ซีรี่ย์เรื่อง 병원선 / Hospital Ship/ เรือพยาบาล

**************สวัสดีค่ะ เรื่องที่ห้าของซีรี่ย์แล้วค่ะ
                  เรื่องนี้พึ่งจบไปสดๆร้อนๆเลยค่ะ ถ้าใครเป็นคอซีรี่ย์ก็จะรู้ว่าเรื่องนี้เรตติ้งดีมากในเกาหลี  คืออันดับหนึ่งเลยค่ะ มารู้จักซีรี่ย์เรื่องนี้กันค่ะ
ซีรี่ย์แนว ดราม่า การแพทย์
ผู้กับกับ พัคแจบอม
เขียนบท โซฮยอนคยอง
จำนวน 40 ตอน
คะแนน 9/10 ที่ไม่เต็มเพราะเรื่องราวความรักน้อยไปหน่อยค่ะ แต่ก็ยังว่าไม่ใช่แนวโรแมนติค แต่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ห้ามพลาดเลยค่ะ
*********โปสเตอร์

**************เรื่องย่อ  ซองอึนแจ(รับบทโดย ฮาจีวอน)เป็นหมออยู่โรงพยาบาลในกรุงโซล เธอมักจะไม่สนใจความรู้สึกของใครรวมถึงแม่ของเธอ
ที่มักจะส่งคนบนเกาะมาให้เธอรักษา ยิ่งทำให้เธอไม่พอใจเพราะเธอพยายามที่จะขึ้นมารับช่วงต่อผอ แผนกของเธอ นางเอกจึงทำทุกอย่างที่ผอ คนปัจจุบันสั่งเธอ  จุดเริ่มต้นความรักของนางเอกได้เริ่มเมื่อแม่ของเธอได้ไปตรวจรักษากับหมอกวักฮยอน (รับทบโดย คังมินฮยอก)ที่ประจำอยู่บนเรือพยาบาล และนั้นก็เป็นจุดเริ่มเรื่องราวต่างๆบนเรือพยาบาลด้วยเช่นกัน
สมาชิกบนเรือ

*********สปอย จุดเริ่มต้นของเรือพยาบาลและความรักของพระนาง เมื่อแม่นางเอกไปรักษากับพระเอก พระเอกได้แนะนำให้แม่ของนางเอกไปตรวจที่โรงพยาบาลใหญ่  แม่นางเอกที่ภูมิใจในตัวลูกสาวจึงเล่าเรื่องของลูกสาวให้ฟังแล้วเอารูปให้พระเอกดู แตะลืมรุปไว้ที่พระเอก เมือแม่นางเอกจะไปหานางเอกเพื่อตรวจแต่นางเอกไม่ได้สนใจ แม่นางเอกที่เห็นลูกกำลังมีปัญหาจึงกลับบ้านแล้วก็เสียชีวิต เมื่อแม่ของนางเอกตายเธอก็ยังคงไปทำงานตามปกติเหมื่อนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแต่เธอก็พบว่าผอ ได้ผ่าตัดผิดพลาดและทำให้คนไข้ตาย แต่ผอ ไม่บอกข้อเท็จจริงกับญาติคนไข้ นางเอกจึงไปบอกความจริงกับญาติทำให้เธอโดยไล่ออก  แล้วผู้จักการเรือที่อยากได้เธอมาทำงานที่เรือจึงพาเธอมาที่เรือ แต่เมื่อเธอถึงเรือก็ไม่มีเครื่องมืออะไรเธอจึงสั่งของบนเรือโดยไม่สนใจและบอกคนอื่นก่อน พระเอกที่ได้พบกับเธอสงสัยว่าเธอคือใครหน้าตาคุ้นๆทำให้พระเอกสงสัแล้วได้รู้ว่าเป็นลูกของคนไข้ที่จะนัดบอร์ดให้เขา และทั้งคู่ก็มีเวลาใกล้ชิดกันทำให้เกิดความรักระหว่างกัน แต่นางเอกได้ปฏิเสธความรู้สึกของตัวเอง แล้วจู่ๆก็มีแฟนเก่าของพระเอกได้เข้ามาแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเพราะนางเอกรู้อย่างจนสุดท้ายแฟนเก่าก็ยอมแพ้ไป บนเรือเกิดปัญหามากมายแต่ดูเหมือนครังนี้จะเป็นปัญหาใหญ่ เมื่อโจรตั้งการตัวนางเอกไปรักษาหัวหน้าของพวกมัน พระเอกจึงของตามไปช่วยนางนางแต่ทั้งสองคนได้พากับมารักษาที่เรือเนื่องจากเป็นการผ่าตัดใหญ่ เมื่อเธอรักษาเสร็จยามชายฝั่งก็เข้ามาช่วยคนบนเรือพวกโจรจึงโดนจบ แต่พระเอกได้โดนยิงนางเอกเป็นคนผ่าตัดให้จึงทำให้ทั้งสองคนได้ตกลงคบกัน เมื่อพระเอกหายทั้งคู่ก็ต้องมาช่วยกันทำคลอดที่ทั้งคู่ไม่ถนัด โดยไม่ได้ให้ญาติคนไข้เซ็นยินยอม ตอนนั้นโรงพยาบาลได้เซ็นสัญญากับบริษัทพอดี บริษัทเลยทำทุกอย่างเพื่อให้เรือพยาบาลปิดตัวลงโดยการฟ้องนางเอกเรื่องทำคลอด แต่พระเอกได้ช่วยเด็กน้อยให้ปลอดภัย แต่นางเอกก็พยายามช่วยภรรยาของผู้จัดการโดยการไปหาผู้อำนวยการจนผู้อำนวยการยอมให้เธอผ่าตัด แล้วแม่ลูกก็ออกมาบอกความจริงว่าทั้งหมดเธอโกหกเพื่อรับเงิน เรื่องทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปได้ด้วยดีแต่ก็ต้องมาพบว่านางเอกได้เป็นมะเร็งกระดูกเธอหนีไปอยู่โรงพยาบาลคนเดียวเป็นเวลาหนึ่งเดือน พระเอกพยายามตามหาเธอจนหาเธอเจอ และของให้เธอกับมารักษาและสู้ไปด้วยกัน เมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งปี  นางเอกรักษาหาย และกลับมาทำงานเหมือนเดิม
**วิจารณ์ ถ้ามีฉากสวีทมากกว่านี้คงดี
รวมภาพ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่