[CR] ต้องมนต์ #หมู่บ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ต้องมนต์ #หมู่บ้านอีต่อง
   
     #บ้านอีต่อง #ตำบลปิล๊อก หมู่บ้านเล็กๆกลางหุบเขา ติดชายแดนไทย-พม่า หมู่บ้านแห่งนี้มีจะหยุดเวลาของคุณไว้ เพราะเวลาที่นี่จะเดินช้ากว่าปกติ ทุกๆนาทีจะเติมความสุขให้ชีวิต
ทำไมอีต่อง? จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว เพราะหมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้ ซ่อนอยู่หลังโค้ง 399 โค้ง และเป็นจุดพักของนักผจญภัย เพื่อเตรียมขึ้น #เขาช้างเผือก หมู่บ้านที่ถูกปกคลุมด้วยสายหมอก ก็เป็นมนต์เสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี  
             ในหมู่บ้านอีต่องมีเหมืองปิล๊อก ร่องรอยการทำเหมืองในอดีต มีรถเก่า ถ่ายรูปแบบฮิปๆได้ เดินเลยเหมืองไปหน่อยจะมีบ่อปลาคราฟ น้ำใสมาก มีธารน้ำตกไหลช้าๆดูแล้วสดชื่น หรือจะเดินเลยขึ้นไปบนเขาไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคล มีเจดีย์ศิลปะพม่า และมีเทพทันใจ สามารถขอพรที่ข้างบนได้ด้วยนะ
            อาหารการกิน ที่หมู่บ้านอีต่องมีร้านเด็ดหลายร้าน ร้าน #เจ๊ณี ขึ้นชื่อด้านความอร่อย กุ้งปูพม่าคือสิ่งดีงาม กุ้งตัวใหญ่มากมายยยยยย นอกจากเมนูกุ้งปูพม่า ยังมี ไข่หม้อ ไก่ทอดเกลือ กุ้งราดซอสมะขาม รวมถึงเมนูผัดผักต่างๆ ที่สด ใหม่ ฟิน
      แต่ช้าก่อน ก่อนกลับเจอร้านก๋วยเตี๋ยวและขายข้าวราดแกง ร้านอยู่ตรงข้ามกับป้ายทางขึ้นเขาช้างเผือก ไข่พะโล้ที่นี่ดีงามมากก อยากให้ทุกคนมาลอง

     ที่พักบ้านอีต่องมีมากมายหลายแห่ง แต่แนะนำให้เลือกที่พักที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะอากาศที่นี่เย็น แน่นอนสิ่งที่ตามมาคือ น้ำเย็น! อาบน้ำมีร้องงงง จะมาถือคติ #ถ้าจิตใจสะอาดแล้วน้ำไม่ต้องอาบก็ได้  ไม่ได้นะเดี๋ยวเพื่อนๆไม่โอเค
    ในทริปครั้งนี้เราเลือกพักที่ ปิล๊อก แคมป์ คอฟฟี่ แอนด์โฮมสเตย์ อยู่ริมน้ำ แค่เปิดหน้าต่างห้องมาก็เจอวิว ริมน้ำในม่านหมอก มีอะไรจะฟินไปกว่านี้ไหมหล่ะ
    การเดินทางไปยังบ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก นั้น สามารถขับรถยนต์ ผ่านอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ พิชิตทางโค้ง 399 โค้งก็จะถึงหมู่บ้านอีต่อง (อย่าลืมเติมน้ำมันให้เต็มถังตั้งแต่ อำเภอทองผาภูมินะ เพราะที่บ้านอีต่องมีแต่ปั๊มหลอด) ส่วนรถสาธารณะควรวางแผนการเดินทางดีๆ
มีรถโดยสาร จากตลาดทองผาภูมิ-บ้านอีต่อง 10.30 น.  ,11.00น.,11.30น.และรอบสุดท้าย12.00น. จากบ้านอีต่อง-ตลาดทองผาภูมิ 06.30น.,07.00น.,07.30น.
    ก่อนกลับอีกหนึ่งไฮท์ไลท์ของการมาเยือนบ้านอีต่องคือการเขียนป้ายไม้แล้วแขวนหน้าตลาดบ้านอีต่อง มีทั้งเขียนบอกรักแฟน เขียนบอกรักบ้านอีต่อง อยากเขียนอะไรก็ตามใจไปเลย

ต้องมนต์อีต่องเข้าอย่างจัง แล้วจะกลับมาใหม่นะ

Guruอยากรีวิว

หมีเข้มเป็ดปักกิ่งห่านจิก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ GURUอยากรีวิว

https://m.facebook.com/GuRuYakReview/

ชื่อสินค้า:   ท่องเที่ยว backpack ในไทย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่