หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] แบกเป้ แอ่วแป้ กุมภา 60
กระทู้รีวิว
จังหวัดแพร่
ภาคเหนือ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
นักท่องเที่ยว
เคยคิดว่าในการไปเที่ยวที่ไหนสักที่ เราอยากไปแบบสัมผัสชีวิตแบบคนพื้นเมืองจริงๆ อย่างคำพูดที่ว่า เที่ยวไทยเก๋ไก สไตส์ลึกซึ้ง เราก็อยากไปสัมผัสชีวิต พื้นเมือง เดินตลาดชาวบ้าน กินอาหารพื้นเมืองไม่ใช่เราเป็นลูกคุณหนูอะไรนะค่ะ เราแค่ชอบความเป็นพื้นเหมือนแบบดั้งเดิม และแล้วโอกาสก็มาถึง ความคิดมาหยุดที่อยากไปแพร่ เมืองเล็กๆที่เราผ่านไปเชียงใหม่หลายครั้งละ แต่ไม่เคยแวะสักที พอพูดถึงแพร่ เราก็คิดๆ จะไปยังงัยดี มีคนรู้จักไหม คนร่วมทริปละ ปิ๊ง!! มีน้องที่ทำงานเป็นคนแพร่ สมาชิกร่วมทางอีกคน อยากเที่ยว แต่ชีวิตนี้ ชีไม่เคยไปไหนไกล เป็นคนภาคกลางโดยกำเนิด เอาละ!! ทุกอย่างพร้อมขนาดนี้ รออะไรละ ไปโลดดดด เริ่มจากนัดกันไปวันไหนดี ไปยังงัย สรุปได้ว่า ไปวันที่17-18 กุมภา 60 ไป รถไฟชั้น2 รอบ 3 ทุ่ม ขึ้นรถที่สถานีรถไฟลพบุรี เอาละ ถึงวันละ เริ่มเลย ไปถึงสถานีรถไฟลพบุรี 20.30 น. ไปซื้อตั๋ว พี่ค่ะ ตั๋วไปเด่นชัย แพร่ 3 ที่ค่ะ ชั้น 2 รึ 3 ดี เถียงกันอยู่นาน สุดท้าย เต็มทุกชั้นคับ เหลือตั๋วยืน คับ เอาไหม เอิ่มมมมมม มาขนาดนี้แล้ว อยากไปแบบผจญภัยตื่นเต้นละ จัดสิค่ะ เอาค่ะพี่ จัดมา 3 ที่
เรามาถึงสถานีเด่นชัย ประมาณตี 5 เราก็นั่งรถต่อเข้าในเมือง คนละ 50 บาท ไปบ้านรุ่นน้อง
สภาพก็จะเป็นแบบนี้
เมื่อถึงบ้านรุ่นน้อง เจ้าถิ่นละ เราก็ไปตลาด แบบตลาดในฝันเลย อาหารพื้นเมือง คนพื้นเมือง อู้คำเมือง
จากนั้นเราก็มาตั้งวง
เมื่อท้องอิ่มเราก็พร้อมที่จะแอ่วแป้แล้ว เจ้าถิ่นพาทัวร์ ด้วยคุณรถคันนี้
สถานที่แรกที่เราเลือกไปคือ วัดพระธาตุช่อแฮ
สถานีที่ 2 คือวัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี
เดินเที่ยวทั้งวันละ ท้องเริ่มร้องจ๊อกๆๆๆละ แม่พาไปร้านนี้เลย ขึ้นชื่อ อร่อย ขนมจีนมีหลายน้ำยา เราชอบน้ำยาเงี้ยวสูตรของแพร่ อร่อยดี
ชื่อสินค้า:
แอ่วเหนือ ม่วนใจ๋
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไปชิมกาแฟที่ “แพร่” กัน
ไปชิมกาแฟที่ “แพร่” กัน เรากับเพื่อนัดเดินทางไกลประจำปี ต้องหาที่เราทั้ง 2 คน ยังไม่เคยไป เราเลยปักหมุดกันไปที่แพร่ ด้วยอาชีพมนุษย์เงินเดือน วันลามีจำกัด คงไปนา
JumPoon Bk
แอ่วเมืองเหนือ ม่วนใจ๋แต้ว่า ... ตะลอนเมืองเหนือ 20 วัน (ตอนที่ 1)
===== เที่ยวมืองไทย ไปหลายครั้งได้ ไม่มีใครว่าจร้า ===== มาแล้วทริปตะลอนแอ่วเมืองเหนือ .. หลังจากโหมงานหนักต่อเนื่องมาสักระยะนึงงติดต่อกันหลายปี ร่างกายและจิตใจ
leknoy1
Singapore จ๋า ไปแล้วทำไมอยากไปอีกกก YeaR 2019
ฮัลโหลๆ สวัสดีวาเลนไทม์ ที่จริงตั้งใจจะรออีกทริป แล้วเอารูปมารวมกัน แต่ไม่เอาแระ ไม่รอ จะตั้งกระทู้วันนี้แหละ 14ก กุมภา วาเลนไทม์ ถ้าคนอื่นคงไปโน้นดินเนอร์ เราม
Soraya N
CR:หนีเที่ยว....แม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่
อยู่กรุงเทพนานๆก็เริ่มที่จะเบื่อความวุ่นวาย ความร้อน รถติด ได้ฤกษ์ปีใหม่วันหยุดยาวๆจะหนีแล้วนะ แต่ไม่รู้จะหนีความวุ่นวายไปเจอความวุ่นวายหรือเปล่า เพราะปีใหม่ใคร
Ph_Talent
"กระซิบฮัก...รักน่าน" ดูดาว / เข้าป่า / นอนนา / เที่ยวเมือง
“น่าน”….เมืองเล็กๆที่มีมนต์เสน่ห์ เต็มไปด้วยศิลปะ ภาษา วัฒนธรรมวิถีชีวิตการเป็นอยู่ และธรรมชาติ ผมนั้งหาข้อมูลอยู่นาน….เกี่ยวกับจังหวัดน่าน เมืองเล็กๆที่เป็นเมื
สมาชิกหมายเลข 5142959
🧐 ฉาว! ศูนย์ราชการแพร่ส่อร้าง 'ทุนจีน-ไทย' ทิ้งงาน 🫣 ป.ป.ท.-ดีเอสไอ รุดสอบ งบ 500 ล้าน คืบหน้าแค่ 25%
... .. ปล งบประมาณแผ่นดินปี 2563 (1 ต.ค. 62 - 30 ก.ย. 63) รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กระทรวงมหาดไทย (3.53 แสนล้านบาท)
สมาชิกหมายเลข 6738609
รับโอน ย้าย ข้าราชการ นายช่างเขียนแบบปฏิบัติงาน โซนภาคเหนือ
ผมตำแหน่งนายช่างเขียนแบบปฏิบัติงาน (ข้าราชการพลเรือน) ทำงานอยู่กรุงเทพ อยากย้ายไปโซนภาคเหนือครับ หรือสามารถสลับตำแหน่งกันผมได้ครับ มีที่ไหนรับโอน ย้ายไหมครับ #ล
สมาชิกหมายเลข 9091351
ต้องการย้ายอินเตอร์เนตจาก 3BB ไปเจ้าอื่น
พิกัด อำเภอเด่นชัย จ.แพร่ครับ มี 2 บ้านครับ ไม่ทราบว่ามีเจ้าไหนติดตั้งได้บ้างครับ ปัจจุบันใช้งาน 3BB FTTx 1000M/300M (GIGATV 30M) 3BB FTTx 1000M/200M (GIGATainm
Belfalus
<<< Memories pink >>>:::::::::::เที่ยวถนนคนเดินริมฝั่งโขงที่นครพนม แล้วไปสักการะพระธาตุพนม:::::::::::
ตอนที่แล้วพาไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งโขงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตอนนี้จะพาไปเดินเที่ยวถนนคนเดินยามค่ำคืนของ จ.นครพนม และไปสักการะพระธาตุพ
Memories pink
<<< Memories pink >>>::::::::เที่ยวนครพนม ขึ้นMekong River Eyeชิงช้าสวรรค์ยักษ์ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมฝั่งโขง::::::::
ได้ข่าวมาว่าที่นครพนมมีแลนด์มาร์กแห่งใหม่ เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย แถมยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง สามารถชมวิวมุมสูงได้อย่างสบายๆ ก็เลยต้องกล
Memories pink
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดแพร่
ภาคเหนือ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
นักท่องเที่ยว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] แบกเป้ แอ่วแป้ กุมภา 60
เรามาถึงสถานีเด่นชัย ประมาณตี 5 เราก็นั่งรถต่อเข้าในเมือง คนละ 50 บาท ไปบ้านรุ่นน้อง
สภาพก็จะเป็นแบบนี้
เมื่อถึงบ้านรุ่นน้อง เจ้าถิ่นละ เราก็ไปตลาด แบบตลาดในฝันเลย อาหารพื้นเมือง คนพื้นเมือง อู้คำเมือง
จากนั้นเราก็มาตั้งวง
เมื่อท้องอิ่มเราก็พร้อมที่จะแอ่วแป้แล้ว เจ้าถิ่นพาทัวร์ ด้วยคุณรถคันนี้
สถานที่แรกที่เราเลือกไปคือ วัดพระธาตุช่อแฮ
สถานีที่ 2 คือวัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี
เดินเที่ยวทั้งวันละ ท้องเริ่มร้องจ๊อกๆๆๆละ แม่พาไปร้านนี้เลย ขึ้นชื่อ อร่อย ขนมจีนมีหลายน้ำยา เราชอบน้ำยาเงี้ยวสูตรของแพร่ อร่อยดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น