Backpack @ เกาะเต่า ไปดำน้ำ ไปเห็นฉลาม ไปเจอเพื่อนใหม่ ไปหาประสบการณ์ ไปเสียตัง ไปชมวิว ไปรถล้ม ไปอวดหุ่น

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลยขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อต้นหอม อายุ22 อยู่ปี4 แค่นี้พอ จะได้ไม่เป็นการเสียเวลา ก็คือทุกๆปิดเทอมเราก็จะทำงาน ออกBackpack ตลอด ไม่ได้รบกวนเงินพ่อแม่แต่อย่างใด แต่ครั้งนี้รู้สึกว่าได้อะไรมากมายกลับไป เลยอยากจะเขียนเรื่องราว เล่าประสบการณ์ให้คนอื่นฟังต่อ อยากอ่านก้อ่าน ไม่อ่านก้อ่านหน่อยเหอะ ตั้งงบไว้ 6000 ไม่เกิน 7000 ต่อ1อาทิตย์ แต่ใช้ไปเท่าไรไปดูกัน...
    วันแรกที่ 6 เราเดินทางตอนเช้าโดยรถ บขส (เรื่องราคาจะทิ้งท้ายไว้ตอนจบนะคะ) ขึ้นรถ9โมงกว่า ถึงชุมพรประมาณ4 5 โมง เพื่อที่จะต่อเรือนอน ตอน5ทุ่ม ไปยังเกาะเต่า แต่ที่คิดคือ เรือนอนที่เคยขึ้น เรือลำใหญ่ เตียงสองชั้น  เพราะเคยขึ้นเมื่อครั้งที่แล้ว สรุป คือ เรือไม่ได้มีทุกวัน จะมี จ พ ศ ส วันนั้นดันเป็นวันอาทิตย์ เรือนอนที่ได้คือ เรือไม้ลำเล็กๆ อารมณ์แบบ เรือประมงขนของสด กลิ่นคาวๆไปยังเกาะ  พร้อมแรงงานต่างด้าว ตลอดเวลาคิดว่าฟูกเล็กสุดคือขนาด3ฟุต แต่นี่ยิ้มฟูกฟุตเดียว งึดไหมล่ะ

ทุกคนคงนึกภาพเรือที่มาเป็นฝั่งซ้าย แต่ความเป็นจริงแล้ว ค่ะ ฝั่งขวา ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ค่อนข้างร้อน  
ถึงเกาะตอนตี5 ก็เดินไปยังที่พัก ซึ่งยังไม่เปิด ก็นอนรอ นั่งรอ ลุกรอก้แล้ว เลยตัดสินใจ ออกไปเดินเล่นหาด กินข้าวเซเว่น เพราะยังไม่มีไรเปิด กลับมาใหม่ตอน9โมงกว่า ยังไม่มีใครเอ้า เลยไปเช่ารถ ขี่ไปหาด หาดแรกที่ไปคือ อ่าวลึก ** อย่าลืมเอา Mask ไปดำน้ำด้วยนะคะ เพราะว่าเป็นหาดที่สามารถว่ายไปดำน้ำได้ไม่ได้ไกลเลย ตอนแรกลงไปว่ายน้ำ ดำน้ำ ไม่เห็นอะไร เพราะไม่รู้จุด พอเห็นเรือที่เขามาดำน้ำกัน เราก็เลยว่ายไปแถวนั้น เป็นแนวปะการัง มีปลาเล็ก ปลาน้อย ก็กลับขึ้นมานอนอาบน้ำ ก็มีชะนีฝรั่งขึ้นมาบอกเพื่อนว่า @#$%^&* พร้อมทำมือประมาณเท่านี้ ภาษาห่าอะไรไม่รู้ฟังออก 55555 เราหยิบmask ตรงดิ่งไปที่มันขึ้นมา พอเท่านั้นแหละ ยิ้มเอ๊ยยย! เหยียบหอย เจ็บดิรอไร  คือน้ำมันได้ลึก ยืนแล้วเห็นปลา เราก็เจอฉลามมมมมมมม! ตัวไม่ใหญ่แบบหนังนะ 2 ตัว สงสัยเป็นแฝด เพราะยิ้มเหมือนกันเลย บางคนนึกไม่ออกฉลามแบบไหน ตามภาพปลากรอบเลยค่ะ มันคือฉลาม Black tip หรือ ฉลามคลีบดำ ไม่ดุร้าย ตัวไม่ใหญ่ ก็ขึ้นมาบอกเพื่อน เจอฉลามยัง กูเห็นละ ก้บอกตำแหน่งมันไป สรุป มันไม่เจอ สม! 555555 ต้องคนโชคดีเท่านั้นนะ สวยๆเขาเจอกันแกรร
ตอนนี้เข้าหาดต้องเสียตังด้วยนะแกคนละ100 เมื่อก่อนไม่เสียนะเว้ยย ห่าาา เก็บยังคนไทย ชมวงชมวิว ก้เก็บ จะเก็บวิว เก็บหาดไว้ดูไว้เล่นคนรึไง ในภาพนี่ไปแต่เช้าคนเลยไม่เยอะเท่าไร เที่ยงเท่านั้นแหละ มาจากไหนกันเยอะเเยะค่ะ
    ก็กลับไปที่พักทั้งโฮสเทล check out ออกหมด เพราะว่าพรุ่งนี้เป็น  full moon party ไงจา เกาะเต่าเลยเงียบมาก นั่นแหละที่ต้องการ ค่ำนิดก้ออกไปหาไร ขี่รถเล่น กลับบ้านมานอน เพราะว่ามีน้ำวันต่อมา เราไปดำน้ำกับ Golden Diving ที่สอนดำน้ำบนเกาะเต่ามรเยอะมากๆ ไปทางไหนก้เจอ ครูที่สอนที่ทุกล้วนเป็นชาวต่างชาติ นี่เรียนกับคนอิตาลี่ มีหลายตัวเลือกให้เราเรียน ราคาก้ต่างกันไป เราลง try dive เปนการลองดำน้ำ แบบเรียนไม่เยอะ ไม่ลึก เพราะภาษามือจะมีหลายท่ามาก แต่นี่จะสอนแบบเบสิกๆ ราคาอยู่ที่ 1800 บางเจ้าก้2000 ไม่รู้แพงอะไร สงสัยเอาก๊าซออกซิเยนมาจากดาวอังคาร ที่หลังกูพกถังไปเองก้ได้ ส่วนใครอย่างเรียนแบบได้ใบประกาศรับรอง จะใช้เวลาเรียน 3-4 วัน ราคาอยู่ที่ 7500+ ตอนแรกก้อยากจะเรียนแบบนี้นะ เเต่เสียดายตัง ไว้ก่อนละกัน 5555
        เรื่องของการดำน้ำ อย่าได้เสียเวลาใดๆ ใส่ถัง สวมชุด ตีนกบ โดดลงน้ำเลยค่ะ เขาจะสอนสิ่งสำคัญให้เราก้คือ การเอาสายอ๊อกซิเยน เข้า ออกจากปาก กับกรณีถ้าน้ำเอาหน้ากาก เราจะเอาน้ำออกยังไง เป็นอะไรที่ท้าทายมาก เพราะตื่นเต้น กลัวนู่นนี้ กลัวทำไม่ได้ กลัวไม่เข้าใจ เเค่ภาษาไทยกคุยไม่รู้เรื่อง ให้มาเรียนดำน้ำภาษาอังกฤษ ให้ตายเถอะ! ใครที่อยากดำน้ำที่เกาะเต่า 1. ต้องว่ายน้ำเเข็ง 2. ภาษาต้องแข็ง เพราะอะไร ไปลองเอง ไม่บอกหรอก แบรรร่!
ความเจอที่เอาขาไปขูดกับปะการัง สิ่งที่คิดตอนเลือดออกคืออะไร ?? กลัวฉลามได้กลิ่นเลือด 555555 กลัวฉลามกัด สงสัยดูหนังมากไป ตือตื่อ ตื่อๆๆ เพราะประกอบหนังฉลาม รอยจากประสบการณ์ครั้งนี้
แอบเสียดายไม่มีกล้องถ่ายใต้น้ำ เเต่ช่างยิ้ม ถ้าถ่ายมาคนอื่นก่จะเห็น เล่าเอาดีกว่า อยากเห็นไปดูเองงง  เเต่ก้แปลกเกาะเต่า ที่ดำน้ำสวยๆก้อยู่ไทยแท้ๆ เเต่ไม่มีคนไทยไปเลย ถามฝรั่งที่สอนก้บอกว่า ไม่เคยเจอคนไทยมาเรียนเลย แปลกเนอะของไทยดีๆ ปล่อยให้ฝรั่งหมด

เขียนมาตั้งเยอะ ยังไม่ถึงครึ่งทางเลย ยาวจริง
ยังไม่จบเดี๋ยวมีต่อ ยิ้มยาวจริง ขี้เกียจพิม..
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่