ขอคำปรึกษาค่ะ ...เราควรจัดการปัญหายังไงกับ. ทรู. คะ

กระทู้สนทนา
ขอเล่าปัญหาก่อนะคะ...
1.เรามีการซื้อโทรศัพท์ใหม่และมีการ7ซื้อซิมโทรศัพท์ใหม่จากโปรโมชั่น. และมีการเปลี่ยนโปรโมชั่นของซิมเดิมค่ายทรู จากเดือนละ299 บาท เป็นรักษาเบอร์ เพราะเรากะว่าใช้ซิมใหม่ซักปีหนึ่งแล้วค่อยไปปิดเบอร์ใหม่....แล้วกลับมาใช้เบอร์ทรูอันเดิม
2.จากการเปลี่ยนโปรโมชั่นขั้นต้นมีการขำระเงินยอดคงเหลือและทำการเปลี่ยนโปรโมชั่นจากสาขาซีคอนศรีนคริทร์. ..
ปัญหา... ทางเราไม่ได้ติดตามว่าทางสาขาเปลี่ยนโปรโมชั่นให้แล้ว...แต่ยังมียอดเรียกเก็บจากโปรโมชั่นเก่า
3.เราทำเรื่องเเจ้งทางทรูแล้วและพนักงานมีการโทรมาสอบถามถึงปัญหาและทำการเปลี่ยนโปรโมชั่นให้แล้ว และทางเราก็สอบสอบพบว่ายังมียอดค้างในระบบและไม่ได้ทำการเปลี่ยนโปรโมชั่นและค่าใช้จ่ายในส่วนที่เกิดจึ้นหลังจากเราแจ้งเปลี่ยน  ทางเราจึงมีการสอบถามไปยัง อีเมล์ ทางทรูได้รับผลว่ากำลังแก้ไขอยู่
4.วันนี้กำลังจะเข้าไปจ่ายเงินชำระค่าอิเตอร์เน็ตแต่โทรศัพท์ถูกระงับสัญญาน. แล้วมีค่าใช้จ่ายเในส่วนโปรโมชั่นเก่าเพิ่มขึ้นอีก...แบบนี้เราควรจัดการยังไงคะ ฟ้องสคบเลย ดีหรือเปล่า เพราะเรารอทางทรูแก้ปัญหามาเป็นเดือนแล้ว
ปล.ทางเราเองก็ไม่ได้ใช้ซิมนั้นเลย ตั้งแต่เปลี่ยนโปรโมชั่น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่