เปิดใจ'พระเอกร้อยเทค เจค ศตวรรษ' กับบทบาทในละคร 'ฟ้าใหม่'

จากเรื่องย่อ 'ฟ้าใหม่' อัลบั้มชีวิตดาราฉบับพิเศษ

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น เจ้าฟ้าเอกทัศน์

           "้เรื่องนี้เป็นพระเจ้าเอกทัศน์  คาแรคเตอร์ ตัวนี้จะเป็นตัวดีก็ไม่รู้  จะเป็นตัวร้ายก็ไม่ใช่  เป็นพระมหากษัตริย์ เป็นอะไรที่พูดยากนะครับว่า  จะว่าไม่ดีก็ไม่ได้  ดีก็ไม่ได้  ให้คนดูดูดีกว่านะครับว่าเป็นอย่างไร  เพราะว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตจริง  เรื่องจริง  อีกอย่างเป็นอะไรที่อยู่สูงกว่าที่ผมจะอาจเอื้อม  และทางดีด้าติดต่อให้มาเล่นเรื่องนี้  ซึ่งเรื่องนี้ผมก็อ่านมาก่อนนะครับ  และผมก็อยากเล่น  ขอให้ได้เล่น  ตัวไหนก็ได้  ไม่คิดว่าจะได้เล่น  เป็นอะไรที่แบบว่าน่าเล่น  และขอให้ได้มีส่วนร่วม  หรือแจมบ้าง  

           ก็รู้สึกภาคภูมิใจครับที่ได้เล่นเรื่องนี้ยากและลำบากใจครับ   ในด้านการวางตัว บุคลิก ทุกอย่างเลยก็ว่าได้ และการเป็นกษัตริย์นี่เราก็ไม่เคยเล่น  ซึ่งไกลตัวเกินไป  และอีกอย่างเป็นชีวิตจริงของคนด้วย  อะไรก็กลัวไม่ถูกไปหมด ก็ปรึกษาผู้กำกับฯตลอด     แล้วที่ยากก็ยากทุกอย่างไม่ว่าบท สุดยอดที่เคยเจอมาก่อน  ไม่ว่าจะเป็นราชาศัพท์ แล้วก็จะมีพูด มีด่า ยาวหลายหน้า  และผมก็ต้องทำการบ้านอย่างหนัก  ก่อนนอนก็นั่งพูด นั่งท่อง เหมือนสวดมนต์เลยครับ  เพราะมันจะมีคำด่าเยอะมาก  แล้วต้องพูดเร็วและให้ได้ใจความด้วย  

         ก็รู้สึกเครียดเหมือนกันครับ  เพราะผมไม่มีรบมีแต่อยู่ในวัง  แล้วก็มีบทพูดอะไรมากๆ และเป็นตัวที่สำคัญในการเสียกรุงศรีครั้งนี้  เป็นอะไรที่ผมไม่เคยเล่นแบบนี้  ต้องเข้าทุกฉาก เครียดทุกฉากครับ  และสุดท้ายก็ขอฝากผลงานเรื่องนี้ด้วยนะครับ  ซึ่งเป็นละครที่น่าติดตามมากๆ  อย่างไรก็เป็นประวัติศาสตร์ไทยที่คนไทยควรที่จะรู้นะครับ

        ก็ขอฝากด้วยนะครับ  ขอบคุณครับ"

     [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่