[CR] รีวิว เพื่อน...ที่ระลึก : The Promise (6/10)The Promise : เพื่อน...ที่ระลึก : (6/10)
***เรื่องย่อ***
จากเหตุการณ์ต้มยำกุ้งในปี 2540 ครอบครัวหลายๆครอบครัวต้องล้มละลายเพราะค่าเงินบาทลอยตัว อิ๊บและบุ๋ม 2 สาวเพื่อนสนิทได้พบกับวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ ชีวิตพัง ครอบครัวล้มลายจนสุดท้ายตัดสินใจสัญญากันและกันว่าจะฆ่าตัวตายพร้อมกัน แต่...บุ๋มผิดคำสัญญา
20 ปีผ่านไป บุ๋มกลายเป็นสาวเก่ง สาวนักธุรกิจในอสังหาริมทรัพย์ พร้อมมีลูกสาวชื่อ เบล พร้อมเหตุการณ์การกลับมาทวงคำสัญญาจากเพื่อนเก่า อิ๊บ
***สรุป***
-ทำได้โคตรดี โคตรน่าชื่นชม ในฉากผีหลอก (ย้ำว่าเฉพาะในฉากผีหลอกนะ) กดคนดูนั่งติดเก้าอี้ได้ดีมากๆ ทั้งมุมกล้อง การแสดงของนักแสดงและเสียงประกอบ กดดันได้ดีมากจริงๆ
-แต่ แต่ แต่ แต่...ฉากอื่นๆ นำมาเรียงเข้าบท เข้าเนื้อเรื่องแล้ว น่าเสียดายที่ผมไม่ชอบมันสักเท่าไรเลย ทั้งเรื่องดราม่า ความสัมพันธ์แม่ลูกรวมถึงเนื้อเรื่องเหตุการณ์หลักที่โคตรสั้นแต่เล่าได้ยาวเหยียด แม้ว่ารายละเอียดในเรื่องต่างๆจะดีมาก เก็บทุกเม็ด แต่เนื้อเรื่องรายละเอียดดันสั้นจุ๊ดจู๋
-เรื่องนี้ผีน้อยนะ ฉากจั้มสแกร์มีน้อย แต่ความน่ากลัวเยอะมาก
-อาจจะสปอยล์แต่ขอชมในฉากลูกแก้วและ Video call (อยากรู้ไปดู)
-ตัวละครหลักมีแค่ 2 คน คือแม่บุ๋ม (บี น้ำทิพย์) กับลูกเบล (ลิลลี่ The Face) แต่ทั้งสองคนก็ยังดึงอารมณ์ผมไม่ได้เท่าไร ไม่ได้รู้สึกเอาใจชอบที่จะช่วยให้ทั้งคู่รอดจากเหตุการณ์นี้ได้เลย
"ตายได้ ตายเลยนะครับ แต่ฉายต่อที หนังจะเป็นยังไงต่อไป"
-ครึ่งหลังของเรื่องเล่นวนๆมากไปหน่อย ทั้งในเรื่องดราม่าและฉากผี ดนตรีมันเล้าซ้ำๆเดิมๆ จนเริ่มรำคาญแล้ว รวมถึงฉากหลอกด้วย หลอกคนดูมากไปจนมันแทบจะไม่มีอะไร
-หลายอย่างหยอดไว้ อยากรู้เพิ่มแต่เขาทิ้ง (พ่อบุ๋ม / พ่ออิ๊บ / ผัวบุ๋ม)
-เกือบลืม...ฉากดราม่าที่ชอบที่สุด คือฉากร้านอาหารของพ่อบุ๋ม
-จบได้ไม่ OK อ้าว !!! จบแล้วหรอ...
สรุป...
โดยรวมคือโคตรดีในฉากผี ย้ำอีกสิบครั้งว่าฉากผี ถ้าตัดเนื้อเรื่องกับดราม่าออกให้หมด 10/10 ครับ

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากแฟนเพจเรื่องราวเกี่ยวกับหนังนะครับ จะมีทั้งรีวิวหนังใหม่ที่ส่วนตัวชอบ กับเอาข้อคิด ประเด็นตัวอย่างจากหนังเก่าๆขึ้นมาเขียนด้วย
ชื่อแฟนเพจ "หนังไงจะใครล่ะ"  หรือกดที่ลิงค์นี้ได้เลย http://bit.ly/2lI5kXF
ชื่อสินค้า:   เพื่อน..ที่ระลึก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่