ทำยังไงดี!? โดนป้าข้างบ้านกลั่นแกล้ง!!

สวัสดีค่ะ อยากจะขอปรึกษาทุกๆคน เรื่องมีอยู่ว่า

บ้านของเราตั้งอยู่หัวมุมกลางซอย ติดกับที่ดินรกร้างของเจ้าของหมู่บ้าน เราอยู่บ้านหลังนี้มาตั้งแต่เราเกิด ซึ่งตอนนี้เราอายุ 24ปี 4เดือน  
แม่ของเราได้ทำบ้านใหม่ ตั้งแต่เรายังไม่เกิด โดนการทำบ้านเต็มพื้นที่ และหน้าบ้านสามารถเอารถเข้ามาจอดในบ้านได้ และเมื่อเราโต
ขึ้นประมาณอยู่ประถมตอนปลาย บ้านเราทรุดหนักมาก ด้านหลังบ้านร้าว มีน้ำหยดเข้าเวลาฝนตก แม่เราจึงตัดสินใจ ทำบ้านใหม่อีกครั้ง
ซึ่งเจ้าของหมู่บ้านรับรู้ (ครั้งแรกก็รับรู้ว่ามีการสร้างต่อเติมบ้าน) แต่แม่เราไม่ได้ไปแจ้งตามกฎหมายว่ามีการต่อเติมบ้าน (ก็ต่อเติมปกติ
เหมือนที่บ้านอื่นๆเค้าทำกันและก็ไม่ได้มีใครไปแจ้งเหมือนกัน) และเมื่อทำบ้านเสร็จ เราก็อยู่กันอย่างปกติสุขดี เพื่อนบ้านหรือคนในหมู่บ้าน
ก็รักใคร่กันดีสงบสุขดีมาโดยตลอด

จนวันนึง มีคนมาซื้อที่รกร้างของเจ้าของหมู่บ้าน (เมื่อ3ปีที่ผ่านมา) และก็ตัดต้นไม้รื้อที่รกร้างทิ้ง และป้าคนนั้นก็มาบอกแม่เราว่า หนูรางน้ำ
บ้านหนูมันเกินมาที่ของป้า หนูช่วยเขยิบเข้าไปหน่อย และป้าก็พูดกับแม่เราอีกว่า บ้านหนูสวยจังเลย แถมติดกับที่ดินป้าด้วย หนูสนใจจะ
ขายบ้านนี้มั้ย?? แม่เราก็บอกว่าสนใจ แต่ตั้งใจจะขายในราคา 2.8ล้านบาท ป้าแกต่อแม่เราเหลือ2ล้าน แม่เราบอกงั้นคงขายให้ไม่ได้เพราะ
ทำบ้านใหม่สวยเลย แน่นหนาไม่ทรุด แถมตกแต่งไปเยอะเลยคะ ราคานี้คงไม่ไหวจริงๆคะ (และแน่นอนเราเองก็ไม่ยอมให้แม่ขาย คือเรา
อยู่มาตั้งแต่เกิด เรารักและผูกพันกับบ้านหลังนี้มากกกกกก)

หลังจากนั้นผ่านไปเกือบปี ป้ามาอีกแล้ว มาบอกว่าเราที่เกิน ป้าไปหาเขตให้เขตมาวัดที่ ป้าบอกบ้านเรารุกล้ำที่ คือรางน้ำก็ทำให้แล้วทำไม
ยังมาบอกเราล้ำที่อีก แล้วป้าก็ไปจี้เขตทุกวัน (คือแก่แล้วไม่ทำงานแล้ว เคยเป็นครู) จนเขตมาติดป้ายให้เราออกจากบ้าน ห้ามอยู่บ้านเพราะ
ไปรุกล้ำที่ดิน ต่อเติมบ้านโดยไม่แจ้ง และช่วงนั้นแม่เราเลยอยากตัดปัญหา ไม่อยากทนอยู่ให้ป้ามาว่าทุกวัน เลยย้ายไปอยู่บ้านญาติแทน
แต่มนุษย์ป้าก็ยังไม่ยอมหยุด ยังไปให้กรมที่ดินมาวัดที่ให้โดยทุกบ้าที่อยู่ติดกับที่ป้าไม่ว่าด้านไหนก็ต้องมาดูตอนวัด ป้าก้บอกให้เจ้าหน้าที่
วัดให้ดึงที่วัดตึงๆต้องตึงแบบนี้แบบนั้น รวมๆแล้วคานคอดินบ้านเราที่เกินป้าไปกว้างไม่เกิน10เซน (ความยาวก้ตั้งแต่หน้าบ้านถึงหลังบ้าน)

ส่วนนั้นแม่เราทำกำแพงปิดขึ้นมา คือเมื่อก่อนมันรกร้างจนเป็นป่ามีงูอยู่บ่อยๆ คือถ้าแม่เราไม่ทำกำแพงสูงคงโดนงูกัดตายนานแล้ว และคือ
ทำบ้านก็นานมากแล้วเจ้าของหมู่บ้านก็ไม่ว่าอะไร เขาแค่บอกว่าบ้านเราซวยที่เจอคนแบบป้า คือจริงๆส่วนมากเกินแค่นั้นมันตกลงกันได้ ชด
ใช้ค่าเสียหายได้แต่คือ มนุษย์ป้าไม่ยอมไม่ยอมไกล่เกลี่ยใดๆทั้งสิ้น กรมที่ดินนัดให้มาคุยก็ไม่มาบอกไม่ยอมความ แถมไปแจ้งตำรวจว่าเรา
ที่ดินคือไปหาทางทุกทางเพื่อให้เราต้องทุบบ้านส่วนด้านข้างออก ที่รุกล้ำ คืออยากรู้ป้าต้องการอะไร คนอื่นเค้าอยู่กันมา25ปีไม่มีปัญหาอะไรเลย
ป้ามาถึงมาหาเรื่องคนอื่นเค้าอยู่นั้นแหละ ว่างมากเลยหรอทำไมต้องมาทำแบบนี้ด้วย ตอนนี้เศรษฐกิจก็แย่ ขายก็ไม่ดี แทนที่เป็นคนไทยด้วยกันจะ
เห็นใจกัน แถมซื้อที่มา3ปียังไม่ปลูกสร้างอะไรเลยด้วย ถมดินเป็นที่เปล่า ทะเลาะกับคนอื่นไปทั่ว  และมีการไปฟ้องให้เขตมาปรับเรารายวัน เพราะ
ไม่แก้ไขที่ที่รุกล้ำ เขตบอกให้เราทุบบ้านส่วนนั้นออก ไม่งั้นป้าจะมาให้เขตปรับเรา ซึ่งปรับรายวัน สูงสุดไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทต่อวัน และป้าให้ปรับ
ตั้งแต่3ปีที่แล้ว คือแบบอะไรอะป้า คือป้าเป็นอะไร จิตป่วยรึป่าว ถึงต้องทำกันขนาดนี้ จิตใจทำด้วยอะไร

เราจึงอยากมาขอคำปรึกษาว่าเราควรจะทำยังไงและแก้ไขปัญหานี้ยังไง เ
ราไม่ได้อนู่ในทุกเหตุการณ์ จึงมีการพิมพ์ที่ผิดพลาดทำให้ทุกคนเข้าใจฝั่งเราผิด พี่สาวเราเข้ามาชี้แจงให้ด้านล่างแล้วนะคะ เพราะพี่สาวเราอยู่ทุกเหตุการณ์คะ ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่