ผมขอติชม/แนะนำ AIS สืบเนื่องจากการจอง iphoneX + Hot deal

กระทู้สนทนา
หลังจากผมย้ายออก มีการติดต่อจาก AIS ถึง 3 ครั้ง เพื่อเสนอ Retension package หรือข้อเสนอให้อยู่ต่อ และ สอบถามว่าทำไม ถึงย้ายไป True

และผมก็ตอบคำถามเดิมซ้ำไปมา

คำตอบนั้นคือ Package hot deal non stop ที่มาพร้อม iphoneX  มัน "ไม่น่าดึงดูดใจ" เลยครับ


จ่ายเดือนละ 1099 ได้เน็ตแค่ 16 GB
(คือเข้าใจว่า มันเป็นเรื่องของต้นทุนและงบการตลาด)

แต่อีกค่ายเขาให้ package อะไรก็ได้ (Dtac) ที่ราคามากกว่า 599 799 899 ... บาท ทำให้มีทางเลือกเยอะกว่า

กับ อีกค่าย (True H) 1099 เขาก็ให้ Net unlimited speed 4G ที่ความเร็วสูงสุดไม่จำกัด

กลับกันของ AIS ดัน "ลด" Package ปรกติลง ทั้งๆที่ในราคาเดียวกันนั้นทาง AIS ก็มี package ที่เน็ตไม่ลด speed เช่นกัน แต่กลับไม่ให้เลือกใช้ แบบให้ทราบต้งแต่แรก

แม้จะมี Retension package จึงจะเสนอภายหลัง (คือเลือก Package อื่นได้นะ แต่หลังไมค์) ปัญหาคือหลายๆคน ก็จองเครื่อง ค่ายอื่นแบบเสียค่าจอง 5,350 ไปแล้ว จะยกเลิกก็ขาดทุน

ท้ายสุด หากอยากรั้งลูกค้าไว้ ผมว่ายกเลิกเถอะ Hot deal non stop นี้ เปลี่ยนเป็นโปรอะไรก็ได้ 899 1099 1299 แทน (เพราะจริงๆแล้วทุกโปรของ ais มีงบการตลาดแฝงอยู่หลาย %)
หากไม่อยากรั้ง ก็ทำเหมือนเดิม (เพราะยังไงฐานลูกค้าก็เยอะสุด)

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่