ใครจะใช้บริการ true online ลองมาอ่านประสบการณ์ร้ายๆผมกับ true online ก่อน

กระทู้สนทนา
เนื่องด้วยความปวดหัวของผม จนกลายเป็นความเครียดสะะสมกับ true online จึงอยากมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านและพิจารณาดูครับ
ตัวผมเองได้ใช้บริการทรูมูฟ มาตั้งแต่ปี 2552 ในตอนนั้นรู้สึกประทับใจการบริการมาก จึงใช้ทรูออนไลด์ควบคู่ไปด้วยในเวลาต่อมา
มาพักหลังๆอาการเสียของเน็ตทรูเยอะมากๆ เริ่มตั้งแต่ ปี 59 ยกตัวอย่าง ตั้งแต่เวลาหัวค่ำไปจนถึงเที่ยงคืน ไม่สามารถออกต่างประเทศได้ในเดือน ก.ค.60 จนเป็นกระแสใน pantip ช่วงเดือนที่ผ่านมา จนมาเดือนนี้ ส.ค.60 ซึ่งผมถึงจุดที่เรียกว่า ปลงตกและคิดอยากย้ายค่ายทันที ดังนี้

      1. ครั้งแรก ทรูเสียเมื่อช่วงต้นเดือนเป็นจำนวน 2 วัน โดยที่ผมโทรถามอาการ ทางทรูแจ้งว่ามีรถเกี่ยวสาย และส่งsms กลับมาแจ้งอาการในวันที่ 8

ซึ่งเหตุการนี้คืออุบัติเหตุ เข้าใจได้ และไม่ได้ติดใจมากนัก


      2. ในครั้งถัดมา ทางทรูมีการแจ้งซ่อม โดย sms มาแจ้งดังนี้
          
           ในครั้งนี้มีการแจ้ง sms มาก่อน แต่ช่วงเวลาซ่อมบำรุง ใช้ถึง 3 วัน ในเวลา 9.00น.-18.00น. ในแต่ละวัน ในวันสุดท้ายวันที่ 18 ได้แจ้งว่าจะใช้ได้เวลา 18.00น. แต่ก็มีการพลัดราย ชม.  internet ผมกลับมาใช้ได้ในเวลา 00.30 น.ของอีกวันและต้องโทรถามกำหนดการเองทุกครั้งจากทาง call center 1686 (ซึ่งผมเสียค่าบริการครั้งละ 3 บาทในการโทรติดตามอาการเสีย) เพราะไม่มี sms แจ้งเลื่อนเวลาซ่อมบำรุง
          

           ซึ่งครั้งนี้ผมรู้สึกโมโหมากจนขอยกเลิกบริการเพราะทุกๆครั้งทรูจะขอโอกาสดูแลตลอดที่ติดต่อไป แต่ผมรู้สึกเสียเปรียบซึ่งเท่ากับเดือนนี้ผมไม่สามารถใช้ internet ได้ถึง 6 วัน ทางทรูจึงเสนอโปรโมชั่น ลดค่าบริการ 12 รอบบิลมา และขอโอกาสแก้ตัวอีกครั้งพร้อมแจ้งว่าจะไม่มีเหตุการแบบนี้เกิดขึ้นอีก จนกระทั้งวันนี้ผมได้รับ sms ว่า
            

             นี่คือการแจ้งซ่อมรอบที่ 3 ที่ทรูแจ้งในครั้งที่แล้วว่าจะไม่เกิดเหตุการแบบนี้ขึ้นอีก (ซ่อมใช้ระยะเวลา 3 วันและเปิดช้ากว่ากำหนด) ทรูครับ ผมอยากจะตะโกนดังๆใส่หน้าผู้มีหน้าที่ซ่อมแซมเหลือเกินว่า คุณมันเล่นขายของ ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และทำคนอื่นเสียเวลา เพราะเวลา internet ที่บ้านผมใช้ไม่ได้ ผมต้องเป็นคนติดตามงานทุกครั้งเอง ในครอบครัวผม พ่อ แม่ แฟน และลูกผม ใช้งานไม่ได้พร้อมๆกัน ผมโดนคำถามตลอดเวลาเหมือน callcenter 1686 ว่าทำไมเน็ตเสีย เสียบ่อยจัง ใช้ได้เมื่อไหร ไหนบอกว่าจะใช้ได้เวลานี้ไง ทำไมยังใช้ไม่ได้ เสียเงินตรงเวลารึเปล่า แล้วผมก็ต้องมาทนติดๆกันเดือน ส.ค.60 เดือนเดียว 8 วัน ไม่รวมเวลาเลทที่ช่างซ่อมบำรุงพลัดทุก ช.ม. อีก ผมต้องมานั่งตอบคำถามคนในบ้านทุกครั้ง ทั้งๆที่ผมจ่ายเงินซื้อบริการคุณ โทรไป callenter ก็ให้คำตอบผมไม่ได้ แจ้งว่าจะโทรกลับมาชี้แจ้ง ก็ไม่โทรสักครั้ง ในการซ่อมบำรุง

             มาถึงเวลานี้ ใครที่กดเข้ามาอ่านลองพิจารณาดูครับ ที่ผมลงแต่เดือน ส.ค. 60 เพราะผมเก็บหลักฐานไว้เท่านี้ ปัญหาสองปีที่ผ่านมาผมต้องเจอแนวๆนี้ตลอด ทั้งๆที่ค่ายอื่นถูกกว่ากันเกือบครึ่ง และสปีดเร็วกว่า เดือน ส.ค.60 เดือนเดียว ผมไม่สามารถใช้บริการ true internet ถึง 8 วัน
      
            ป.ล.หวังว่าจะถึงสิ้นเดือนเร็วๆ เพราะคงไม่หันกลับไปมองละครับ สำหรับเพื่อนๆ pantip ฝากกระทู้ผมไว้พิจารณาด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่