ฉันโสดฉันจะไปไหนก็ได้ เที่ยวฉบับคนโสด

สวัสดีครับ  พี่พี่ชาวพันทิป  นี่เป็นการเขียนครั้งแรกของผม  ปกติผมชอบไปเที่ยวคนเดียวบ่อยมาก  ขึ้นเหนือลงใต้ได้หมด  เป็นโสดจนชินละ
วันนี้ผมจะมาเขียนรีวิวการท่องเที่ยวของผมบ้าง อาจจะมีตกหล่นไปบ้างก็ขออภัย อนึ่งทริปนี้มีเพื่อนสาวไปด้วย  ก็สนุกดี รอบนี้เราไปกันที่บางกระเจ้าครับใกล้ๆกทม.นี่แหละ  
เริ่มเลยละกันครับ  
เราเริ่มกันที่ราม2ครับ  แวะหาของกินรองท้องกันก่อนเพราะตอนเช้าค่อนข้างหิว  และเซเว่นคือคำตอบของเราครับสำหรับมื้อเช้า ออกมาก็เจอกล้วยปิ้งหอมดี  เลยซื้ออีก  .
จากนั้นรถเมล์ก็มาพอดีเลย ตอนแรกเราจะนั่ง2แถวครับ  แต่รอนานเลยเปลี่ยนแผนครับ  นั่งรถเมล์ไปเมกาแล้วต่อรถฟรีไปอุดมสุข  แล้วต่อแท็กซี่ไปวัดบางนานอก  หลายขั้นตอนเหลือเกิน  บางคนประหยัดกว่านี้นะครับ  แต่ผมทริปนี้ รีบบบบบบ555 แล้วก็ต่อรถเมล์ฟรีของเมกาไปอุดมสุขครับ  ทริปนี้มากัน2คนกับเพื่อนสาว ได้นั่งสบายมากเรื่องการเดินทางผ่านไปครับเพราะรีบเลยไม่ได้ถ่ายทุกขั้นตอน แล้วเราก็มาถึงที่ท่าเรือวัดบางนานอก ที่ท่าเรือคนค่อนข้างเยอะครับ  ท่าเรือที่นี่เราสามารถเอามอไซ ขึ้นได้นะครับ  ค่าโดยสาร คนละ4 บาท  ส่วนใครที่เอารถขึ้นไปด้วยน่าจะ50 บาทมั้งถ้าจำไม่ผิดและนี่คือเพื่อนร่วมทางของเราครับคนในเรือก็เยอะครับเรือออกแล้ว  ทีนี้ก็ยืนชิวๆรอให้ถึงอีกฝั่งระหว่างทางเราจะเห็นป่าสวยงามสบายตาครับแล้วก็มาถึงท่าเรืออีกฝั่งครับจ่ายค่าเรือเสร็จ เราก็ไหว้พระก่อนเลย ที่นี่เขามีจัดดอกไม้ไว้ให้ชุดละ20บาท และแน่นอนครับ สิ่งที่หลายคนชอบทำเวลาทำบุญคือการเสี่ยงเซียมซีครับ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ได้เบอร์5 ทั้ง2คนเลยโอเค  ทำบุญเสร็จก็เริ่มลุยกันเลย ที่นี่มีร้านเช่าจักรยานหลายร้านครับ  ราคาเช่าก็อยู่ที่คันละ50 บาทไม่มีมัดจำไม่ยึดบัตรเลยจัดมาคนละคันครับ   แล้วก็ตะลอนได้ละ  สถานที่แรกที่เราจะไปคือตลาดน้ำบางน้ำผึ้งครับ 2ข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นและร้านขายของแบบบ้านๆครับ คิดถึงตอนอยู่บ้านที่ตจว.เลย แล้วเราก็มาถึงตลาดครับ  เดี๋ยวมาต่อนะครับ พอดีติดประชุม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่