[CR] <CR>เปิดกรุลิปบาร์ม สำหรับสาวที่อยากมีริมฝีปากชุ่มชื่นและดูสว่างขึ้น


สวัสดีสาวๆ ห้องแป้งทุกคน เบื่อปากดำๆ ปากแห้งกันใช่ไหมจ้ะ??  เราก็เบื่อเหมือนกันค่ะ  เลยพยายามหาลิปบาร์มมาบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ไม่แห้ง ไม่ดำกันอ่ะเนอะ ซึ่งเราจะดูแลแค่ผิวพรรณกันก็ไม่ใช่เรื่อง เป็นผู้หญิงก็ต้องสวยทุกส่วนจริงไหมคะสาวๆ
วันนี้เราเลยมาเปรียบเทียบลิปบาล์มที่ใช้อยู่ว่าตัวไหนดี ตัวไหนปังบ้าง เริ่มกันเลยดีกว่า


และนี่คือ ลิปบาล์มที่มีอยู่ที่บ้าน 5 ตัว ที่จะมาเปรียบเทียบให้ดูกัน ว่าตัวไหนที่ทำให้ริมฝีปากของเราดูสว่างขึ้น ใช้แล้วชุ่มชื้นกันค่ะ ไปดูกันเลยยยยยย  

Oriental princess juice fruity
เริ่มที่ตัวแรกกันที่ Oriental princess juice fruity เลือกหยิบกลิ่นทับทิมมา จริงๆมีหลายกลิ่นมาก มันหอมมากค่ะ เลยลองซื้อมา แพจเกจเป็นกระปุกกลมๆ น่ารักดี พกง่าย ไม่เกะกะ  ราคาอยู่ที่ 135 บาท ขนาด 6.5 g
ความคุ้มค่าโดยประมาณเฉลี่ย g ละ 20.7 บาท

ภายในเนื่องจากเลือกกลิ่นทับทิมมา ตัวเนื้อลิปจึงเป็นสีแดงๆค่ะ ทาออกมาจะมีสีแดงนิดๆ  ( จ้วงหมดไปเยอะ แอบอาย จังเลย)

เรื่องกลิ่นนั้น ตัวนี้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของทับทิม กลิ่นติดประมาณ 3 ชั่วโมง คือทับทิมเด่นมากๆค่ะ ขนาดทาเองยังชอบดมเองเลยอ่ะ จึงขอให้คะแนนความหอมของกลิ่น 4/5
สรุป Oriental princess juice fruity ตัวนี้ เรื่องความชุ่มชื่นก็ไม่ค่อยนานเท่าไรค่ะ ทาแล้วก็ยังรู้สึกว่าปากแห้งอยู่เลย เราขอให้คะแนนความชุ่มชื่น 3/5  และ เรื่องทำให้ปากสว่างขึ้น ให้ 3/5  อาจเพราะตัวลิปมีสีแดงขึ้นนิดนึง ให้ดูเป็นริมฝีปากสุขภาพดีค่ะ

lip care nivea strawberry shine
ต่อไป lip care nivea strawberry shine ตัวนี้ได้มาตอนที่ลืมหยิบลิปบาล์มมาจากที่บ้าน และไปต่างจังหวัด คือเป็นคนติดลิปบาล์มมากต้องทาก่อนนอนงี้ เลยต้องหาซื้อจากร้านสะดวกซื้อที่มีอยู่ทุกที่ เลยได้ตัวนี้มาค่ะ เป็นคนชอบกลิ่นสตอเบอร์รี่เลยหยิบกลิ่นนี้มาจ่ะ ในปริมาณ 4.8 g กับราคา 79 บาท ความคุ้มค่าโดยประมาณเฉลี่ย g ละ 16.4 บาท

ตัวเนื้อลิปมีสีแดง แต่เวลาทานี่ไม่รู้สึกถึงสีใดๆเลยจ้า หลอกเราชัดๆ

ส่วนเรื่องกลิ่นนี่ มีกลิ่น strawberryค่ะ แต่อ่อนมากๆ เรื่องติดนี่ไม่ต้องพูดถึง ให้คะแนนกลิ่นติดอยู่ที่ 2/5 พอ
สรุป lip care nivea strawberry shine ตัวนี้ ความชุ่มชื้นก็ยังรู้สึกเฉยๆ ไม่ปังเท่าไร ให้ 3/5 และคะแนนปากสว่างขึ้นนี่ให้ 2/5 เพราะไม่รู้สึกใดๆเลย ค่ะ

ลิปบาล์ม Ira (ไอรา)
ต่อไป ลิปบาล์ม Ira (ไอรา) ค่ะ ได้ตัวนี้มาเพราะเห็นเพื่อนแนะนำเลยลองซื้อมาตาม แอบซื้อยากนิดหน่อยต้องสั่งทางออนไลน์ ตัวนี้เพื่อนแนะนำมาว่าดีเลยจัดมา 2 กลิ่นค่ะ คือ Hokkaido Milk, Strawberry คือตัวยี่ห้อนี้มีกลิ่นที่น่าสนใจอีกกลิ่นคือ Mango with sticky rice  คือข้าวเหนียวมะม่วงนั้นเอง (แต่เพราะเราไม่ค่อยปลื้มมะม่วงเท่าไร เลยไม่ได้จัดมา ) แพจเกจเป็นกระปุกกลมๆค่ะ พกพาสะดวก ไม่เกะกะ ปริมาณอยู่ที่ 10 g กับราคา 120 บาท ความคุ้มค่าโดยประมาณเฉลี่ย g ละ 12 บาทค่ะ  

เนื้อลิปบาล์มทุกกลิ่น มีสีขาวๆ เหมือนลิปบาล์มทั่วไปค่ะ

ส่วนเรื่องกลิ่นหอมมากกกกก คือเปิดฝาออกมาตัวกลิ่น Hokkaido Milk เป็นนมที่หอมๆ สำหรับคนที่ชอบอะไรที่เป็นนมๆ ตัวนี้ต้องโดนใจแน่นอนค่ะ สตอเบอร์รี่นี่ก็น่ากินมาก เอาไปทาที่ทำงาน มีแต่คนบอกว่าหอมทั้งนั้นเลยอ่ะ ทั้งสองตัวหอมแบบไม่ฉุน เลยให้คะแนนกลิ่นหอมไปที่ 5/5 ตอนที่ศึกษาก่อนซื้อนี่เค้าบอกว่ากลิ่นไม่ใช้น้ำหอมแต่เป็นกลิ่นผสมอาหาร ดังนั้นคนแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะจ้ะ

สรุป ลิปบาล์ม Ira (ไอรา)  ตัวนี้ ความชุ่มชื้นนี่ทาก่อนนอนแล้วตื่นมาปากก็ยังชุ่มชื่นอยู่  ทาลิปแมทแล้วไม่ตกร่อง ทาระหว่างวันก็อยู่ได้ยันเย็นเลย ขอให้ 4/5 ค่ะ  และคะแนนริมฝีปากสว่างขึ้นนี่ให้ 5/5 ค่ะ แอบถ่ายก่อนใช้แล้วหลังใช้ไปประมาณ เดือนนึงมาให้ดูค่ะ เห็นเค้าบอกว่าจะขาวขึ้นเลยถ่ายไว้เปรียบเทียบกัน สรุปสว่างขึ้นจริงด้วย มันดูอมชมพูขึ้นอ่ะ


lucas' papaw ointment
ต่อไปเป็น lucas' papaw ointment ตัวนี้ได้มาเพราะก่อนหน้านี้สักพักมันดังมากค่ะ ก็ซื้อตามเพื่อนๆมาค่ะ ได้มาจากออนไลน์เหมือนกัน แต่เห็นว่าเดี๋ยวนี้มีขายเยอะขึ้นแล้วนะคะ ตัวนี้ใช้แต้มสิว หรือพวกแผลน้ำร้อนลวกด้วยปริมาณ 25 g กับราคา 219 บาท ความคุ้มค่าโดยประมาณเฉลี่ย g ละ 8.76 บาท ตอนสั่งไม่เห็นว่ามีหลอดเล็กเลยจัดหลอดใหญ่มาค่ะ

เนื้อบาล์ม เป็นสีขุ่นๆออกเหลืองๆ แอบตกใจนิดๆค่ะ ถ้าไว้ที่ร้อนๆหน่อย เนื้อมันก็จะเหลวงๆค่ะ แต่ก็เป็นแบบนี้แหละถูกแล้ว

เรื่องกลิ่นนั้น อยากให้เตรียมใจก่อน นี่รู้สึกว่าไม่โอเคเลย กลิ่นแปลกๆ ให้คะแนนกลิ่นไปที่ 1/5 ค่ะ สำหรับบางคนอาจจะพอรับได้ค่ะ แต่เรื่องความชุ่มชื่นตัวนี้มานำเหมือนกันค่ะ เพราะมันเป็นบาร์มอ่ะเนอะ ทาแล้วชุ่มชื่นดี เอาคะแนนไปที่ 4/5 เลยจ้า ส่วนเรื่องปากสว่างขึ้นส่วนตัวคิดว่าเฉยๆ ไม่เปลี่ยนอะไร เอาไป 3/5

DHC lip cream
ต่อไปเป็น DHC lip cream ตัวนี้ได้มาจากญี่ปุ่น เห็นชื่อ DHC แล้วอยากลอง ไม่ได้อ่านรีวิวใดๆทั้งนั้น แพจเกจสีชมพูน่ารักใสๆ ราคาที่ญี่ปุ่นประมาณ 200-300 บาทนะ ส่วนราคาที่ไทยนี่ 440 บาท โหดม๊วกก 1.5 g เท่านั้น  ว่าแล้วทำไมมันหมดไวเหลือเกิน
ความคุ้มค่าโดยประมาณเฉลี่ย g ละ 290 บาท

เนื้อลิปเป็นสีเหลืองขุ่นๆ ทาแล้วไม่มีสี เหมือนลิปทั่วไปค่ะ

เรื่องกลิ่นนั้น ไม่มีกลิ่นอะไรนะคะ ให้คะแนนกลิ่นไปที่ 2/5 ค่ะ  ตัวเนื้อลักษณะเป็นครีม เหมือนเค้าให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากเรา มีความบำรุงไปในตัว เอาคะแนนความชุ่มชื้นไปที่ 4/5 จ้า ส่วนเรื่องปากสว่างขึ้นส่วนตัวคิดว่าเฉยๆ ไม่เปลี่ยนอะไร เอาไป 3/5

ขอสรุปคะแนนต่างๆ เพื่อให้เห็นกันง่ายขึ้น ดังนี้ค่ะ

**รีวิวนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัว ฉะนั้น การใช้งานอาจขึ้นกับสภาพของริมฝีปากแต่ละคน อยากให้รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจซื้อ หรือลองเท่านั้น **

ปากของเรา เนื่องจากต้องทาลิปแล้ว ถ้าจะให้ลิปทาแล้วออกมาดี ปากสวย ก็ต้องบำรุงมันด้วยเนอะ ให้ปากเราชุ่มชื่น ยิ่งมีสีที่สว่างขึ้นก็ไม่ต้องทาลิปให้เยอะแยะ หน้าสด ปากไม่ได้ทา ก็ไม่ต้องหวั่นอีกต่อไป

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆบ้างนะคะ ครั้งหน้ามีอะไรดีๆ จะมารีวิวอีก ฝากติดตามด้วยนะจ้ะ>///<
ชื่อสินค้า:   Oriental princess juice fruity, lip care nivea strawberry shine, ลิปบาล์ม Ira (ไอรา), lucas' papaw ointment, DHC lip cream
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่