สั่งผลิตของแต่ของส่งไม่ตรงเวลา แบบนี้เอาผิดที่ใคร

ขออนุญาตสอบถามครับ

บริษัทผมได้รับการว่าจ้างจากบริษัทลูกค้าให้หาที่ผลิตของชิ้นจำนวนหนึ่งครับ บริษัทผมก็ได้หาซัพพลายเออร์ทำ ซึ่งซัพพลายเออร์ที่ทำนี้ก็ไม่ใช่งานแรกที่เคยใช้บริการ ผมขออนุญาตลำดับเหตุการณ์ดังนี้

วันที่ 2 พย.
- บริษัทผมได้รับบรีฟจากบริษัทลูกค้า ลูกค้าได้สอบถามแล้วว่าทำได้ตามกำหนดเวลาหรือไม่ ทางผมได้เช็คกับซัพพลายเออร์ว่าทำทันตามกำหนดหรือไม่ (ของต้องถึงผมภายในวันที่ 9 พย) ได้คำตอบว่าทำได้ ทางบริษัทผมจึงได้ตอบทำได้กับลูกค้าไป ลูกค้าตกลง ผมก็ว่าจัดเตรียมไฟล์งานก่อนส่งให้ซัพพลายเออร์
- เช็คราคารอบแรกค่าผลิตของจำนวน 500 ชิ้น ราคา 23 บาท
- ทางร้านแจ้งว่าจะส่งด้วย K..(สีส้ม) ค่าส่ง 250 บาท

วันที่ 3 พย.
- บริษัทผมสั่งซัพพลายเออร์ผลิต มีการออกใบเสนอราคา ภายในใบเสนอราคาระบุวันที่ 3/11/2560 ในใบเสนอราคาระบุว่าระยะเวลาผลิต 4 วัน (แต่ไม่ได้ระบุว่าส่งวันไหน) แต่มีคุยกันในไลน์ ผมระบุไว้ชัดเจนว่าขอรับของวันที่ 8 พย
- ในใบเสนอราคาระบุค่าของชิ้นละ 24 บาท
- ผมได้สอบถามกับทางซัพพลายเออร์ว่าทำไมบวกเพิ่ม 1 บาทต่อชิ้น ทางร้านแจ้งว่าราคารวม Vat และค่าส่ง
- ผมแจ้งทางร้านว่าผลิตได้เลยเพราะเดี๋ยวไม่ทัน ผมจะเบิกเงินทันที (บริษัทผมตัดรอบเบิกเงินทุกวันอังคารและวันพฤหัสฯ ซึ่งเป็นที่เข้าใจว่าบริษัทผมจะโอนเงินได้ในวันอังคาร 7 พย.)

วันที่ 4 พย.
- วันหยุด

วันที่ 5 พย.
- วันหยุด

วันที่ 6 พย.
- ทุกอย่างดูปกติ

วันที่ 7 พย.
- ผมตามเรื่องของที่สั่งผลิต และส่งที่อยู่ในการรับของให้ทางซัพพลายเออร์ ทางซัพพลายเออร์แจ้งกลับว่ายังเริ่มผลิตไม่ได้เพราะยังไม่ได้รับเงินโอน
- ผมตามกับแผนกบัญชี แผนกบัญชีแจ้งว่าตั้งเบิกไว้ตั้งแต่วันที่ผมยื่นแล้ว เหลือรอเงินถูกโอนตามระบบ
- บริษํทผมชำระเงิน 100% ไม่ได้ชำระแบบมัดจำ
- ผมขอรอสลิปยืนยันการโอนเพื่อส่งไปยืนยัน พร้อมขอร้องให้ทางซัพพลายเออร์ทำเลยเพราะกลัวผลิตจะไม่ทัน
- ผมระบุกับทางซัพพลายเออร์ว่าต้องส่งวันที่ 9 พย. เท่านั้น ทางซัพพลายเออร์ตอบว่า "ได้ครับ"

วันที่ 8 พย.
- ผมยืนยันสลิปการโอน
- ซัพพลายเออร์แจ้งว่าจะส่งของวันนี้

วันที่ 9 พย.
- ผมไม่ได้ตามว่าส่งของหรือยัง ซัพพลายเออร์ไม่ได้แจ้งว่าของถูกส่งหรือยัง บริษัทลูกค้าก็ไม่ได้แจ้งว่าตัวเองยังไม่ได้รับของ

วันที่ 10 พย. (วันนี้ต้องใช้ของ ลูกค้านัดตอนเที่ยง)
- 10:35am บริษัทลูกค้าถามบริษัทผมว่าของที่สั่งอยู่ไหน
- 10:40am ผมโทรไปตามที่ซัพพลายเออร์ ซัพพลายเออร์บอกว่าส่งไปเมื่อวันที่ 8 พย. ส่งโดย บริษัท In... แต่ตรวจสอบแล้วพบว่าของยังไม่ถูกส่ง ทางซัพพลายเออร์จึงไปตามของกลับมาที่โรงงาน
- 10:45am บริษัทลูกค้าเริ่มโวยวายจะใช้ของ ผมขอให้ทางซัพพลายเออร์ช่วยเอาของมาส่ง ทางซัพพลายเออร์ตอบว่าไม่สะดวก ขอให้ทางผมไปรับของเอง
- 11:30am ผมบอกลูกค้าว่าภายในบ่ายโมงผมจะไปส่งของด้วยตัวเอง ผมตัดสินใจไปรับของโดยนัดกันที่ BTS ซึ่งผมต้องเดินทางจากซอยนวลจันทร์ไป BTS แล้วต่อจากต้นทางไปถึงสถานีเกือบสุดท้าย
- 12:45pm ผมเดินทางถึงประมาณกลางทาง (สถานีนานา) ผมโทรบอกซัพพลายเออร์ว่าผมใกล้ถึงแล้ว ให้คนเอาของออกมารอส่งที่สถานีได้เลย (บอกล่วงหน้าเกือบ 20 นาที)
- 1pm ผมไปถึง BTS สถานีที่นัดกัน ผมต้องรอเพิ่มอีกเกือบ 20 นาที
- 1:16pm คนส่งของติดต่อกลับมาว่ามาถึงแล้วแต่อยู่อีกฝั่ง ผมวิ่งจากฝั่งที่ผมอยู่ จ่ายเงินเข้าสถานีเพื่อวิ่งไปรับของจากอีกฝั่ง
- 1:53pm ผมไปถึงจุดส่งของ จบภารกิจในการส่งของ
- หลังจากนั้นผมกลับมาออฟฟิศ เนื่องจากบริษัทลูกค้าแจ้งว่าบริษัทผมไม่ได้ส่งของตามกำหนดเวลาจึงจะขอหักเงิน (แต่ยังไม่ได้บอกว่าหักเท่าไหร่) บริษัทผมได้ติดต่อไปทางซัพพลายเออร์ โดยแจ้งว่าซัพพลายเออร์ต้องมีเอี่ยวในการรับผิดชอบ
- ซัพพลายเออร์แจ้งว่า ทางซัพพลายเออร์ได้แจ้งไปทางบริษัทที่ว่างจ้างให้ส่งของ ทางบรัษัทส่งของจะชดใช้ค่าส่งของคืนให้ ซึ่งทางซัพพลายเออร์จะคืนค่าส่งให้ตามจำนวนที่ทางบริษัทส่งของจะชดใช้
- บริษัทผมไม่ได้ต้องการเงินค่าส่ง แต่กำลังถามหาความรับผิดชอบของทางซัพพลายเออร์ตามที่ได้ตกลงกันว่าจะผลิตและส่งของตามวันเวลาที่กำหนด ซึ่งทางบริษัทผมไม่ได้ต่อว่าในส่วนของการผลิต แต่ต้องการความรับผิดชอบในเรื่องของการจัดส่ง เพราะเราว่าจ้างทั้งการผลิตและการจัดส่ง
- ทางซัพพลายเออร์แจ้งว่า ทางตนเมื่อทราบว่าบริษัทขนส่งไม่ได้ดำเนินการส่งให้ ตนก็ได้ไปตามของคืนกลับมาที่โรงงานให้แล้ว และได้นัดผมให้ไปรับ หากมีการรับของไปจากตนแล้ว นั่นถือว่าตนได้ส่งของแล้ว ซึ่งหากการจัดส่งต่อจากนี้ล่าช้า ถือเป็นความผิดของผมที่ผมไปรับของช้าเอง (นั่นคือตอนที่ผมตีรถจากนวลจันทร์ไปรับของเองด้วย BTS) และไม่ใช่ความผิดของซัพพลายเออร์ในการส่งขงองล่าช้าแต่อย่างใด และทางซัพพลายเออร์จะโอนค่าขนส่งที่ได้จากทางบริษัทขนส่งคืนให้ วางสาย
- ผมเริ่ม Capture เก็บรายละเอียดหลักฐานที่คุยกันทางไลน์กับซัพพลายเออร์และเอกสารต่างๆ

จบกาพย์แรก ...

เรื่องแบบนี้ ควรดำเนินการอย่างไรต่อดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่