ขอคำตอบ**เลิกคบเพื่อนแบบนี้จะผิดไหม**

**กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเราผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยน้า**
สวัสดีค่ะต้องขอบอกก่อนว่าเราเป็นเด็กต่างจังหวัดสอบติดมหาลัยค่อนข้างมีชื่อเสียงในเมืองใหญ่ เริ่มเลยละกัน
เริ่มเข้ามหาลัยแรกๆเราอยู่กับเพื่อนกลุ่มนึงค่ะ (ยังไม่สนิทกับเพื่อนคนนี้) เพื่อนคนที่กล่าวถึงขอใช่ตัวย่อว่าก.ไก่นะค่ะ เพื่อนเป็นเพศที่สามค่ะ
เราก้คบๆกับเพื่อนกลุ่มนี้เรื่อยๆประมาณ1เดือน พอเริ่มปรับตัวได้เราก้เริ่มแยกตัวออกห่างเพราะรุ้สึกว่าเพื่อนยิ้ม5555 หลังจากนั้นเราเริ่มมีเพื่อน
สนิทละเริ่มจับกลุ่มได้ในกลุ่มมี 5 คนค่ะรวมเราด้วย มีก.ไก่อยู่ด้วยน่ะค้ะ พอเริ่มสนิทกันเริ่มรู้สึกว่าก.ไก่นี่จะเข้ากับเพื่อนไม่ได้ คือนางเอาแต่ใจตัวเอง
บอกก่อนนะค่ะว่าเราเป็นคนอะไรก้ได้แบบเพื่อนว่าไรก้ว่าตาม แต่คนอื่นในกลุ่มเค้าหัวเเข็งกัน ^_^ จนก.ไก่คิดว่าสนิทกับเรามากๆ อันนี้เราก็เข้าใจ
คือเราตามใจเพื่อนทุกอย่าง (เฉพาะคนที่เราคิดว่าคือเพื่อนสนิทเรานะ) กับก.ไก่ก็เช่นกันค่ะ ก้คบกันไปเรื่อยๆสนิทกันมากจนจบค่ะ ก็ไม่มีปัญหาอะไร
พอมาเริ่มชีวิตทำงาน เราได้งานจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย เป็นบ.ชื่อดังอยู่ เราอยู่หอคนเดียวตอนนั้น อ่อหลังจากเรียนจบเราได้งานทำเลยค่ะ
แต่นางก.ยังคงว่างงานอยู่ ระหว่างที่นางว่างก็คุยกัยบ้าง จิปาภะ ทั่วไป จนมาวันนึงนางบอกว่าจะมาทำงานที่เดียวกับเรา คนละบ.นะค่ะ เราก็โอเค
มาดิมีไรได้ช่วยเหลือกัน นางก็มาค่ะแรกๆก้อยู่หอเรา เราก็ไม่ว่าไร พอมาซักพักนิสัยเริ่มออกจ้า นางเริ่มเอาแต่ใจตัวเอง คือ นางมักจะชวนไปเที่ยวตอนค่ำๆ
แล้วแบบคนทำงานเหนื่อยๆอยากพัก นางก็จะแบบประชดประชันสุดแรงเกิด แบบเออไปคนเดียวก้ได้นู่นนี่นั่น เราเป็นคนที่ไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนเลย
ยอมไปตลอดชวนไปไหนก็ไป๖บางทีไม่อยากไปเลย) มันก็เป็นอย่างนี้เรื่อยๆ
   จนวันนึง นางชวนเราไปเที่ยวกลางคืนซึ่งเราไม่อยากไปเลย
ก. ไป***นะคืนนี้ไปหลายคน
เรา. ดูก่อนนะเทอ เหนื่อยมากวันนี้
ก.55ตลอดกับเพื่อนไม่เคยไป ดูก่อนตลอดไม่ไปก็จบ
เรา. ไม่ใช่ไม่อยากไปแต่อยากดูก่อนไง เหนื่อยๆ
ก.ก็เออไม่เป็นไรเค้าไปกันหลายคนไม่ต้องพูดมาก รำคาน
ปล.จำไม่ได้แล้ว แต่เนื้อหาประมาณนี้ ก้คุยกันไปเรื่อยๆจนนางตัดบทไป เราคิดว่าคงจบแล้วไม่ได้อะไร
พอมาอีกวันนางไม่คุยกับเรา เราเข้าใจว่านางงอลเลยง้อเพราะเราแคร์เพื่อน คำตอบที่ได้มาคือนางประชัดเรา คุยกันไปคุยกันมา
เยอะจำไม่ได้ นางพิมมาว่า **งั้นก้เลิกคบ** ไม่ยุ่งละบายๆ บลาๆ เรานี่งง ขอโทดใหญ่หลวง สุดท้ายนางไม่ฟัง นางไปคุยกับเพือนอีกคนบอกว่าเราเปลี่ยนไป แต่เรายอมรับนะมีช่วงหลังๆเราเปลี่ยนไปจากที่เราตามใจตลอด เราเริ่มอยากอยู่คนเดียว ไม่ไป เริ่มปฎิเสธ เพราะคิดว่าไหวว่ะ พอไม่ทำตามใจแล้วเป็นงี้
แล้วมันก้เป็นงี้เรื่อยมา เวลานางพูดไรนางจะหาว่าเราไม่ฟังเพียงเพราะช่วงหลังๆเราไม่ทำตามแล้ว
**เข้าใจนะว่าเพื่อนหวังดี แต่บางทีคำพูดที่เพื่อนพูดมามันแรงค่ะ** เหมือนคำว่าไม่ต้องมาเศร้า อย่ายิ้ม เพียงเพราะเราขัดใจแบบนี้หรอ
แค่อึดอัด แค่นอย บางทีเราคิดว่าเราแคเพื่อน เพื่อนคิดว่าเพื่อนแคเรา แต่คำพูดมันแรงจนเพื่อนลืมคิดเหตุการแบบนี้มันมีมาเรื่อยๆประมาน8ปีล่ะค่ะตั้งเเต่เรียนยันทำงาน กับคนอื่นนางไม่ขนาดนี้ค่ะเป็นหนักแต่กับเรา
ปล.ย่อแล้วเพราะคำจำคำพูดไม่ได้ อาจจะงงๆหน่อยเพราะเล่าเรื่องห่วย5555 แต่อยากถามเพื่อนค่ะถ้าเจอเพื่อนแบบนี้ แต่บอกก่อนค่ะว่านางก.คือเพื่อนที่ดีเลยช่วยเหลือทุกอย่างแต่ติดอยู่เรื่องเดียว เรื่องเอาแต่ใจนี่แหล่ะค่ะ ช่วงหลังๆนี่หนัก พอเริ่มคุยไม่ลงรอยเลิกคบๆ บางทีเราก็สงสัยเพื่อนกลัวเสียเราบ้างป่าว
ถ้าเราไม่ง้อล่ะจะผิดไหม
เห้อออออ**แค่อยากระบายค่ะ**
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่