มิจฉาชีพเปิดเบอร์เติมเงินตาม 7/11 หรือศูนย์มือถือ ง่ายไปไหม

คือไม่รู้จะทำยังไงดีแล้วค่ะ
เร่ิมแรกเมื่อปลายปีที่แล้ว เราถูกบุคคลหนึ่งซึ่งเราไม่ทราบว่าเป็นใคร โทรมาหาเราครั้งแรก ขอสายเรา โดยเอ่ยชื่อจริงเราถูกต้อง
เราก็แจ้งว่าพูดสาย หลังจากนั้นเค้าก็พูดจาเชิงลามก อนาจารใส่ โทรมาอีกหลายครั้ง เวลา ตี 1 ตี 2 แล้วก็ส่งข้อความมาอีกแบบลามกแบบเดิม
พอเราบล้็อคเบอร์นั้นไป สักพักเค้าก็เปลี่ยนเบอร์ใหม่โทรมาอีก รวมทั้งหมด 3 เบอร์ ใช้หมายเลขของ truemove เราก็เลยไปแจ้งความ นำใบแจ้งความไปที่ศูนย์ true ทางเจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าจะมีฝ่ายกฏหมายของ true ติดต่อกับทางตำรวจเอง เราพยายามถามว่าใคร อยากทราบชื่อคนไปเปิดเบอร์ เค้าก็ตอบได้แค่ว่า เป็นชื่อบัตรประชาชนของคนเดียวกันทั้ง 3 เบอร์มาเปิด รออยู่นานก็ไม่มีใครติดต่อมาแจ้งอะไร  แต่ก็คิดว่าคงจัดการเรียบร้อยแล้ว เพราะไม่มีเบอร์แปลกโทรมากวนอีก

แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนตุลาคม 60 นี้ ก็มีเบอร์แปลกโทรมาอีก ตอนเย็น 1 ครั้ง เรารับไม่ทันเพราะเหมือนกดมาแล้ววาง ก็ไม่ได้โทรกลับ พอตอน 7 โมงเช้าก็โทรมาอีกและเอ่ยชื่อเรา ขอสายอีกเหมือนเดิม  และก็พูดจาลามก อนาจารอีก  เราตัดสายและเช็คหมายเลขว่าเป็นของ dtac และบล็อกเบอร์ไป  
และวันนี้ 11 ตุลาคม 60 ก็โทรมาอีกตอนเช้า 7 โมง โดยเปลี่ยนเบอร์ใหม่มาอีก เรารับสายและเค้าก็ทำแบบเดิมขาสายเราโดยเอ่ยชื่อจริงของเรา และพูดจาลามก ก็ตัดสายและบล้อคเบอร์ไปตามระเบียบ

คือเราสงสัยมากกับการให้เปิดเบอร์ง่ายๆ ของแต่ละค่ายมือถือ พวกมิจฉาชีพแบบนี้สามารถไปเปิดเบอร์ใหม่ได้เรื่อยๆ โดยที่ใครก็ตามจับเค้าไม่ได้ ตำรวจรับแจ้งความ แต่ก็ไม่รู้เค้าจะตามสืบให้เราแค่ไหน  คือรู้สึกว่าเราที่เป็นคนเปิดเบอร์ถูกต้อง แจ้งบัตรประชาชน จ่ายค่าบริการรายเดือน ไม่ได้รับความคุ้มครองอะไรเลย  ตำรวจหรือฝ่ายกฎหมายของค่ายมือถือ อาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่ตัวเราเองที่เจอ  ตอนนี้ระแวงกับเบอร์แปลกๆ  ที่ติดต่อเข้ามา และในเมื่อเค้ารู้ชื่อจริงของเรา เค้าจะรู้จักบ้าน รู้จักที่อยู่ของเราไหม ???? ถ้าเกิดเค้ามาถึงบ้านจะเกิดอะไรขึ้น

สุดท้ายก็คงต้องไปแจ้งความอีก แล้วเดี๋ยวมันก็คงไปเปิดเบอร์ ais มาใหม่ล่ะรอบนี้  หรือไม่งั้นเราก็คงต้องปิดเบอร์ เปลี่ยนเบอร์หนีไปเรื่อยๆ เหมือนมิจฉาชีพมันทำ  (ขอแจ้งก่อนว่าที่เราไม่ปิดเบอร์ของเราไปเลย เพราะเบอร์นี้เราใช้ในการติดต่อลูกค้าและขายของมาตลอด แต่เดี๋ยวนี้ส่วนมากก็จะแจ้งแต่ id line นะ ทำไมมันรู้เบอร์และชื่อจริงเราได้ ) *แต่เราตั้งข้อสงสัยอยู่ว่าอาจจะเป็นคนส่งของของขนส่งเอกชนยี่ห้อหนึ่งซึ่งเราต้องติดต่อส่งของประจำ และมีของมาส่งที่บ้านเป็นประจำ เพราะเวลาส่งของเราต้องแจ้งชื่อ เบอร์ติดต่อ

อยากรู้ว่ามันเป็นใคร จะมาพิศวาสอะไรตรูหนักหนา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่