สิทธิ์การเลี้ยงดูลูก และ เปลี่ยนนานสกุล

ตอนนี้ลูกเราใช้นานสกุลบิดาอยู่ แต่เราอยากจะเปลี่ยนเป็นของมารดาร *เรากับพ่อเด็กไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน แล้วพ่อเด็กก็ไม่ได้ยื่นรับรองบุตร เค้าแค่แจ้งเกิดเฉยๆ* เราเคยไปที่อำเภอเค้าบอกต้องให้พ่อเด็กมาเซนต์ยินยอม หรือไม่ก็ต้องรอ 3 ขวบ สิทธิ์ขาดทุกอย่างถึงจะเป็นของแม่ ลูกเรา 2 ขวบ 6 เดือน แต่พออ่านบางกระทู้เค้าก็บอกเปลี่ยนได้เลย อ่านตามกฏหมายเค้าก็บอก ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสิทธิ์ก็จะเป็นของแม่ แต่ทำไมที่อำเภอไม่ให้เปลี่ยน
แล้วตอนนี้เรากับพ่อเด็กเลิกกันมาสักพักแล้ว เราก็บอกเค้าว่าจะเอาลูกไปเปลี่ยนนานสกุล เค้าไม่ยอมขเค้าบอกเราว่า ถ้าไปเปลี่ยนกูจะทำให้ไม่เหลือใคร
ทั้งๆที่เราก็บอกแล้วว่า อยากจะเจอลูกเมื่อไรก็ได้ ไม่เคยคิดจะห้ามหรือขัดขวาง แต่เค้าก็ไม่ยอมจะทำให้เป็นเรื่อง พูดแต่แบบเดิมๆว่าจะทำให้เราไม่เหลือใคร ตอนนี้เราห่วงลูก ห่วงพ่อแม่เรา ห่วงตัวเราเอง ว่าจะไม่ปลอดภัยเอามากๆ เพราะพ่อเด็กเป็นคนอารมณ์ร้อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่