เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เมื่อ #รักกันพัลวัน ละครม้ามืดในใจอีกเรื่องของปี เดินทางมาถึงตอนใกล้จะจบ...

เหลืออีกแค่ 2 ตอน แล้วจากทั้งหมด 14 ตอนของ"รักกันพัลวัน"ละครโรแมนติกคอมมาดี้ที่มีสวนสัตว์เป็นพื้นหลังและมีเชียงใหม่เป็นพื้นที่หลักในเรื่อง
ความฟีลกู้ด ความน่ารัก ความตลก ความฟิน รวมไปถึงความอึนและความหน่วงในอีพีหลังๆนี้ มันช่างยึดใจเราไว้แน่นหน้า

ทั้งที่ละครอาจจะไม่ได้เพอร์เฟคไปซะหมดทุกที่ คุณแมตต์เปลี่ยนชุดวันละ 3 ชุดบ้างอะไรบ้าง เราก็ลืมเพราะดูหน้าคุณแมตต์อยู่ หรือนางเอกแม้จะเคยเป็นทอมทำงานเป็นคีปเปอร์ดุจชายอกสามศอก ช่วงหลังๆนางสะดุดยอดหญ้าขาอ่อนบ๊อยบ่อย ไม่สบายก็น๊านนาน แต่เราก็ภาวนาให้นางหายช้าๆพระเอกจะได้ดูแลนานๆนั่นก็เพราะความฟินฉากพระ-นางคือหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ถอนตัวไม่ขึ้นในตอนนี้และคิดว่าน่าจะอีกพักใหญ่ๆ เอาแล้วไงชีวิต ศ ส อา หลังจากนี้

   แล้วแต่ละฉากคือแบบว่า.... ป้าแจ๋วคะ ป้าจะฆ่าคนดูให้ตายด้วยความฟินเหรอคะ 5555ซึ่งถ้าจะให้นับฉากฟินๆนี่ น่าจะเกิน 20 ฉาก. หรือจริงๆก็คือพระเอกนางเอกแค่ยืนใกล้กันก็ฟินได้ เพราะมีเคมีที่ดี แม้ว่านักแสดงทั้งสองคนจะไม่ได้กิ๊กกั๊กใดๆนอกจอ โอ้โฮ แล้วแต่ละฉากจะโรแมนติกละมุนไปไหน เดี๋ยวประคอง เดี๋ยวเช็ดตัว เดี๋ยวกุมมือ คุณแมตต์สามารถแบ่งตัวเหมือนอะมีบาได้มั้ย จขกท.ขอคนนึงงงงงง (ถ้าตั้งกล้องถ่ายตัวเองไว้คนดูหลายๆคนอาจคิดว่าตัวเองเป็นเอามากนะเนี่ย)
  กระทู้นี้นักแสดงที่ขอกล่าวถึงคนแรก ขอเป็นไอซ์ ปรีชญา คนอะไร๊เล่นเป็นทอมได้น่ารักน่าหยิก น่าผันตัวไปเป็นดี้ หรืออยากมีเธอเป็นเพื่อน เป็นผู้หญิงก็สวย(โดยเฉพาะดวงตากลมโตมากๆ) ไอซ์อาจจะไม่ใช่แม่เหล็กดึงดูดที่สุด ถ้าเทียบเป็นเค้ก(เค้กส้มเหมือนในเรื่องก็ได้) ไอซ์ไม่ใช่หน้าเค้กที่ดึงดูดให้คนที่เดินผ่านตู้แล้วหยุดชี้ แต่เป็นเนื้อเค้กที่อร่อย  เรื่องนี้ถ้าไอซ์เล่นแล้วคนไม่ชอบ คนบอกว่าไม่ใช่ ในความคิดเราคือ มันจบเลยนะ มันจะกลายเป็นละครที่ดูแล้วน่าหงุดหงิดมากจริงๆ เพราะตุลเป็นตัวละครที่เหมือนเป็นหัวใจหลักของเรื่อง เป็นแกนกลางที่เชื่อมทุกคนเข้าหากันด้วยแอร์ไทม์สูง ไอซ์เล่นเป็นตุลได้มีเสน่ห์มาก หลงรักการแสดงของไอซ์ ซึ่งเราว่าเค้าเล่นได้เป็นธรรมชาติดี แม้ว่าตุลจะทำตัวให้คุณแมตต์อกหักบ่อยแค่ไหนแต่เราก็ย้งชอบเธอ5555
   ส่วนคนที่สอง น้องนาย ณภัทร เชื่อว่าเป็นเหตุผลอันดับต้นๆที่ทำให้คนดูรักกันพัลวัน คือ  จะดูน้องนาย คนดูในทวิตเตอร์หลายคนลงความเห็นตรงกันว่า ไม่ได้ติดพระเอกค่ะ ติดน้องนาย5555 เจ้าของแท็ก #หล่อจนดูละครไม่รู้เรื่อง ฝีมือการแสดงเรื่องแรกอาจจะย้งไม่เป๊ะปัง ต้องไปพัฒนาอีกมาก แต่เสน่ห์มากแค่ไหน ไม่ขอเล่ายาว ขอเชิญอ่านกระทู้ที่ผ่านมาหรือทวิตเตอร์จะเจอคีย์เวิร์ดคำว่าหล่อ หรือ หลงรักพระเอก  ประมาณ 80%ส่วนคู่นี้ขอกล่าวถึงแบบรวบรัดเหมือนห่อข้าวต้มมัด ยัยไฮโซหอยเม่นสวยเริ่ดเชิดโก๊ะปากตรงกับใจกับนายสถาปนิกอปป้าโจรสลัด(ผู้กินเบนโตะบ่อยจนอยากโทรไปถามว่าที่บ้านมีเชื้อญี่ปุ่นรึเปล่า) แรกคู่นี้ออกมามีรำคาญบ้าง รู้สึกเหมือนเป็นคู่รองที่เอามาคั่นเวลาพระนาง แต่หลังๆเอาไปเอามาชักลุ้นกับคู่นี้มากพอๆกับคู่เอก ด้วยความน่ารักและเคมีที่ดี๊ดีของน้ำชากับพี่เดี่ยว พอถึงตอนเค้าเริ่มชอบเริ่มหลงรักสายตาดูเรียลมาก ปกติชื่นชมพี่เดี่ยวอยู่แล้วแต่กับน้ำชาเซอร์ไพรส์เลย ไม่คิดว่าจะเล่นบทนี้ได้ดูน่ารักขนาดนี้ แต่ก็ไม่ทิ้งเรื่องความสวย หุ่นแซ่บ แต่งตัวสวยเป๊ะทุกฉากส่วนคู่สุดท้ายที่จะขอเอ่ยถึง เค้าไม่ได้รักกันนะ555 แต่เป็นคู่ที่เชื่อว่าคนดูรักทุกคน พี่ตรีขี้อวย กับไอ้โตติงต๊อง ถ้าไม่มีสองคนนี้คิดว่าความสนุกของเรื่องอาจจะหายไปเกือบครึ่ง ออกมาเมื่อไหร่คนดูตั้งใจไม่แพ้พระนาง ถ้ามีรางวัลทางการแสดงจุดนี้อยากยกให้สองท่านนี้โดยเฉพาะฟรอยด์จริงๆ แค่เห็นหน้าเธอก็ตลกแล้ว จ้างร้อยเล่นล้านจริงๆจากที่ดูมา 12 ตอน เห็นด้วยกับหลายๆท่านที่เคยคอมเม้นไว้ในกระทู้ต่างๆว่า รักกันพัลวัน คือละครที่เป็นละครม้ามืดจริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะสนุก หรือดูแล้วมีความสุขเท่านี้  ส่วนตัวจขกท. ชอบดูและอวยละครแต่ก็ไม่ได้รู้สึกรักไปซะทุกเรื่องหรือยกให้เป็นละครในดวงใจไปหมด แต่กับเรื่องนี้ทั้งที่บทประพันธ์ก็ไม่ใช่มาจากนิยายชั้นครู ไม่ได้ทางคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โปรดักชั่นอลังการอะไร จุดบกพร่องก็มีไม่น้อย แต่เป็นละครที่ดูแล้วหลงรักจริงๆ คงเป็นละครในดวงใจอีกเรื่อง และอยากแนะนำบอกต่อ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยดู จะได้ไม่ต้องตั้งกระทู้ทีหลังว่าเสียดายจังไม่ได้ดูไม่ได้มาเม้าท์กันตอนละครออน

   ส่วนท่านที่ติดตามกันมาแล้ว ก่อนจะต้องบอกลาอาณาจักรบลูแพลนเน็ตและบลูซีเวิล์ด  ชวนกันอย่าลืมดูสด 2 ตอนสุดท้ายด้วยกันนะคะ เพื่อเรตติ้งที่สวยงาม ดูสดแล้วสะดวกสามารถแวะเข้าไปทวิตเตอร์IG แท็ก #รักกันพัลวัน หรือมาเม้าท์กับกระทู้รายงานสดในบางขุนพรหม เป็นการขอบคุณและให้กำลังใจทีมนักแสดงและทีมงานทุกท่าน รวมถึงทีมอีกทีมที่คงไม่รู้เรื่องด้วยหรอก5555 คือนักแสดงสัตว์น้อยใหญ่บนบกและในน้ำ ที่น่ารักค่าา

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่