โอกาศครั้งสุดท้าย ( ขออภัยเรื่องการใชช้ภาษาเขียนที่ไม่ถูกต้องนะครับ )

คนบางคนเคยบอกไว้ว่า ความรักที่มีให้กันสามารถพังเพราะความผิดแค่ครั้งเดียวแต่สำหรับผม ผมว่าความดีที่เรานั้นเคยทำร่วมกัน ความรักที่มีให้กัน ผมคิดว่ามันแทนกันได้เพราะว่าเราถ้าเรานึกถึงสิ่งต่างๆที่เคยได้พบได้เจอร่วมกัน กว่าเราจะคบกัน กว่าเราอยู่ด้วยกันมา ผมว่ามันมีค่านะคับ โอเคบางคนจะมองว่าทำไมเราถึงต้องทนเจ็บหลายๆครั้ง ทำไมเราต้องให้อภัยเขาละในเมื่อเขาทำคุณเจ็บ ผมเชื่อคับคุณมีสิทธิ์จะคิดงี้มันไม่ผิด แต่คุณลองมองย้อนไปดูคับว่าคุณผ่านไรกันมาทุกๆครั้งก้อจะข้ามไปด้วยกันได้เสมอ จากประสบการณ์ตัวผม ผมทำผิดกับผู้หญิงคนนึง ผมทำเขาเจ็บ ผมทำเขาเสียใจ ผมขอโอกาสนี้เพื่อแก้ไขในสิ่งที่ผมทำผิดพลาดลงไป ผมทำผิดแต่‬
‪เทอก้อยังให้โอกาสคนอย่างผม ผมดีใจนะที่เกิดมามีคนรักและพร้อมจะให้อภัยผมทุกๆเรื่อง แต่จนมาถึงในตอนนี้ เทอเลือกที่จะทิ้งทุกอย่างสิ่งที่ทำร่วมกันมาตลอดเวลาที่คบกัน เทอเลือกที่จะมองในสิ่งที่ผมทำผิด ผมรู้คับว่าผมทำผิดแต่แค่อยากให้เทอลองมองไปให้ถึงวันแรกวันที่เราพบกัน วันแรกที่เราไปเที่ยวกัน วันแรกที่ผมขับรถไปส่งเทอ วันแรกที่ผมไปพบพ่อแม่เทอ วันแรกที่เราขอคบกัน ผู้หญิงหลายๆคนคงคิดว่าโอกาสให้มาไม่รู้ต่อกี่ครั้งแล้วใช่คับผมเปนคนนึงที่ไม่เคยมองเหนโอกาสที่ได้รับนั้นละปล่อยมันทิ้งไป ผมยอมรับว่าผมทำผิดทำให้เขาเสียใจอีกแล้ว แต่สิ่งที่ตัวผมรู้อย่างนึงคือ ผู้ชายที่เขาเจ้าชู้ทุกคนเมื่อเวลาเขารักใครจิงๆ เขาพร้อมจะยอมทำทุกอย่างเมื่อเขารู้ตัวว่าผญคนนี้คือคนที่ใช่ คือคนที่เขาเลือก คือคนที่เขาอยากจะอยู่ด้วย อยากจะใช้ชีวิตด้วย และถ้าเขาเจอบทเรียนที่เขารู้สึกว่าเคพอแล้วไม่เอาอีกแล้วนะ คุณจงให้โอกาสเขายอมเชื่อใจเขาอีกครั้ง ผมรู้คับฟังแล้วอาจจะดูเหมือนทำไมถึงต้องให้โอกาสผช ก้อเปนแบบนี้ตอนทำไรไม่คิดชอบมาคิดได้ในวันที่สายไป ผมคิดว่าถึงมันจะสาย แต่คุณลองมองเขาละลองคิด คุณยังรักเขาอยู่ไหม คุณยังอยากมีเขาอยู่ไหม คุณอยากให้เขาคอยอยู่ข้างๆคุณไหม นั้นแหละคับสำหรับผู้ที่คิดว่าเค ตัวใจปล่อยแล้วไม่เอาแล้ว คุณคิดว่าถ้าคุณไม่รักเขาคุณจะคบกับเขายอมเจ็บกับเขาทำไม คุณยังรักกันอยู่ ส่วนสำหรับผู้ที่คิดว่าไม่บอกเลิกแล้วค่อยทำใจ คุณลองหันกลับมาคุณจะเหนเขายืนรอคุณไม่เคยไปไหน เขารักคุณจิงๆ เขาเสียใจกับสิ่งที่เขาทำลงไป เขาพร้อมจะทำตามสัญญาที่ได้ให้ไว้ว่าจะอยู่ด้วยกันเคียงข้างกันไปตลอด เชื่อผมไม่มีใครอยากเสียคนที่เขาเลือกแล้วไปหรอก ส่วนเรื่องที่ทำผิดไปคุณต้องลองเอาเรื่องที่เคยทำกันมา มาวัดกันดูคุณต้องไม่ลืมว่า เค้าทำทุกสิ่งทุกอย่างให้คุณเขาทำเพราะรักจิง เขาทำด้วยความจิงใจที่มีให้ ถ้าเขาไม่รักคุณเขาไม่มานั่งง้อ นั่งขอโอกาสจากคุณหรอกเพราะเขาพร้อมจะเปลี่ยนตัวเอง พร้อมจะทำหน้าที่ให้คนที่เขารักจิงๆ เพราะถ้าชีวิตคู่ขาดการให้อภัยผมคิดว่าก้อคงจะต้องมีแต่คู่ที่เลิกกันเต็มไปหมด สำหรับคู่ที่ไม่เคยมีปัญหาไรเลยผมขอยอมรับว่าคู่คุณเก่งคับ ความรักของคุณเปนสิ่งที่ผมนั้นอิจฉา แต่สำหรับคู่ที่อยู่ในระหว่างการห่าง หรือจะเลิกไม่เลิก หรือที่พึ่งเลิก ผมอยากให้ผญหรือผชนะคับที่เปนคนถูกคุณลองนึกให้ดีๆว่าคุณรักเขา แล้วคุณให้โอกาสเขาแค่ครั้งสุดท้ายแล้วถ้าเขาสัญญาว่าจะทำดีกับคุณจะทำเปนคนแบบที่คุณต้องการคุณลองให้โอกาสเขาดูคับ แล้วเมื่อคุณให้โอกาสคุณก้อต้องให้ความร่วมมือ ยอมเปิดรับเขาอีกครั้ง ยอมกัดฟันเปิดใจรับเขามาอีกครั้ง ยอมไม่คิดถึงสิ่งที่เขาทำผิดถึงแม้ว่ามันจะเปนลอยด่างในชีวิตคุณ ผมเชื่อคับว่ามีหลายคนที่จะเหนโอกาสนี้และจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนที่เขารัก สำหรับผู้ผม ผมอยากจะฝากถึงผชหรือผญที่มีคู่แต่มีการไปหาคนคุย หรือกำลังทำสิ่งที่ผิดอยู่ ผมขอบอกไว้เลยนะคับคนที่เขารักคุณที่สุดคือคู่ของคุณ คุณอย่าทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกเพราะเขารักคุณแต่เขาก้อมีวันที่เสียใจและพร้อมจะไปจากคุณ เขาอาจจะไม่ให้โอกาสคุณแล้วก้อได้ถ้าคุณทำผิดแล้วเขารู้ รีบๆเลิกทำผิดเถอะคับเพราะสุดท้ายคนจะเสียใจที่สุดคือตัวคุณเองคับ ขอบคุณสำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านนะคับ ผมจะมาพิมเรื่องแนวนี้บ่อยๆขอบคุณและนำไปปรับใช้นะคับหวังว่าสิ่งที่พิมไปจะมีสาระให้กับคู่บางคู่ที่ยังทะเลาะกันอยู่นะคับ‬

‪                                                                                                                                                                เรื่อง โอกาสอีกครั้ง‬
‪                                                                                                                                                             ผู้เขียน ไข่พะโล้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่