D810 เอามาถ่ายเด็ก4ขวบซนๆ(ลูกสาว)วิ่งเล่นพอได้มั๊ยครับ

คือผมมี D5+70-200f2.8E VR อยู่แล้ว คู่นี้ถ่ายลูกสาวซนๆวิ่งเล่นทันอยู่แล้วครับ ได้ภาพถูกใจมากมายครับ(แฮปปี้มาก)

ทีนี้ ผมอยากได้กล้องอีกซักชุดนึง(บอดี้+เลนส์) ซึ่งกะว่าชุดนี้จะเอาไว้ถ่ายรูปลูกวิ่งเล่นเสริมกับชุดข้างบน แต่จะติดเลนส์คนละช่วงกัน(24-70f2.8 หรือ 80-400f4.5-5.6 ยังไม่ได้ตัดสินใจ) โดยมีข้อแม้สำหรับบอดี้นี้ว่าจะเอาไว้ถ่ายแลนด์ด้วย

ที่เล็งเอาไว้คือ D810 (ซึ่งราคาตอนนี้น่าสนใจมาก,เจ็ดหมื่นกลางๆ)  ซึ่งสำหรับการถ่ายแลนด์คงไม่ใช่ประเด็นสำหรับบอดี้นี้(เหมาะมากอยู่แล้ว) แต่ที่ไม่ค่อยแน่ใจคือถ้าเอามันไปถ่ายเด็กซนวิ่งเล่นจะพอไหวหรือไม่ แน่นอนคงสู้ D5 ไม่ได้ทั้งระบบโฟกัสและ Burst Rate แต่เท่าที่หาข้อมูลมา ระบบโฟกัสของมันเป็นระบบเดียวกับของ D4S (ซึ่งดีระดับน้องๆของ D5 เลย)  ส่วนเรื่อง Burst Rate, 5 fps คงไม่ใช่ประเด็นเพราะD5ที่ใช้อยู่ บ่อยครั้งที่ผมก็รัวแค่ 5fps เท่านั้น(อันนี้แล้วแต่กิจกรรมของลูก)

สรุปว่าประเด็นอยู่แค่ว่า ถ้าเอา D810 มาถ่ายเด็กซนๆวิ่งเล่นจะเป็นอย่างไร? ใครใช้อยู่ในลักษณะนี้ ช่วยแชร์ประสพการณ์หน่อยครับ

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่