[CR] Tokyo Ghoul Live action ไม่สปอย 6/10

ครั้งแรกที่ review ภาพยนตร์เลยครับ ผิดถูกอย่างไรโปรดพิจารณา
---สาวกมังงะได้มีโอกาสดู Tokyo Ghoul Live action ด้วยการร่วมสนุกกับ Sport radio ที่สยามพารากอนเวลา 20.00 โรง 12
เปิดเรื่องมาก็มีการเกริ่นนำว่ากูลอยู่ร่วมกับมนุษย์โดยที่กูลกินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร และมีเจ้าหน้าที่ CCG องค์กรปราบกูล หรือที่กูลเรียกว่า"พิราบ" คอยจับกุมหรือกำจัดกูล กูลจึงต้องหลบซ่อนและไม่เปิดเผยให้มนุษย์รู้ถึงการมีตัวตนอยู่
---คาเนกิ เคน หรือพระเอกของเรื่อง เป็นมนุษย์หนอนหนังสือที่มีฮิเดะซึ่งรู้จักตั้งแต่สมัยเรียนประถมเป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว กำลังเรียนมหาวิทยาลัยปี 1 ขณะที่นั่งกินกาแฟอยู่ที่ร้าน"อันเทคุ" ก็แอบปิ๊งสาวสวยที่เป็นลูกค้าประจำของร้านชื่อ "ริเสะ" การที่ทั้งสองคนชอบอ่านหนังสือของ "ทาคาซึกิ เซ็น" เหมือนกัน ทำให้ทั้งสองได้รู้จักกัน และนัดกันออกเดท โดยที่ "โทกะ" ที่เป็นพนักงานเสิร์ฟของร้าน"อันเทคุ" เฝ้ามองพฤติกรรมของทั้งสองอยู่ห่างๆ คืนนั้นหลังจากที่ทั้งสองกำลังจะแยกกัน ริเสะบอกความในใจว่าแอบชอบคาเนกิ เข้าไปสวมกอดคาเนกิ และแล้ว.........สปอยล์แบบที่แฟนมังงะรู้เรื่องราวอยู่แล้ว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
.........จากนั้นชีวิตใหม่ของคาเนกิก็ได้เริ่มต้นขึ้น และได้พบกับกูล และเจ้าหน้าที่ CCG ในเวลาต่อมา.....


ในส่วนของนักแสดง
-คาเนกิ เคน นำแสดงโดย Masataka Kubota แสดงมาหลายเรื่อง ที่น่าจะดังสุด น่าจะเป็นซีรี่ส์ Death Note 2015 ในบทยางามิ ไลท์ ได้รางวัลนักแสดงสมทบชายจาก N no Tame ni(เรื่องนี้ผมชอบมาก) ถึงหน้าตาไม่ดีแต่ก็ยังดีกว่าตอนที่รับบทไลท์นะ แถมยังดูแก่มากกว่าความเป็นคาเนกิ การแสดงผมว่าสอบผ่าน เพราะอารมณ์ของตัวคาเนกิ แสดงออกมาทางแววตาและท่าทางได้ดี
-คิริชิมะ โทกะ นำแสดงโดย Fumika Shimizu น่ารักดีครับ ตาดุมาก ถึงจะยังแสดงดูแข็งไปบ้าง แต่ก็เหมาะกับการเป็นโทกะจังหละนะ
-อามอน โคทาโร่ รับบทโดย Nobuyuki Suzuki ตัวสูง หุ่นล่ำ ดูมีเสน่ห์ในแบบอามอน อันนี้คาสติ้งดีครับ
-มาโดะ คุเรโอะ รับบทโดย Yo Oizumi อันนี้ก็หาคนมาแสดงได้สมบทบาทความเป็นมาโดะ แต่ถูกให้ความสำคัญน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยน่าหมั่นไส้เหมือนในมังงะ
-ฟุเอกุจิ ฮินามิ รับบทโดย Hiyori Sakurada ตัวละครนี้ผมชอบเลยครับ ดูน่ารักดี แต่ก๋ากั่นกว่าฮินามิจังในการ์ตูนไปหน่อย
-ริเสะ รับบทโดย Yū Aoi ออกมาแค่ช่วงแรก แต่ให้การแสดงที่มีพลังครับ ดูสวย ลึกลับ น่าค้นหา ทำให้เชื่อว่าเป็นริเสะ ก็ระดับอาโออิหละครับ
-อิริมิ คายะ น้องโนโซมิ ซาซากิ โผล่มาให้เห็นแบบตัวประกอบเดินผ่านฉากมากๆ เสียดายของ นิชิโอะ กับลุงนิชิมูระก็เข่นกันCG และฉากแอคชั่นในหนังก็อยู่ในขั้น"เกือบผ่าน" ทั้งคากุเนะ(อาวุธของกูล) และควิงเก้(อาวุธของเจ้าหน้าที่ปราบกูล) ดูยังไม่สมจริง
โทนของหนังก็เป็นโทนมืดตลอดทั้งเรื่อง ฉากในที่สว่างและเวลากลางวันมีน้อยมาก ลดอรรถรสในการดูพอสมควร
---คงจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ คะแนน 6/10 (imdb 6/10 rotten tomatoes 60% ผมก็ให้พอๆ กัน)
สาวก Tokyo Ghoul ควรไปดู ถ้าไม่ใช่สาวกดูก็ได้ ไม่ดูก็ได้ ดูแล้วก็รู้เรื่อง แต่คิดว่าดูแล้วคงไม่ได้ทำให้ไปหามังงะมาอ่านแน่เพราะความล้ำลึกมันต่างกันเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่