Lever cup ศึกเทนนิสชิงเจ้ายุทธภพ ยุโรป หรือ นานาชาติ ใครจะเป็นผู้ชนะ ครั้งแรกและอาจครั้งสุดท้าย

กระทู้โพล
สรุปรายชื่อผู้เล่น เลเวอร์ คัพ


ทีมยุโรป - ราฟาเอล นาดาล (เทนนิส), โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (สวิตเซอร์แลนด์), อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ (เยอรมนี), มาริน ซีลิช (โครเอเชีย), โดมินิค ธีม (ออสเตรีย), โทมัส เบอร์ดิช (เช็ก), เฟร์นานโด เบร์ดาสโก (สเปน)


ทีมนานาชาติ - แซม เคอร์รีย์ (สหรัฐอเมริกา), จอห์น อิสเนอร์ (สหรัฐอเมริกา), นิค คีร์กอส (ออสเตรเลีย), แจ๊ค ซ็อค (สหรัฐอเมริกา), เดนิส ชาโปวาลอฟ (แคนาดา), ฟรานซิส ติโอเฟ, ธานาซี ค็อกคินาคิส (ออสเตรเลีย)


แฟนเทนนิสที่อยากเห็นสุดยอดซูเปอร์สตาร์อย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล จับคู่ลงสนามพร้อมกันมานาน ในที่สุดก็เกิดขึ้นจริงแล้วเมื่อทั้งสองเตรียมตัวลงแข่งขันร่วมกันในประเภทคู่ให้แก่ทีมยุโรป ของทัวร์นาเมนต์พิเศษ เลเวอร์ คัพ วันที่ 22-24 กันยายน นี้

ทัวร์นาเมนต์พิเศษ เลเวอร์ คัพ ซึ่งเป็นการจับเอานักหวดชื่อดังจากฝั่งยุโรปและทวีปต่างๆ มาแบ่งข้างฝั่งละ 7 คน แล้วฟาดฟันกันที่ โอทู อารีนา กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก โดยทีมยุโรป รับผิดชอบโดย บียอร์น บอร์ก ตำนานแห่ง สวีเดน และทีมนานาชาติ เป็นหน้าที่ของ จอห์น แม็คเอนโร ตำนานผู้เกรี้ยวกราดจาก สหรัฐอเมริกา

ความน่าสนใจอยู่ที่ฝั่งยุโรปเมื่อมียอดนักหวดอย่าง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และ ราฟาเอล นาดาล สองผู้เล่นขวัญใจแฟนๆร่วมทีมเดียวกัน และคนที่เฝ้ารอการจับคู่กันของสองคนนี้ก็นับถอยหลังรอได้เมื่อมีการเผยว่า "เฟดเอ็กซ์" และ "เอล มาทาดอร์" จะลงเล่นร่วมกันในประเภทชายคู่

โดย เฟเดอเรอร์ เปิดใจเรื่องนี้ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มถึงการได้จับคู่กับคู่ปรับรุ่นน้องซึ่งมีเงินรางวัลสะสมร่วมกันกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6,620 ล้านบาท) ว่า "ผมอยากเล่นกับ ราฟา มาตลอด และดูว่าโฟร์แฮนด์ของเรานั้นจะทำอันตรายต่อฝั่งตรงข้ามได้มากน้อยเพียงใด แน่นอนว่าผู้ชมต้องทึ่งมากๆเพราะการที่เราเล่นร่วมกันมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมจริงๆ"

"จริงๆเราพูดคุยกันมาสัก 1 ปีได้แล้วว่าจะลองเล่นด้วยกันสักทัวร์นาเมนต์หนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเลย ดังนั้นผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มองถึงการทำงานร่วมกัน ก็หวังว่าคุณกัปตันของเรา (บอร์ก) จะอนุญาตให้เราได้แสดงฝีมือนะ" แชมป์ ออสเตรเลียน โอเพน และ วิมเบิลดัน ปีนี้ กล่าว

ส่วน นาดาล มือ 1 โลกคนปัจจุบัน ระบุบ้างว่าหลังจบภารกิจหยิบแชมป์ ยูเอส โอเพน ที่ สหรัฐอเมริกา ก็ไม่ยังไม่ได้ซ้อมแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากนัก แต่ก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือเป็นทีมเดียวกันกับหวดรุ่นพี่ที่ขับเคี่ยวกันมานานเป็นครั้งแรก

https://mgronline.com/sport/detail/9600000096843

------------------------------------------------------------------------------
เสียดายฝั่งยุโรปไม่มี โนเล่ กับ แอนดี้ ทำให้อ่อนลงไปเล็กน้อย
1.
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่