พิกเซล บัดส์ หูฟังอัจฉริยะแปลได้ 40 ภาษาจาก Google

Google เปิดตัว Pixel Buds หูฟังไร้สายที่รองรับการใช้งาน Google Assistant ที่เป็นการนำความสามารถของปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิ่งไปใส่ไว้ได้อย่างลงตัว โดยความสามารถของพิกเซล บัดส์ ที่น่าสนใจไม่ใช่แค่เรื่องที่มันสามารถรับคำสั่งเสียงได้ แต่เป็นการแปลภาษาได้อย่างทันที พูดปุ๊บแปลให้ปั๊บ และสามารถแปลภาษาได้มากถึง 40 ภาษา

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แต่ต้องใช้งานคู่กับ Pixel ด้วยการกดค้างที่ทัชแพดด้านขวาของหูฟังเพื่อเปิดและสั่งให้ Google Assistant แปลภาษา และเมื่อพูดเสร็จ Google Assistant จะแปลเป็นอีกภาษาที่สั่งไว้ให้ผ่านลำโพงของ Pixel ส่วนการตอบกลับก็สามารถพูดได้ผ่าน Pixel และจะถูกแปลออกมาผ่านทาง Pixel Buds


โดยสายหูฟังเป็นผ้าถัก ไม่มีปุ่มแต่รองรับระบบสัมผัสบริเวณหูฟังด้านขวา สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง ส่วนเรื่องการชาร์จแบตหรือการเก็บก็ง่าย Google Pixel Buds ถูกออกแบบมาให้สามารถชาร์จแบตในเคสได้เลย ตัวเคสมีขนาดกะทัดรัดพกใส่กระเป๋ากางเกงกระเป๋าเสื้อได้ไม่น่าเกลียด ทุกอย่างถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การพกพาเพื่อเป็น Google Assistant ของคุณในทุกที่ทุกเวลา ซึ่งหลายคนมองว่าด้วยความสามารถของพิกเซลบัดส์นี้ อาจจะจะเข้ามาเปลี่ยนโลกแห่งการสื่อสารครั้งใหญ่ก็ได้

โดยมีแผนจะวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา ตามด้วยแคนาดา อังกฤษ เยอรมัน ออสเตรเลีย และ สิงคโปร์ แต่ตอนนี้สามารถสั่งแบบ pre-oder กันได้แล้ว โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Clearly White และ Kinda Blue เคาะราคาเปิดตัวที่ 159 ดอลล่าร์ หรือราว 5,300 บาท

สมัยก่อนมีวุ้นแปลภาษาของโดราเอมอนที่คิดว่ามันเหลือเชื่อ เดี๋ยวนี้มันเป็นจริงแล้ว


credit http://www.atimedesign.com/webdesign/pixel-buds-google/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่