[CR]'บาหลีเป็นเกาะชิคๆ' เที่ยวบาหลีแบบครบ จบใน4วัน

กระทู้รีวิว


รีวิวเที่ยวเกาะบาหลี 4วัน 4คืน 4หาด 2เมือง


ฮัลโหลลลลลล ห่างหายจากการตั้งกระทู้พันทิปไปนานม๊ากกก ในที่สุดก็ได้ฤกษ์กลับมาซักที ปรบมือ เย้!
เข้าเรื่องดีกว่า คือเราเพิ่งกลับมาจากทริปบาหลีสดๆร้อนๆ และมีเรื่องราวอยากแชร์เยอะมากกกก มากแบบรอไม่ไหว ชั้นจะต้องเขียนมันวันนี้เลย!
ซึ่งเกาะบาหลีนี่ถือเป็นที่ในฝันที่หนึ่งของเราเลยล่ะ และใครที่รักทะเลก็คงมีเกาะบาหลีเป็นสถานที่ในฝันไม่แพ้กัน ซึ่งแพลนของเราในทริปนี้คือ

Day 1 : เดินทางจากดอนเมือง-เดนปาซาร์ นั่งรถไปพักที่ Kuta เดินเล่นชิวๆ
Day 2 : ย้ายไปพักแถวๆ Canggu แหล่งรวมคาเฟ่ฮิปๆ เดินเล่น เรียนเซิร์ฟคูลๆ
Day 3 : เที่ยวทะเลระแวก South Kuta หาดลับ วัด Uluwatu ย้ายเข้าที่พักเมืองอูบุด
Day : 4 : เที่ยวเมืองอูบุด ภูเขาไฟคินตามณี นาขั้นบันได แช่น้ำพุร้อน

แพลนทั้งหมดจะประมาณนี้ ส่วนรายละเอียดจะทะยอยเขียนไล่ไปทีละวันนะคะ สำหรับใครที่รอไม่ไหวสามารถทักมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พูดคุย ได้ที่
https://www.facebook.com/caratravel/

Day 1
เราออกเดินทางจากดอนเมืองด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ราคาตั๋วตอนที่จองได้อยู่ที่ประมาณ 3000นิดๆ ไปกลับรวมแล้ว7000 ออกเดินทางประมาณ 6 โมงกว่าๆ ไปถึงประมาณ 11โมง และที่ไม่เม้าท์ไม่ได้เลยคือ Taxi ราคาโหดมากกกก และตามตื๊อมากกกก ตอนนั้นรำคาญสุดๆ แต่ด้วยอากาศที่ร้อนจนต้องถามตัวเองซ้ำๆ ว่านี่ชั้นมาเที่ยวบาหลีหรือทะเลทรายซาฮาร่าวะ จึงทำให้เราพับแพลนที่จะลากกระเป๋าออกไปรอโบกแท็กซี่ข้างนอกสนามบินไป และพ่ายแพ้ต่อความตื๊อของแท็กซี่สนามบิน จากสนามบินไปที่พักที่ Kuta ใกล้มากๆ แต่พี่แท็กซี่คิดราคา200,000 รูเปียะ (ราคานี้คือต่อแล้วนะ) คิดเป็นเงินไทยประมาณเกือบๆ600 บาท!!! น้ำตาจะไหลพอนั่งมาถึงคือแบบ แค่เนี้ยอ่ะนะ ใกล้แค่นี้เลย? เลยอยากจะแนะนำใครที่จะไปเที่ยวว่า อย่าขี้เดียดเลย ทนเดินเอาหน่อย โบกแท็กซี่ที่เปิดมิเตอร์จะถูกกว่ามากๆ แนะนำของ Blue bird จะราคาถูกกว่า Taksiจะมาอวดที่พักว่าคืนแรกที่จองไว้คือที่ H-ostel Bali เป็นโฮสเทลสไตล์ Loft ที่ใหม่และเกร๋มากๆ เพราะมีเตียงคู่ให้นอนสองคนด้วย ราคาหารสองแล้วถูกกว่าแบบเตียงเดี่ยว ตกคนละ 200 นิดๆ รวมอาหารเช้า ใครไม่ซีเรียสเรื่องนอนโฮสเทลนี่เราแนะนำที่นี่มากๆ เพราะที่บาหลีหาโฮสเทลยากมาก และที่นี่คือดีจริง สะอาด ใหม่ คนที่พักไม่วุ่นวายเสียงดัง ที่สำคัญพนักงานน่ารัก ช่วยเหลือทุกเรื่อง ประทับใจเอาไปเต็ม10 10 10 ไปเลยจ่ะ
มีคอมให้ใช้แถมไวฟายโคตรแรง!


ในห้องพักจะมีเตียงกับส่วนของล็อกเกอร์ที่ทนสมัยสะดวกสบายสุดๆ แต่ไมไ่ด้ถายมาเยอะเพราะตอนเราไปถึงยังมีแขกนอนหลับกันอยู่ เกรงใจ ห้องน้ำที่นี่ถือว่าสะอาดที่สุดที่เคยนอนโฮสเทลมาเลย แถมมีเยอะไม่ต้องแย่งกัน ที่สำคัญ ปลั๊กที่เตียงเป็นแบบที่เราใช้ได้ด้วย (พอย้ายไปที่อื่นต้องหาซื้อปลั๊กหัวกลมๆมาต่อแทน)
หลังจากเก็บของเข้าที่พักเสร็จเราก็ออกมาเดินเล่นสำรวจเมืองกัน จากความรู้สึกคือคิดว่า Kuta คล้ายๆพัทยา สมุย ภูเก็ตบ้านเรา แต่เกร๋กว่าตรงที่ซุ้มประตูต่างๆจะยังเป็นแบบวัฒนธรรมสมัยเก่า ดูแปลกตาอะไรประมาณนี้ใครที่เป็นสายชอบแนวเสื้อผ้าฟีลทะเล เซิร์ฟๆนี่มาทีมีหมดตัวอ่ะ หมดตัวแน่นอน เพราะShop Rip curl, Billabong, Quicksilver, Roxy ต่างๆเยอะมาก เดินไปทางไหนก็เจอแต่ด้วยความงกของเราสองพี่น้อง จะให้ซื้อในชอปแถวนี้มันก็แพงเกินไป เงินหมดไม่ต้องเที่ยวกันพอดี เราเลยเลือกโบกแท็กซี่ไปชอปปิงกันที่เอ้าท์เล็ตแทน ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ดีเพราะถูกมากๆ นี่ได้เสื้อเชิ๊ตราคาถูกกว่าไทยมากกว่าครึ่งนึงมาด้วยล่ะ! ใครอยากไปโบกแท็กซี่หรือเรียกอูเบอร์ไป OSO เอ้าท์เล็ตเด้อ


จบกับเรื่องชอปปิงเราก็มาต่อกันด้วยการเดินเล่นชมเมือง ใน Kuta นี่เดินได้เพลินๆเลยนะ ร้านคาเฟ่ เสื้อผ้า ตกแต่งสวยๆเยอะแยะไปหมดเกือบลืมไปเลยว่าคูต้านี่เป็นชายหาดนะ แต่ตอนเราไปน้ำกำลังลง ขยะเต็มหาดเชียว แต่คลื่นกำลังดี มีคนเล่นเซิร์ฟอยู่บ้างประปราย
เดินไปเดินมารู้ตัวอีกทีก็มืดแล้ว ปิดท้ายวันแรกด้วยรีวิวคาเฟ่ชิคๆที่เราฝากท้องมื้อเย็นไว้ละกันเนาะ ร้าน CRUM and Coaster

บรรยากาศดีมากๆ นั่งกันไปยาวๆเพราะฟรีไวฟาย หาได้อร่อยเลิศแต่อย่างใดไม่55555 ล้อเล่น ก็พอกินได้แต่ไม่ถึงกับว้าว ไปเพื่อกินบรรยากาศเนาะDay 2เข้าวันที่ 2 แล้ว เราเก็บของเช็คเอ้าท์ประมาณเที่ยงๆ เรียกอูเบอร์ไป Canggu  อยู่ประมาณตอนเหนือของคูต้า ไม่ไกลมาก ค่ารถประมาณร้อยกว่าบาท ซึ่งเราจะแอบบอกว่าอูเบอร์ทีนู่นไม่ใช่จะเรียกกันได้ง่ายๆนะคะ เพราะว่าเหมือนแบบเค้าจะมีมาเฟียแท็กซี่อยู่แล้วที่ไม่ให้อูเบอร์เข้ามารับคน ต้องทำเหมือนแอบเรียก ของเราคือเรียกจากแอปแล้วรบกวนพนักงานโฮสเทลทรหาคนขับให้หน่อย ว่าจะเจอกันได้ตรงไหน เพราะเราไม่ได้ซื้อซิมในทริปนี้ (แพงมาก 600กว่าบาท เสียดายเงิน) ทีนี้พนักงานโฮสเทลก็บอกเราว่าคนขับขอให้เราไปรอตรงหัวมุม แล้วถ้ามีแท็กซี่มาถามให้บอกไปว่าเราจ้างรถพร้อมคนขับไว้แล้ว อย่าบอกว่าอูเบอร์ เราก็โอเค ระหว่างรอรถมีคนเข้ามาถามเยอะมากๆว่าแบบไปไหน แท็กซี่มั้ย (ซึ่งแท็กซี่ที่นี่ตื๊อมากๆ น่ากลัวนิดๆด้วย ใครเป็นผู้หญิงไปเที่ยวกันเองต้องระวังมากๆเด้อ) ทีนี้พอคยขับอูเบอร์มาเราก็รีบเดินไปขึ้นรถ ตนกำลังจะปิดประตูได้ยินแท็กซี่กลุ่มนั้นตะโกนว่าอูเบอร์แล้วชี้นิ้วมา น่ากลัวมากๆ สรุปคือเรียกอูเบอร์ถูกกว่าแท็กซี่หลายเท่า แต่แอบๆเรียกหน่อย จบประเด็นอูเบอร์


มาต่อกันที่เรื่อง Canggu แหล่งที่เราสถาปนาเอาเองว่านี่มันแหล่งฮิปสเตอร์ เนื่องจากชายหาด Batu Balong เป็นหาดที่คลื่นแรง เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟที่สุดเลยทำให้มีวัยรุ่นนักเซิร์ฟ (ส่วนใหญ่มากจากออสเตรีย เพราะใกล้มากๆ) มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือร้านเสื้อผ้าต่างๆในย่านนั้นจึงตกแต่งแข่งกันสุดริด


เดินๆไปนี่เพลินตลอดทาง ถ้าเป็นคนชอบพวกของตกแต่งมาที่นี่จะฟินสุดๆ


ร้านนี้คือคาเฟ่ออร์แกนิค เป็นอาหารมังสวิรัตที่ตกแต่งได้สวยงามตรงจริตเรามากจนต้องเลี้ยวเข้าทันทีที่เดินผ่าน (อีกแล้ว)


หน้าตาอาหารจะประมาณนี้ รูปนี้เป็นสเต็กเห็ด


ส่วนอันนี้เป็นสมูทตี้แก้วมังกร ใส่พวกกราโนล่ากับผลไม้สด


ส่วนอันนี้สามีในอนาคต 55555555 นอกจากร้านจะตรงจริตแล้วผู้ชายในร้านก็ยังตรงจริตเอามากๆอีกด้วย ที่สำคัญคืออารมณ์ประมาณนี้เต็มหาดจ้า


จบจากคาเฟ่มาต่อกันที่ที่พีก ซึ่งที่พักที่ Canggu นี้เราภูมิใจนำเสนอมากๆ เพราะหลงรักตั้งแต่เห็นรูป (จองจาก Airbnb) ชื่อที่พักว่า Villa Salin คืนละประมาณ 1600 หารกันเหลือคนละ 800 แพงกว่าที่พักอื่นๆของทริปนี้ แต่เป็น800ที่ไม่เสียดายเลยซักนิด!แค่ทางเข้าก็เกร๋แล้ว


มีมุมครัวให้ซื้อของมาทำเองด้วยน้าที่พักนี้เพิ่งสร้างใหม่ เป็นบังกะโลติดกันเล็กๆ 4 ห้อง สวย สะอาด ส่วนตัวมากกกกก


มุมให้นั่งชิวส่วนตัวหน้าห้อง


ไปดูข้างในกัน


ของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ มีไม่เยอะแต่อิมแพคเรามาก

ห้องน้ำกว้างมากกกกกกนั่งๆนอนๆอยู่ในโรงแรมแปปเดียว จากแดดออกแรงๆฝนก็ตกเฉย เอาแน่เอานอนกับที่นี่ไม่ได้จริงๆ
ชื่อสินค้า:   บาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview