ฝันถึงแฟนคนแรกอยู่บ่อยๆ เพราะคิดถึงหรือผูกพัน 🙁

มีหลายคนบอกว่า รักแรก มักเป็นอะไรที่จดจำได้ขึ้นใจอยู่เสมอ

เพราะแบบนี้รึเปล่า? ถึงทำให้ฝันถึงมาตลอด มากกว่าแฟนที่คบอยู่ด้วยซะอีก


คำเตือน : อาจจะโม้เรื่องแฟนมากกว่าเกี่ยวกับหัวข้อกระทู้ที่ตั้งไว้

แฟนคนแรกของเราเค้าเป็นรุ่นพี่ปีนึงค่ะ เราเจอกันเพราะความหล่อของพี่เค้านั่นแหละ 555 เอาง่ายๆเลยก็คือ หล่อสะดุดตาจนต้องคอยแอบมอง  ซึ่งสมัยมัธยมเนี่ยหลายคนต้องเคยผ่านจุดๆนึงมาแน่นอน นั่นก็คือ "การจีบ ผช ก่อน" เริ่มจากการ สืบหาชื่อ กลุ่มเพื่อน ห้องเรียน และที่สำคัญเลยคือตารางเรียน เก็บทุกรายละเอียดที่สำคัญ

เราเจอพี่เค้าครั้งแรกที่สนามบาสค่ะ ตอนนั้นเราอยู่ ม.1 ส่วนพี่เค้า ม.2 ภาพพี่เค้าเล่นบาสตอนนั้นยังจำได้ขึ้นใจเลย เราก็จะคอยแอบมองพี่เค้ามาเรื่อยๆ จนขึ้นม.2 ห้องเราได้ยืนเข้าแถวตอนเช้าเกือบติดกับห้องพี่เค้า (มีห้องอื่นกั้นแค่2แถว แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะ2ห้องนั้นคนน้อยกว่าเลยทำให้แถวสั้น กลายเป็นว่าได้มองพี่เค้าทุกเช้าแบบเต็มลิมิด) จนมีอยู่ครั้งนึง เรานั่งมองค้างนานไปจนพี่เค้าสงสัยมั้งค่ะ เลยหันกลับมามองเรา  "โห !! ตอนนั้นหัวใจเต้นตุ๊บๆเลย เขินมาก" แล้วจุดที่ทำให้เรากับพี่เค้าได้เป็นแฟนกัน ก็เพราะเพื่อนนี่แหละค่ะ เพื่อนรู้ โลกรู้ มันก็เลยไปถึงหูรุ่นพี่เข้าไง

เรียกว่ารักครั้งนี้มันคือ " ป๊อปปี้เลิฟ " เลยก้ว่าได้นะ
เวลาที่พี่ท็อป (ขอแทนชื่อสมมติรุ่นพี่นะ) มาถึง รร. ก็จะเดินมานั่งกับเราตอนเช้าๆก่อนเข้าแถว

กริ่งดัง ก็เดินไปที่แถวด้วยกัน เพราะอยู่ใกล้กัน **วันไหนพี่ท็อปมาสายหน่อย ก็เจอกันในแถวทีเดียว**

เข้าแถวยังไงก็ได้ ให้เราได้อยู่ตรงกัน เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆกันตลอด

เข้าเรียนคาบแรก ถ้าคนไหนมีเวลา ก็จะเดินไปส่งกันที่ห้อง ผลัดกันไปส่งบ้าง น่ารักดี ^^

ระหว่างคาบถ้าเรียนตึกเดียวกัน หรือเปลี่ยนห้องเดินสวนกัน เราสองคนก็จะมาเจอกันซัก5นาที คุยกัน เล่นกัน

พักเที่ยงต่างคนต่างไปกินข้าวกับเพื่อนตัวเอง กินเสร็จแล้วมาเจอที่ใต้ตึกประจำของเรานะ

เลิกเรียน พี่ท็อปจะเป็นฝ่ายมาหา ออกไปหาอะไรกินหน้า รร บ้าง เดินเล่นบ้าง แล้วก็ไปส่งที่รถทุกวัน

smsสมัยนั้น100ข้อความ5บาท ส่งหากันทั้งวัน โปรโทรฟรีหลัง4ทุ่ม 4ทุ่มเมื่อไหร่ โทรออกทันที

ชอบมีของขวัญให้กันเสมอ ตั้งแต่ลูกอมไปจนถึงตุ๊กตา

ของคู่ ที่มักจะหาซื้อมาให้กันอยู่เสมอ

และอีกหลายอย่างที่เราสองคนมักจะทำให้กันมาตลอด

กิจวัตรประจำวัน เราทำแบบนั้นมาตลอด 2 ปี กว่า จนถึงวันที่มีปัญหาแล้วเลิกกันไป เพราะเรื่อง ผญ คนอื่น ด้วยความที่เราบ้านอยู่คนละอำเภอกับพี่ท็อป เลยทำให้เราทั้งคู่เจอกันได้แค่ที่ รร. พี่ท็อปก็มักจะพูดเสมอว่า ตอนเย็นๆค่ำๆ เพื่อนคนอื่นก็จะได้อยู่กับแฟน แต่พี่ไม่มีแบบนั้นเลย เศร้า

แต่ช่วงม.4 เทอม2 จนถึงม.5เทอม2 ระยะเวลาปีนึงที่เลิกกันมา เราทั้งคู่ก็ยังติดต่อกันตลอด เพราะยังตัดกันไม่ขาด ถึงแม้ช่วงที่เราต่างก็มีแฟนกันทั้งคู่ ก็ยังโทรคุยกัน เจอหน้าพูดคุยเล่นกัน ความรู้สึกตอนนั้นเลิกหรือไม่เลิก มันก็ไม่ต่างกันเลย เพียงแค่เราไม่ได้ใช้สถานะแฟนแค่นั้นเอง แต่มันก็เป็นความรู้สึกที่อึดอัดนะ เพราะเรารู้ว่าพี่ท็อปไม่ได้มีแค่เราคนเดียวแล้ว เป็นช่วงที่เพ้อถึงบ่อยมาก ร้องไห้บ่อยมากด้วย มันก็เจ็บนะเวลาที่เห็นเค้ากับ ผญ คนอื่น ตอนนั้นก็พยายามจะตัดใจ แต่พอเวลาที่พี่ท็อปมาคุยมาเล่น มันก็เหมือนมีความหวังนะ จนสุดท้ายตัดใจไม่ได้ซักที บอกตรงๆเลยเราว่ารักแฟนคนนี้มากนะ อาจเป็นเพราะเค้าคือคนแรกที่ให้อะไรกับเราหลายๆอย่าง มันเป็นความรักแบบเด็กๆใสๆ ซึ่งมันน่ารักมากๆ ในช่วงที่คบกันนะ

จนในที่สุดพี่ท็อปจบม.6 ไป ตอนนั้นแหละที่ไม่เจอหน้ากันที่ รร. มันทำให้เราตัดใจได้ง่ายขึ้น จนกลายเป็นว่าเรามองพี่เค้าเป็นพี่ชายที่สนิทคนนึงไปแล้ว ช่วงนั้นเราสองคนมักจะปรึกษากันเรื่องแฟนใหม่ของแต่ละคน คนนี้ดีมั้ย น่ารักมั้ย นิสัยโอเคมั้ย ยอมรับเลยนะว่าช่วงนั้นโอเคสุดๆ เราคิดกับพี่ท็อปแค่พี่ชายแล้วจริงๆ จนทำให้เราสามารถเปิดรับใครเข้ามาใหม่ได้ จนเจอแฟนที่เราคบกันมาจนถึงปัจจุบัน

แฟนคนนี้เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันค่ะ คนนี้ไม่ได้ไปจีบก่อนน้า 5555 ผช เค้ามาจีบเราก่อน (ขอแทนชื่อแฟนว่า โซ่ แล้วกันนะค่ะ)
โซ่เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยม.1 ค่ะ เอาจริงๆ ม.1 โซ่เคยจีบเรานะ แต่ว่าเราชอบพี่ท็อปไง เลยไม่ได้สานความสัมพันธ์กับโซ่ต่อเลยตอนนั้น กลายเป็นว่าโซ่ก็ได้แค่จีบแล้วนกไป 555 จนช่วงม.6 เทอม2 ไอโซ่มันทักไลน์เรามา ตอนนั้นก็ งง นะ มันไปเอาไลน์เรามาจากไหน เพราะตอนนั้นมันย้ายไปเรียนใน กท แล้ว บังเอิญว่าช่วงนั้นเราก็โสด มันก็โสด เลยป๊ะด๊ะด๊ะ ตกลงเป็นแฟนกันซะงั้น  แต่เรากับมันคบกันแบบไม่มีวันเวลาเป๊ะเด๊ะที่จะต้องมานั่ง anniversary กันทุกเดือนๆ เราว่าแค่จำช่วงเวลาที่คบกันได้มันดีกว่านะ เรากับมันตอนนี้คบกันเข้าปีที่ 5 แล้วค่ะ ใครว่าคบเพื่อนละมันรู้ทันทุกเรื่อง เรายอมรับเลยว่าจริง หัวเราะ แต่มันสิ่งที่ดีกว่าคือรุ่นเดียวกันทำไรก็ไม่ต้องพูดเยอะ รู้ๆกันอยู่ "คบเพื่อนมันดีนะค่ะ" คิคิ

เราอะหลงรักมันตรงที่มันหล่อแล้วยังมีความเป็นผู้นำสูง ถึงอายุจะเท่ากัน แต่มันมีความคิดที่โตกว่ามาก มันทำให้เรารู้สึกได้เลยอะว่าผู้ชายคนนี้คือคนที่ใช่แน่นอน ไอโซ่เวลามันจะทำอะไรมันมักจะวางแผนก่อนเสมอ มีเหตุมีผล ทำแล้วต้องสำเร็จ เก็บตังเก่ง และที่สำคัญสุดเลยก็คือ มันติดแฟน ซึ่งเราก็เป็นคนติดแฟนเช่นกัน ทำให้คู่เราตัวติดกันตลอดเวลาไปไหนมาไหน เราสองคนมักจะเล่นอะไรกันเพี้ยนๆเพิ่มความเฮฮาให้กับชีวิต ทะเลาะกันให้ตายแค่ไหนผ่านไปไม่ถึง5นาที บ้าบอกันเหมือนเดิม นี่ก็คิดว่าคบกันแต่งแน่นอน เพราะตอนนี้ก็เรียนจบแล้ว รอมาขออย่างเดียวเลย 55555

แต่ข้อเสียของไอโซ่เลยก็คือมันหวงแฟนหนักมากกกกกกกกกกก ชนิดที่ว่าห้ามคุยกับ ผช คนอื่นเลยเด็ดขาด สังคม ผช ห้ามมี ยกเว้นเพื่อนเก่า ที่เป็นเพื่อนของเรากับมัน มันก็เลยทำให้เราขาดการติดต่อกับแฟนเก่าทุกคน ซื่อสัตย์ เชื่อใจได้แค่ไหน ก็ห้ามคุย เลยทำให้เรากับพี่ท็อปเนี่ย หายสาบสูญกันไปเลย

จนมาช่วงระยะครึ่งปีนี้ ไม่รู้ทำไมเราฝันถึงพี่ท็อปบ่อยมาก สัปดาห์นึงประมาณ4วัน กับแฟนไม่ค่อยจะฝันถึงเลย ประเด็นคือเรากับไอโซ่ก็รักกันปานจะแหกตูดดมนะค่ะ แล้วทำไมภาพพี่เค้าถึงโผล่มาในฝันบ่อยมาก มันเลยทำให้อยู่ๆเราเกิดคิดถึงพี่ท็อปขึ้นมา คิดถึงวันเก่าๆ แต่ไม่อยากกลับไปเป็นอย่างเก่านะ

อยากรุ้ว้ามีเพื่อนคนอื่นเป็นแบบเรามั้ย ? คือกับแฟนคนปัจจุบันก็รักกันมากๆ แต่ทำไมยังดันฝันถึงแฟนเก่าซะงั้น เศร้า

ปล.พิมพ์ยาวไป อย่าว่าเรานะ เราชอบเล่านอกเรื่องไปออกเรื่องความน่ารักของแฟนทุกที
ปล.2 ถ้าพี่มาเห็น ให้รู้ไว้นะว่าน้องไม่ได้โกดไรพี่ ที่ลบและบล็อคทุกอย่าง แค่อยากทำให้แฟนสบายใจค่ะ
ปล.3 ถ้าแฟนมาเห็นแล้วอ่านละรู้สึกว่าใช่แฟนเรารึเปล่าที่มาตั้งกระทู้ ก็อาจจะใช่ก็ได้น้าา 😜😘
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่