เส้นทะแยงห้ามจอดหน้าคอนโด ห้ามมีจริงหรือ


จากภาพจะเห็นได้ว่าหากตรงไปตามลูกศรสีแดง คือแยกประชานุกูล ซึ่งเป็นเส้นที่รถติดมากที่สุดส่วนใหญ่ของวันจะติดมาก และยิ่งเวลาเร่งด่วนติดยาวจนเลยไปถึงรางรถไฟบางซ่อน
จึงทำให้ต้องเปิดช่องทางเดินรถเพิ่มอีก 1 ช่อง ตามลูกศรสีแดง ทำให้เหลือเส้นทางไปแยกประชาชื่น (ตามลูกสรสีเหลือง) เพียงช่องทางเดียว

ปัญหาที่เกิดคือหามีรถเข้าออกคอนโด U delight3 จะทำให้รถไม่สามารถออกจากคอนโดเพื่อเลี้ยวขวาไปตามลูกศรสีเหลืองได้ และปัญหายิ่งกว่านั้นคือ หากมีรถมาจากแยกประชานุกูลแล้วจะเลี้ยวขวาเพื่อเข้าคอนโด จะทำให้เข้าไม่ได้เพราะติดรถที่จอดติดหน้าทางเข้าออกคอนโดอยู่ เมื่อเหลืองทางเดินรถช่องทางเดียวทำให้รถข้างหลังที่จะตรงไปโดยไม่เลี้ยวขวาเข้าคอนโดก็ไม่สามารถขับตรงไปได้ทำให้รถติดทุกช่องทางการเดินรถ

ดังนั้นคอนโดจึงได้ทำการตีเส้นทะแยงสีเหลืองเพื่อให้รถไม่จอดติดขวางทางเข้าออกคอนโด แต่มีหน่วยงานราชการมาลบเส้นดังกล่าวออก เนื่องจากคอนโดตีเส้นเอง หลังจากนั้นฝ่ายงานจราจรของ สน.ประชาชื่น ได้มาตีเส้นให้ แต่ไม่นานก็มีหน่วยงานราชการไม่ทราบหน่วยมาลบ(สอบถามทางคอนโดแล้ว คอนโดบอกว่าไม่ทราบว่าหน่วยงานใด) หลังจากโดนลบแล้วทางคอนโด แจ้งว่ากฎหมายห้ามตีเส้นห้ามจอดให้กับเอกชน
ผมจึงสงสัยว่าการตีเส้นบนถนนประชาชื่น คือหน้าที่ความรับผิดชอบของหน่วยงานใด และมีกฎหมายใดหรือไม่ที่ห้ามตีเส้นดังกล่าว

ที่สำคัญผมเห็นคอนโดมากมายตีเส้นดังกล่าว
*** จุดประสงค์ของการตราเครื่องหมายจราจรควรเพื่อความสะดวกปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนใช่หรือไม่ และการตีเส้นดังกล่าวคือการแก้ไขปัญหารถติดได้อย่างดี***

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่