บ้านนกพิราบกับคนเก็บของเก่าขาย สกปรกและส่งกลิ่นเหม็นมาก มีหน่วยงานไหนดูแลตรงนี้ได้บ้างคะ


จากรูป บ้านหลังนี้อยู่ในซอยอุดมสุข แยกสุทธิสารวินิจฉัย ใกล้ๆตึกเมืองไทยภัทร เท่าที่เห็นเจ้าของบ้านเป็นคนเก็บของเก่าขาย ส่วนบ้านก็ไม่เคยทำความสะอาด จนมีนกพิราบมาอาศัยอยู่และปล่อยมูล ส่วกลิ่นเหม็นคลุ้งเศร้า แค่เดินผ่านใกล้ๆ ก็แทบอ้วกแล้ว แล้วก็เป็นต้นตอที่นกพิราบมาเกาะสายไฟแถวๆนั้นด้วย
ตามริมถนนใกล้ๆบ้านนี้ก็จะมีนกพิราบเกาะสายไฟมากมาย ถนนก็แคบแค่เลนเดียว เดินหนีมูลนก แถมยังต้องหลบรถที่ขับผ่านไปมา เห็นใจบ้านละแวกข้างมากๆ ส่วนตัวคิดว่าพวกเพื่อนบ้านคงพยายามแก้ไขแล้ว เพราะใครจะทนได้ นึกภาพนะคะ ถ้าบ้านเราอยู่ตรงข้ามหรือติดกับบ้านนี้จะทำอย่างไร ส่วนหลังที่ถัดไปเป็นหลังที่2 ขายอาหารค่ะ แต่เค้าทำสะอาด อร่อย น่ากินมาก เห็นใจจริงๆ อยากทราบว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อให้เจ้าของบ้านดูแลทำความสะอาด อันดับแรกก็เพิ่อตัวเค้าเอง สุขภาพ อนามัย และเพื่อนบ้าน คนที่เดินผ่านไปมา มีหน่วยงานไหนมาดูแลแก้ไขได้บ้างคะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 48
สำหรับคนที่คิดว่า ก็บ้านเขา ไปเกี่ยวอะไรด้วย

ขอยกตัวอย่างเบาๆ แค่ พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ. 2535 ซึ่งเว็บไซต์กรุงเทพมหานคร ระบุในหมวด "กฎหมายที่เกี่ยวข้อง"


ป.ล.ลืมบอกว่า มีบทลงโทษ สำหรับ 2 มาตรานี้ อยู่ที่มาตรา 74  หากฝ่าฝืนคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

จริงๆ เข้าข่ายกฎหมายอีกหลายตัว แต่ขี้เกียจหา รีบทำความสะอาดบ้านอยู่อะ

"สำนึกความรับผิดต่อส่วนรวม" ถ้าไม่มีก็ต้องใช้กฎหมายบังคับ

ความคิดเห็นที่ 65
ถ้าลุงแกทำบ้านให้สะอาดน่าอยู่ แบ่งให้เช่าหารายได้ด้านล่างแล้วอาศัยด้านบนได้เลย รายได้ดีกว่าเก็บขยะ เราก็เห็นบ้านนกนี้มาตั้งแต่จำความได้นะ อยู่แถวนี้มาตั้งแต่เกิด เท่าที่สังเกต ลุงแกรักสัตว์ทุกชนิด นอกจากนก ในบ้านยังมีแมวอีกหลายตัว (Ripได้ข่าวว่าเพิ่งตายไป6ตัวเพราะโรคไข้หวัดแมว) คือแกจะเป็นคนที่ ถัามีสัตว์ยากไร้มาขออาศัย แกจะรับเลี้ยงหมด อันนี้เรานับถือใจ เพราะโลก ไม่ใช่ที่อยู่ของมนุษย์เท่านั้น แบ่งๆกันอยู่  จะว่าไปคนนี่แหล่ะที่เบียดเบียนแย่งที่อยู่ของสัตว์ แล้วคอยไล่ที่สัตว์ไปเรื่อยๆ ข้อเสียของลุงที่เราเห็น คือสกปรกมาก และสุดโต่งไป คืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าสุดโต่งไป ก็ไม่ดีทั้งนั้น มันจะกลายเป็นรั้น หัวแข็ง เดินผ่านสังเกตบ่อยๆ ลุงแกรักในหลวง ชอบฟังเพลงสากล เคยมีคนเก่าแก่(อายุมากกว่าเรา ที่พอจะจำความได้) บอกว่า ลุงแกจบถึง Dr แต่ก่อนก็ปกติ อาศัยอยู่กับแม่ แต่พอมาช่วงปฏิวัติ (ไม่รู้ช่วงไหน) แกหมกมุ่นจนเพี้ยนๆไป แล้วก็ค่อยกลายเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน เราอยากให้แกทำบ้านให้สะอาด และปรับปรุงใหม่ (แต่ไม่รู้ว่า ลุงมีเงินพอรึเปล่า) เลิกให้อาหารนก แต่ไม่รู้จะแก้ได้มั้ย แต่ไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นประเภทให้ฆ่าหรือทำร้ายสัตว์ เราว่าคนที่คิดแบบนั้น น่ากลัวกว่าการมีเพื่อนบ้านสกปรกอย่างลุงซะอีก เพราะสกปรกแค่ภายนอก มันเก็บกวาดทำความสะอาดกันได้ อย่ามองกันแต่แค่ภายนอกหรือติดยึดกับวัตถุเลยค่ะ ทุกชีวิตก็รักขีวิต อยากมีชีวิต หิวเป็น แค่เค้าเป็นสัตว์ก็ด้อยโอกาสกว่ามนุษย์มากพอแล้วค่ะ อยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยแก้ปัญหา หาทางออกที่ดีให้กับทุกฝ่าย ของดดราม่านะคะ ใครจะหาว่าโลกสวยก็ช่างค่ะ โลกนี้มันเน่าเฟะเกินไปแล้วทุกวันนี้ ขอมองโลกในแง่ที่ดี ไม่มุ่งร้ายหรือเห็นแก่ตัวจนเกินไปดีกว่า เอะอ่ะ อะไรก็ฆ่า ใช้ความรุนแรง ทำร้ายกัน ไม่ว่าจะกับคนด้วยกัน หรือกับสัตว์ มันน่าเศร้าถ้าสังคมเป็นแบบนั้น มนุษย์น่ากลัวที่สุดแล้ว
ความคิดเห็นที่ 56
ขอความช่วยเหลือ คะ บ้านอยู่ ใกล้กันคะ.  เจ้าของบ้านนก ให้อาหารนก มาเกิน 20 ปีแล้ว เริ่มตั้งแต่ นกไม่กี่ตัว ตอนนี้มี เป็น 1000 ตัว ชาวบ้าน แถวนี้เเดือดร้อนมาก.  แจ้งเขตหลาย หน แล้ว. แต่เขตไม่สนใจ มา 20 ปี แล้ว.  ช่วยเข้าไปเขียน วิจารณ์ ใน Pantip ให้ด้วย. มีคนเข้าไปแจ้ง ที่ กทม. เขต กลาง ก็ไม่มีใคร ใส่ใจ จนชาวบ้าน แทบ นี้ ถอดใจ กัน หมด แล้วคะ
ความคิดเห็นที่ 27
ผมคิดว่าลุงเค้า เข้าข่ายอาการจิตเภท โรคชอบสะสมสิ่งของ เป็นพวก Hoarding นะครับ
ความคิดเห็นที่ 58
เมื่อสักครู่มีผู้สื่อข่าวมาลงพื้นที่อยู่ไม่ทราบจากที่ไหน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่