หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] คนจองไม่ได้ไป คนไปไม่ใช่คนจอง บ้านในหมง จ.ระนอง
กระทู้รีวิว
นักท่องเที่ยว
ภาพถ่าย
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่ายทิวทัศน์
โฮมสเตย์
สวัสดีครับ
บังเอิญมีโอกาสไปเที่ยววันหยุด ในขณะที่มีงบและเวลาที่จำกัด เลยคิดที่จะไปเที่ยวใกล้ๆ ผมอยู่ จ.ชุมพร บังเอิญมีน้องบอกว่า "ไปเที่ยวระนองกัน น้องเพิ่งดูรายการโทรทัศน์ไปเที่ยว บ้านในหมง ชิวมากกก" พูดเสร็จ วางแผน โทรจอง อ้าว!! คุณพระ!! ห้องเต็มเหม็ดแหม่ม!! เลยต้องถามว่าจะว่างวันไหน เลยได้มีโอกาสไปพัก 1 คืน ห้องพักได้ 5 คน ราคา 3,550 บาท มีอาหารเช้า แล้วก็ออกเดินทางตอนเช้า ..... สรุปน้องที่โทรจองที่พัก ไม่ได้ไป!!! 555 สถานที่แรกแวะชมความสวยงามของวัดสุวรรณคีรี ปากจั่น จ.ระนอง
เราก็เดินทางกันเรื่อยๆ ชิวๆจากชุมพร แวะรับเพื่อนๆตามทาง แวะเที่ยวบ่อน้ำพุร้อน มีบ่อ พ่อ บ่อแม่ ผมไม่แน่ใจว่ามีบ่อครบทั้งครอบครัวไหม 555 หลังจากนั้นผมก็เอามือไปจุ่มนำพุร้อนแล้วมาพรมหน้า พอเงยขึ้น ภาพที่เห็นตรงหน้าคือมีผู้คนหลายสิบคน กำลังเอาเท้าแช่น้ำพุร้อนอย่างสบายใจ แล้วหน้ากุละ.......
ต่อด้วยแวะน้ำตกปุญญบาล แต่ไม่ได้ลงเล่นน้ำ เพราะจะไปเล่นที่พักเลย......................และแล้วก็ภูเขาหญ้าที่ใครหลายคน แวะไปถ่ายรูป แวะไปถ่ายรูปจริงๆ....................
พอถึงที่พักจะมีรั่วสีน้ำตาล ให้บรรยากาศเหมือนบ้าน พอเปิดประตุรั่วจะมีลำธารเล็กๆที่ไหลผ่านถนน มันเริศศศศศศศศ สวยธรรมชาติมาก ต้องขับรถเข้าไป พอจอดรถปุ๊บ ป้าจิ๋มก็ตะโกนตอนรับ "จอดรถตรงนั้นเลยค่าาา" Hello ป้าจิ๋ม สวัสดีคร้าบบบบ ป้าก็มาตอนรับน่ารักมากก ป้าจิ๋มดูแลตั้งแต่ห้องพัก อาหารเช้า บังเอิญช่วงกินเจ เลยขออาหารเจ 1 ที่ เราจองห้องพัก check in เข้าบ่ายสองโมง ระหว่างรอก็ ถ่ายรูป เดินสำรวจไปรอบๆ บริเวณบ้านในหมง เราจะเห็นแปลงผัก ซึ่งก้จะมีคนงานต่างด้าวคอยดูแล น่ารักเชียว ยิ้มแย้ม มีเด็กๆวิ่งเล่น มีบ้านต้นไม้ให้ขึ้นไปนั่งเล่น มีบ่อแช่น้ำอุ่นแบบธรรมชาติ ราคา 500 บ. ต่อวัน ซึ่งจะต้องใช้เวลาเผาถ่านเพื่อให้น้ำอุ่น หลังจากนั้นก็.................เล่นน้ำ ทนไม่ไหวแล้วววววว อยากลงน้ำมากกกกก ได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ
มาดูห้องพักกัน ราคา 3,550 บ. สวยไม่เบา
มาดูบริเวณรอบๆที่พัก ว่ามีอะไรกันบ้างนะครับ อันนี้บ้านต้นไม้...
แปลงผัก ลำธาร กิจกรรมที่ทำได้ คือ เล่นน้ำ เป็นกิจกรรมเดียวที่มี คือ ผมว่า บ้านในหมงเหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ เหมือนมาพักสมอง เงียบๆ ง่าย มาพักตากอากาศ เอาตัวมาทิ้งกับธรรมชาติ ไม่ต้องคิดมาก แต่ถ้าคนที่ชอบเที่ยวแบบบันเทิง ก็สามารถขับรถเข้าเมืองได้ ไม่ได้ไกลกันมากนัก..... สำหรับตัวผมเอง ผมชอบนะ ผมเที่ยวได้หลายแบบ จะปรับเปลี่ยนไปตามอารมย์ แต่อยากให้มีกิจกรรมเพิ่มขึ้น นอกจากเล่นน้ำ ให้ดูเป็นตัวเลือกสัก 2 กิจกรรมเพิ่มมาก็คงจะดี แต่ so far so gooooood ;) เล่นน้ำบางที่ก็มีดารามาเดินผ่านบ้าง มาพักบ้าง ของเค้าดีจริงๆ
ท่าโพสก้ง่ายๆ ไม่ได้มีอะไรมากกก ไม่มีอะไรมากกก
ธรรมดาจริงๆ
เดี่ยวมาดูบรรยากาศรอบๆกันนะครับ ดอกไม้ ต้อนไม้ สดชื่นมากๆครับ อ่อ...สำหรับอาหารเย็น เราเลือกไปซื้อที่ตลาดนัดในเมือง ตลาดนัดใหญ่มาก แต่ถ้าสนใจสั่งอาหารเย็นเป็นชุดกับป้าจิ๋มก็ได้ครับ เป็น set ทานได้ 2 ท่าน ราคา พันกว่าบาท ราคาจะสูงนิดนึงครับ แต่น่าสนใจมาก อาหารน่ารับทานมาก การจัด set สวย น่าทาน ป้าจิ๋มไม่ธรรมดา (แต่ไม่ได้สั่งนะ ไปเห็นมาจากคนอื่นโพส เห่อๆ)
[img]
https://f.ptcdn.info/728/054/000/ozndcbdpkCG6R7Y41Nb
Dinner เม้ามอย........................
พอถึงอาหารเช้า บรรยากาศดีมากกกกก โอ้ยยยย ดีไก่ตาแตก สดชื่นนนนน สูดหายใจลึกๆ กลิ่นอาหารเช้าลอยเข้าจมูก ป้าจิ๋มกำลังทำอาหารเช้าให้ทานนน ตรงใต้ถุ่นที่เราพัก แก่ก็แวะมานั่งคุยเม้ามอย น่ารักมาก อาหารเช้าก็จะง่ายๆ ข้าวต้มกุ้ง ชา กาแฟ เราสั่ง เจ ไป 1 ชุด ก็มีผัดหมี่เจ หมั่นโถว่ ขนมหวานก็เป็นขนมชั้น น่ากินไปอีกกกก...........................
ก็ถึงเวลากลับแล้วสินะ...............ขากลับก็รำลาป้าจิ๋ม เดี่ยวจะกลับมาพักใหม่ กอดไป 1 ที เจ้าของที่นี่น่ารักเชียวละ 2 หนุ่มน่าตาดี ถ้าใครจะมาพัก ต้องรีบโทรมาจองก่อนเลยน้าาาาา เพราะบ้านบ้างหลัง ต้องจองข้ามปี ป้าจิ๋มบอกว่า ลูกค้าจองบ้านพักหลัง ราคาสองพันกว่าบาท กว่าจะว่างเป็นปี บ้านแต่ละหลังราคาจะต่างกัน โลเคชั่น ต่างกัน บ้านในหมงมีดีอะไรนะหรอ???? บ้านในหมงเป็นสถานที่พักผ่อนแนวธรรมชาติที่ค่อนข้างลงตัว สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวธรรมชาติ เรียบง่าย แต่มีความเก๋แฝงอยู่ style การตกแต่ง และไอเดียที่นำเอาความทันสมัยมารวมกับชีวิตแบบเรียบง่าย มีแปลงผักไว้ทำมาหากิน เจ้าของค่อนข้างใส่ใจรายละเอียด และน่ารัก อุ้ย!! อีกอย่างนึงที่เก๋ คือ อ่างแช่น้ำที่ใช้การเผาฝืนถึงจะได้น้ำอุ่นๆแช่ หลังจากเล่นน้ำเย็นๆ จากลำธาร (แต่เราไม่ไดใช้บริการ) กิจกรรมเพิ่มมาสักอย่าง สองอย่างก็ดีไปอี๊กกกก ไม่ต้องมาก
นอกจากจะได้สัมผ้สกับอะไรที่ดีๆแล้ว การพักผ่อนที่เยียมยอด ก็ยังได้มิตรภาพที่ดีกลับไปด้วยยนะฮะ เที่ยวไปเรื่อยๆ มีงบเท่าไหร่ก็ใช้เท่านั้น บางทีก็ไม่ต้องหวือหวาราคาแพง ก็เที่ยวได้ มันจะได้อารมย์ที่แตกต่างนะครับ เรียนรู้จากหลายๆที่ที่ไป เรียนรู้จากผู้คนรอบๆข้าง เปิดโลกกว้าง เหมือน Discovery 555
เด่วครั้งหน้าไปเที่ยวไหนจะมาแบ่งปันนะครับ[บัยยยยยย
IG: osmo.jellybabe10
ชื่อสินค้า:
บ้านในหมง ระนอง
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน จังหวัดระนอง
สวัสดีครับทุกๆท่าน ทริปนี้ผมและเรณูมาตะแล๊ดแต๊ดแต๋อยู่แถวๆบ่อน้ำพุร้อน “รักษะวาริน” บ่อน้ำพุร้อน “รักษะวาริน” อยู่ในสวนสาธ
สมาชิกหมายเลข 9240937
ทำไมต้องไป "ร ะ น อ ง"
ระนอง.. มีดี “ ระนองเมืองแสนเงียบสงบ ระนอง เมืองแห่งอาหารอร่อย ระนองเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเทียวทางธรรมชาติที่หลากหลาย ระนองเมืองที่ในอดีตหลายคนมักถามว่าไปทำไม มีอะไร ” ระนองในวัน
Khemmanat
เกาะพยาม...ความงามที่ไม่ต้องพยายาม
ทริปนี้เรามากันในช่วง 28 เมย. - 1 พค. 2555 ตั้งใจมาเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทยค่ะเพราะหัวใจต้องการทะเล เราเลยเซมาที่ระนอง ไม่ใช่แค่ทะเลนะ ระนองยังเป็นแหล่งน้ำแร่ที่ได้มาจากแหล่งธรรมชาติและยังเต็มไปด้วยป
patcha-ผัดฉ่า
แจกแพลนเที่ยวหน้าหนาว เก็บ 7 อุทยานฯ เส้นทางลำพูน ลำปาง แพร่
https://travel.trueid.net/detail/4A3Rv8bJ6lLM พอลมหนาวมาก็อยากเที่ยวเหนืออีกแล้ว ครั้งนี้มาแจกเส้นทาง แพลนเที่ยวหน้าหนาวเป็นวงกลม สำหรับคนขับรถเที่ยวสไตล์ทัวร์นกขมิ้น ค่ำไหน นอนนั่นกันค่ะ เส้นทางนี้เ
สมาชิกหมายเลข 8930230
โฮมสเตย์ดีต่อใจ ' บ้านในหมง ' จ.ระนอง
กำลังมองหา โฮมสเตย์ มีสไตล์ ที่สงบ ร่มรื่น และ เป็นส่วนตัว ลองมาพัก 'บ้านในหมง' สิ ลึกเข้าไปในซอยเพชรเกษม 1 ( ข้างปั๊ม caltex ) มีบ้านน่ารักๆ 3 หลัง 3 แบบ และ กระโจมอีก 1 หลัง ล้อมรอบด้วยต้นไม้ สายน
BlissOutThere
แยกปฐมพร-เขาปีบ-ละอุ่น-ระนอง
จากการตั้งคำถามครั้งก่อนถึงเส้นทางจากเขาปีบ-ระนอง มีสมาชิกมายืนยันว่ามีเส้นทางไปได้ ขอบคุณมากครับ 16.30 น. จากแยกปฐมพร เส้นทางจะคดเคี้ยวยังไง ผมน่าจะข้ามเขาไปได้ก่อนฟ้ามืด จึงตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางจา
สมาชิกหมายเลข 4450289
รีวิวแช่น้ำร้อน และ sauna ผ่อนคลายที่ Siam Paradise Entertainment Complex ออนเซ็นและซาวน่าสำหรับสุภาพบุรุษ
รีวิวแช่น้ำร้อน และ sauna ผ่อนคลายที่ Siam Paradise Entertainment Complex ออนเซ็นและซาวน่าทางเลือกพร้อมมิติใหม่แห่งรสชาติสำหรับสุภาพบุรุษ . เพื่อนๆ ครับ! วันนี้ผมได้ไปลองสถานที่แช่น้ำร้อนฟินๆแห่งให
yoknipas
อุ่นไอมาง โฮมสเตย์ บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
"อุ่นกาย อุ่นใจ ณ อุ่นไอมาง" ต้องบอกก่อนเลยว่าการมา น่าน ทริปนี้ของเรา ที่พักจะเป็นแนวอิงแอบแนบชิดธรรมชาติสุดๆ ที่มาที่ไปก็เริ่มมาจากเรานั่งเปิดโทรศัพท์เล่นไปเรื่อยๆ ดันไปเจอรูปคนเช็คอินที่
Somewhere Someone
อุ่นไอมาง ณ สปัน บ่อเกลือ น่าน "ไอหมอกในหน้าฝน"
“อุ่นไอมางหน้าฝน” ใครที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวเมืองเล็กๆ เงียบสงบอย่างบ่อเกลือ เมืองน่าน แล้วมองหาที่พักน่ารักๆ ผมจะแนะนำที่พักเล็กๆ กำลังดี เหมาะกับขาลุย ที่รักการผจญภัย และต้องการสัมผัสใ
สมาชิกหมายเลข 2744351
🐘 มีน้องช้างมาปลุกถึงห้องนอน! Lazula Resort รีสอร์ท ที่พักเปิดใหม่ที่เชียงใหม่ 🌳
🐘 มีน้องช้างมาปลุกถึงห้องนอน! Lazula Resort รีสอร์ท ที่พักเปิดใหม่ที่เชียงใหม่ 🌳 แขกตามดอย . เพื่อนๆ! ใครกำลังหาที่พักเชียงใหม่แบบสับๆ ไม่ซ้ำใคร ต้องมาที่นี่เลย LAZULA (ลาซูล่า) อยู่โซนแม่ออน (ใกล้แม่
ร้อยแปดพันก้าว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นักท่องเที่ยว
ภาพถ่าย
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่ายทิวทัศน์
โฮมสเตย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 92
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] คนจองไม่ได้ไป คนไปไม่ใช่คนจอง บ้านในหมง จ.ระนอง
มาดูห้องพักกัน ราคา 3,550 บ. สวยไม่เบา
นอกจากจะได้สัมผ้สกับอะไรที่ดีๆแล้ว การพักผ่อนที่เยียมยอด ก็ยังได้มิตรภาพที่ดีกลับไปด้วยยนะฮะ เที่ยวไปเรื่อยๆ มีงบเท่าไหร่ก็ใช้เท่านั้น บางทีก็ไม่ต้องหวือหวาราคาแพง ก็เที่ยวได้ มันจะได้อารมย์ที่แตกต่างนะครับ เรียนรู้จากหลายๆที่ที่ไป เรียนรู้จากผู้คนรอบๆข้าง เปิดโลกกว้าง เหมือน Discovery 555
เด่วครั้งหน้าไปเที่ยวไหนจะมาแบ่งปันนะครับ[บัยยยยยย
IG: osmo.jellybabe10
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น