สงสัยสินเชื่อธนาคารออมสิน

สวัสดีครับ ผมกู้เงิน ธ.ออมสิน 1 ล้านบาท ผ่อน 10 ปี ผ่อนเดือนละ 12200 ผ่อนมา 2 ปีแล้วครับ ยอดจะเหลือประมาณ 8 แสนนิดๆ ตัดสินใจกู้เพิ่ม เพราะคิดว่า บ้านที่เอาค้ำประกัน ราคาประเมิน 1 ล้าน 6 แสน  มีภาระหนี้สิน เพิ่มขึ้นมาจากเดิม ผ่อนรถเดือนละ 15000 ยื่นกู้ 5 แสนบาท รายได้ต่อเดือนของผม 6 หมื่นขึ้น ยื่นเอกสารครบถ้วน  ผ่านไปเกือบ 1 อาทิตย์ สินเชื่อโทรมาบอกว่า ลองคีย์ข้อมูลเข้าไปแล้วไม่ผ่าน เพราะว่ามีภาระหนี้สินเพิ่ม คือผ่อนรถ  ได้แค่ 2 แสน ก็ตอบตกลงไปครับ ไม่เอะใจอะไร ทางเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการให้ มีมาประเมินทรัพสินใหม่ ราคาประเมินบ้านใหม่  1ล้าน 7 แสน ผมก็ไม่ได้ถามอะไรไป ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้บอกอะไรมา ทุกอย่างเรียบร้อยนัดจำนอง ทางผมเตรียมเงินจำนองไป ประมาณ 1 หมื่นกว่า เพราะเคยกู้มาแล้วผมรู้ดี  ไปถึงเจ้าหน้าที่ให้เซ็นเอกสาร ปกติ ก็เซ็นอย่างเดียว  จนถึงจ่ายค่าจำนอง ค่าจำนองแค่ 2 พันกว่าบาท  งงครับ ก็เลยถามพนักงาน นี้ทำแยกมาคนละสินเชื่อใช่ไหมครับ เจ้าหน้าที่ ตอบว่าใช่   จำนองเรียบร้อย ก็ไปเบิกเงิน เจ้าหน้าจึงบอก ว่า ผ่อน เดือน ละ 4381 บาท เป็นเวลา 7 ปี  เป็นสินเชื่อบริโภค 4381 x  84 เท่ากับ 368,004 บาท เงินต้น 200,000 ดอกเบี้ยแพงมากครับ
   คือ ที่ต้องการมันไม่ใช่แบบนี้ครับ ผมนึกว่าเป็นสินเชื่อตัวเก่าแล้วกู้เพิ่มขึ้น ตกลงผมต้องผ่อนรวม 2 สินเชื่อ 16,581 บาทต่อเดือน
  ที่ผมแครงใจก็คือ  ทำไมสินเชื่อ เดิมไม่ผ่าน แต่สินเชื่อที่มีดอกเบี้ยแพงกว่าผ่าน   ถ้าสินเชื่อเดิมผ่านที่ยื่นกู้ไป 5 แสน ถ้าผ่อนอีกสิบปี รวมกับยอดเก่า 8 แสน ยอดผ่อนต่อเดือนคงพอ ๆ กัน
คงผิดที่ผมไม่สอบถามให้ละเอียดกว่านี้

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่