฟฟ้าสตราด้า2800
พอดีอยากจะติดพัดลมหม้อใหม่ครับเป็นแบบแต่งพัดลมคู่ เพราะไปเข้าเมือวรถติดตอนบ่ายโมงอุณหภูมิโดดไป102องศาเลยอยากปรึกษาขอคำแนะนำจากพี่ๆครับ 1.ร้านเขียนใว้ว่า พัดลมสี่สาย+รีเลย์+2สปีด+อุณหภูมิ หมายความว่าไ
สมาชิกหมายเลข 8344082
เปลี่ยนหม้อนำ้มอไฟซใหม่เเล้วเครื่องรถร้อนมาก
พอดีผมเอา หลีดไปเปลี่ยนหม้อน้ำของBRDมาเเต่ร้านก็ไล่นำ้หล่อเย็นให้ปกติเเต่ความรุ้สึกเหมือนเครื่องรถมันร้องมากกว่าปกติมาก เเบบนี้มาผลเสียรึอาการมันผิดปกติรึป่าว
สมาชิกหมายเลข 7191319
ถ้าต้องจอดรถซ่อมที่ศูนย์ 3 คืน จะไว้ใจได้มั้ยครับว่าเราจะไม่โดนสับอะไหล่
ถ้าเป็นอู่ทั่วไปผมไม่เสี่ยงจอดแน่นอน ขอถามคนมีประสบการณ์ครับ ถ้าเป็นศูนย์นี่เราจะไว้ใจได้มั้ยว่าช่างจะไม่แอบมาสับอะไหล่เราไป ตอนนี้หม้อน้ำพังศูนย์บอกอาจจะจำเป็นต้องจอดทิ้งไว้รออะไหล่ประมาณ 3 คืน รู้สึ
สมาชิกหมายเลข 708101
มีร้านซ่อมพัดลมแนะนำไหมคะ ขอมีบริการจัดส่งด้วยค่ะ
พัดลมไอน้ำที่บ้านปั๊มน้ำไม่ทำงานค่ะมันไม่ดูดน้ำขึ้น แกะปั๊มออกไม่มีอะไรอุดตันเลยค่ะ คิดว่าไม่ไปเข้าหรือป่าว อยากหาร้านซ่อมที่มีบริการมารับถึงที่ด้วยค่ะเพราะไม่มีรถยนต์ไปส่งซ่อมค่ะ พัดลมยี่ห้อ AOQU บ้า
สมาชิกหมายเลข 7354984
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ซ่อมบำรุงรถยนต์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มันคือตัวไหนครับ...รีเลย์