[CR] " Rayong Surf Guide " เล่นเซิร์ฟไม่ต้องไปไกล เดี๋ยวนี้ระยองก็เล่นได้นะพวกแกรรรรฮัลโหลลลลล มีทริปสนุกๆ มาแชร์กันอีกล้าวววว รอบนี้ก็ตามชื่อกระทู้เลยนะคะ คือเราจะพาไปเรียนโต้คลื่นที่ระยอง! แต่ถ้าใครไม่อยากไประยอง ลองอ่านรีวิวทริปเก่าๆได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยจ้า


เที่ยวซาปา เวียดนามเหนือ งบ 5,000 เหลือๆ เที่ยวครบ กินหรู อยู่สบาย (ฉบับคนไม่โดนโกง!)
https://pantip.com/topic/36781921

รีวิวนอนรถบ้านตั้งแคมป์ชิคๆ
https://pantip.com/topic/36657671

รีวิวเที่ยวภูเก็ตยังไงให้ได้รูปชิคๆ
https://pantip.com/topic/36354697

บาหลีเป็นเกาะชิคๆ เที่ยวบาหลีแบบครบจบใน 4 วัน
https://pantip.com/topic/36233295

บ้านอิต่อง หมู่บ้านน่ารักๆ ที่มีหมอกตลอดปี
https://pantip.com/topic/35783941

ไปกางเตนท์นอนรับลมหนาวที่ เขายายเที่ยง จังหวัดนครราชสีมา
https://pantip.com/topic/35516303

เที่ยวลาว วังเวียง หลวงพระบาง เวียงจัน
https://pantip.com/topic/35402322

กลับมาที่เรื่องเซิร์ฟเด้อ ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เห็นรูปสาวฝรั่งใส่บิกินี ยืนบนบอร์ดเท่ๆกลางทะเล แล้วต้องแอบกรีดร้องในใจด้วยความอยากจะดูคูลแบบนั้นบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง จะเรียนที่ไหน ต้องไปเรียนที่ต่างประเทศเท่านั้นมั๊ย ที่ไทยเล่นได้รึเปล่า? เรามีคำตอบมาฝากจ้าที่ประเทศไทยก็เล่นเซิร์ฟได้นะคะ และมีโรงเรียนสอนเล่นเซิร์ฟอยู่หลายที่เลยด้วย ที่เป็นที่นิยมเลยก็คือทางแถบเกาะภูเก็ต ที่คลื่นค่อนข้างสูงและเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้กระแสการเล่นเซิร์ฟบอร์ดค่อนดีขึ้นมากในประเทศไทย มีผู้สนใจเรียนมากขึ้น ทำให้เราได้ค้นพบว่านอกจากภูเก็ตก็มีอีกหลายที่เลยที่สามารถเล่นเซิร์ฟได้ เอาที่เรารู้จักตอนนี้ก็ พังงา จันทบุรี เกาะพะยามที่จังหวัดระนอง และล่าสุดที่เราเพิ่งรู้คือจังหวัดระยอง! ตอนที่รู้ว่าที่ระองก็โต้คลื่นได้คือดีใจมากกกก เพราะมันใกล้กทม. มากๆแบบขับรถไปได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ และที่สำคัญนอกจากจะโต้คลื่นได้แล้วเค้ายังมีเปิดสอนโต้คลื่นให้มือใหม่อย่างเราด้วยเด้ออออ
ที่ Laem yah Rayong surf club นอกจากมีบอร์ดให้เช่าแล้วยังเปิดสอนโต้คลื่นด้วยนะคะ สอนเราตัวต่อตัวจนกว่าจะยืนบนบอร์ดเองได้ ราคา 1,300 บาทต่อคน สอนประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วเราก็สามารถเล่นต่อเองได้อีก 4 ชั่วโมง หรือจะเก็บชั่วโมงไว้มาเล่นใหม่ในวันถัดไปก็ได้ค่ะ พอเราสอบถามข้อมูลมาได้ตามนี้ก็ตกลงจองแล้วออกเดินทางกันเลยค่า
ตอนวันที่เราไปตรงกับวันเสาร์นะคะ เราจองไว้รอบบ่าย 3 โมง จุดเรียนโต้คลื่นอยู่ตรงแหลมหญ้า ใครจะไปสามารถขอโลเคชั่นจากทางเพจได้ค่ะ ชับรถตามไปไม่หลงแน่นอนจ้า ไปถึงก็ขอพี่คนสอนถ่ายรูปก่อนแปปนึง เพราะนอกจากจะเป็นทะเลที่เล่นโต้คลื่นได้แล้วยังเป็นทะเลที่สวย วิวดี มีแนวภูเขาลูกเล็กๆทอดยาว สวยกว่าหลายๆจุดในระยอง แถมน้ำยังใสอีกด้วยกรุปชอตต้องมา เสียเงินค่าน้ำมันขับไปทะเลทั้งทีมันต้องมีรูปลงไอจีกันหน่อยเว้ยยยย


นั่งจิบกาแฟเติมพลังก่อนเรียนไปเพลินๆ เพราะวิวดีม๊ากกกก ถ้าใครไม่สนใจเรียนโต้คลื่นจะมานั่งชิวๆ ดูนักโต้คลื่นคนอื่นเล่นกันก็เพลินๆ ดีเด้อ

เพื่อนที่ไปด้วยแต่ไม่เรียน นางอาบแดดรอ ใครพกเพื่อนไปเยอะๆ ไม่ต้องกลัวเพื่อนรอเราเรียนจะเบื่อไรงี้นะ อย่างเพื่อนเรานี่ดูพวกนางมีอะไรทำตลอดเวลา เดี๋ยวอาบแดด เดี๋ยวไปเช่าห่วงยางมาเล่นน้ำ แนะนำพกเพื่อนไปเยอะๆ เราจะได้มีคนให้กำลังใจเวลาตกจากบอร์ด 55555

เริ่มเรียนกันดีกว่า ขั้นตอนแรกครูฝึกจะให้เราฝึกนอนแล้วลุกยืน ฝึกแพดเดิลบนบกก่อน เพื่อให้เราทำท่าได้ถูกต้องเมื่อลงไปในน้ำทะเล ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ชะนีเคยเรียนมาแล้วที่บาหลี แต่ทำไมกลับมาเรียนอีกรอบก็เหมือนคนความรู้เป็นศูนย์ ทำผิดๆ ถูกๆ ราวกับไม่เคยเรียนมาก่อน งงตัวเอง!ฝึกลุกๆ นอนๆ กันได้ซักพักก็ถึงเวลาลงทะเลจริงกันเล้ยยยหลังจากนั้นเราก็เรียนวนไปค่ะ ล้มลุกคลุกคลานมาก อย่างที่บอกว่าแม้จะเคยเรียนแล้วแต่สกิลคือเท่ากับคนเรียนครั้งแรก กว่าจะยืนบนบอร์ดได้เล่นเอาครูเหนื่อยอ่ะ ถึงครูจะไม่ได้พูดออกมาแต่เรารู้ค่ะ55555 แต่ในที่สุดเราก็ทำได้! (ซักที)

เป็นไงล่ะ ท่าอย่างกะโปรเซิร์ฟ บอกเลยว่าถ้าคนแบบเรา นึกภาพตามนะ ชะนีอ้วน เหนื่อยง่าย ไม่ชอบออกกำลังกาย เกลียดการเล่นกีฬา ยังเล่นเซิร์ฟบอร์ดได้ ทุกคนบนโลกก็เล่นได้!!! ใครอยากเล่นไม่ต้องมัวลังเล ไปเถอะ เพราะมันสนุกมากกกกก

ตรงข้ามหาดมีร้านกาแฟชิคๆด้วยเด้อ แต่ตอนเราไปพ่อค้าไม่อยู่ ร้านข้างๆบอกพ่อค้าเล่นเซิร์ฟอยู่ในทะเล เราเห็นว่าพี่แกสอนเราอยู่นาน กว่าจะได้เล่นเองก็จะมืดแล้ว เลยไม่อยากไปตาม ใครแวะไปเรียนตามไปโดนกาแฟโด้ยยย
สำหรับวันนั้นเราเรียนเสร็จประมาณ 6โมงเย็น เล่นต่อได้อีกแค่แปปเดียวก็ต้องบอกลา เพราะร่างจะแตก เหนื่อยม๊ากกก เหนื่อยแบบอยากจะนอนตายอยู่บนหาดแล้วเรียกปอเต็กตึงมาลากตัวเองกลับบ้านอ่ะ ไม่อยากยืนบนขาของตัวเองอีกต่อไป55555 คือทั้งเหนื่อยทั้งหิว เรียนเสร็จแนะนำต่อบุฟเฟ่ต์ชาบูนางในนะคะ ในตัวเมืองระยอง ดีย์มาก มีชีสฟรีไม่อั้น ชดเชยพลังงานที่เสียไป คุณค่าที่น้องหล้าคู่ควร

อย่างที่เกริ่นไปนะคะว่าการไปเรียนโต้คลื่นสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเรียนครั้งแรกมันเหนื่อยมาก แต่เราไหวตัวทัน เพราะเคยร่างแตกมาแล้วครั้งนึงที่บาหลี รอบนี้เลยเตรียมร่างไปอย่างดี เลยอยากมาแชร์การเตรียมตัวก่อนไปเรียนโต้คลื่นสำหรับมือใหม่ด้วย เผื่อใครจะตามรอยจะได้ร่างไม่พังมากเด้ออออ


อย่างแรกเลยคือเราอยากจะแนะนำให้เตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยการ 'พักผ่อนให้เพียงพอ' เพราะถ้าอดนอน หรือเที่ยวจนเหนื่อยมาก่อนเรียนเซิร์ฟเนี่ยอาจจะทำให้เราเหนื่อยไว เรียนได้ไม่เต็มที่ เพราะเราต้องใช้แรงเยอะมากๆ เพราะฉะนั้นพักผ่อนรอไว้ก่อนไปเรียนเลยเด้อ อย่างเราเองเนี่ยก่อนไปเรียนไม่ออกไปเที่ยวไหนเลย ตื่นสาย นั่งๆนอนๆ รอเวลาออกไปเรียน ชาร์ตพลังให้เต็มที่


สำหรับใครที่คิดว่าไม่อยากไปนั่งๆ นอนๆอ่ะ กลัวว่าการมาทะเลในครั้งนี้จะไม่คุ้ม ได้รูปกลับไปน้อย อัพลงไอจีได้แค่ไม่กี่รูป ก็ชวนเพื่อนมาถ่ายรูปชิคๆ กันบนเตียงกันเนี่ยแหละ เพราะที่พักแทบทุกที่ส่วนใหญ่จะปูเตียงสีขาวๆ จัดห้องสวยๆ ไว้อยู่แล้ว ถ่ายรูปเกร๋ๆ ในห้องพักก็ชิคไปอีกแบบเด้อ

งานชุดคู่ชุดตีมนี่ต้องมีตลอดนะคะ เพื่อความชิค แม้แต่ชุดนอนก็ต้องเป็นตีมอ่ะคิดดู้ 55555 ปกติอยู่บ้านนี่ใส่เสื้อคอย้วยขาดๆ กับบอกเซอร์ แต่เพื่อความชิคเราเลยหยิบชุดนอนเกร๋ๆ จากแบรนด์ Zleepy_brand ไปใส่คู่กันด้วย เอาให้ชิคยันนอนกันไปเลย!


เรื่องสำคัญรองจากการพักผ่อนที่เราอยากแนะนำก็คืออาหารค่ะ ควรจะหาอะไรกินให้อิ่มพอดีๆ ก่อนไปเรียนนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่ามันใช้แรงเยอะ ขนาดเรากินเยอะนี่เล่นเสร็จยังหิวท้องกิ่ว ยัดบุฟเฟ่ต์แบบไม่คิดชีวิตเลยอ่ะ 555555


แต่ก็อย่ากินอิ่มจนจุกเกินไปเด้อ เจอคลื่นนอนๆ ยืนๆ จะตีขึ้นเอาได้นะคะ แล้วก็เพื่อความชิคอีกแล้ว ไปทะเลมันต้องกินผลไม้โบลว์ อารมณ์แบบบีชเกิลล์เรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ไปเล่นเซิร์ฟก็สำคัญนะคะ สำหรับใครที่มั่นใจจะใส่บิกินีก็ได้ แต่ใครกลัวล้ม กลัวเป็นแผล แนะนำชุดว่ายน้ำแขนยาวขายาวไปเลยจ้า เพราะเราต้องล่วงจากบอร์ด 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว ไอ้จะเป็นแผลมั๊ยนั่นแล้วแต่บุญบาปที่ทำกันมา 55555 ข้อห้ามเลยนะคะ อย่าใส่ชุดว่ายน้ำไฮคัท (ที่มันเว้าเป้าเยอะๆ) แบบเรา เพราะทำให้เสียสมาธิตอนเรียนมาก น้องเข้าวินตลอดเวลา! นี่ดึงวินต่อหน้าคุณครูตลอดเวลาเช่นกัน อายตัวเอง บางทีแบบ กำลังจะยืนได้ ต้องห่วงกางเกงเข้าวิน เสียสมาธิล้มอีก พังพินาศ อย่าทำตาม เตือนแล้วนะ555555

ฝากอีกนิดนึง ใครที่รู้ตัวว่าจะไปเรียน จองล่วงหน้าไปแล้วก่อนไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอไว้ก็ดีนะ ทั้งเวทและคารดิโอ เพื่อให้เราไม่เหนื่อยง่าย และกล้ามเนื้อไม่อักเสบหลังจากเล่นเสร็จด้วยนะคะ

ใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรืออยากพูดคุยตามไปเจอเราได้ที่ Facebook fanpage : https://www.facebook.com/caratravel/
(จะตอบได้ไวกว่าสอบถามในนี้นะคะ)
ส่วนใครที่สนใจตามรอยไปเรียนโต้คลื่นติดต่อสอบถามคิวว่าง และจองคิวได้โดยตรงที่ Facebook fanpage : https://www.facebook.com/Laem-Yah-Rayong-Surf-Club-109343949738338/
รีบหน่อยเด้อ เดี๋ยวหมดช่วงมีคลื่นต้องรอปีหน้ากันนะคะ
ชื่อสินค้า:   เล่นเซิร์ฟจังหวัดระยอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่