หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หนังศีรษะเป็นแผ่นแข็งๆใครรู้ช่วยตอบทีครับ
กระทู้คำถาม
โรคผิวหนัง
คือหนังศีรษะเป็นแผ่นแข็งๆเล็กๆครับเป็นสองจุดขนาดเท่านิ้วชี้หนึ่งข้อคันๆพอเอามือไปแกะมันจะลอกมาเป็นแผ่นครับแล้วผิวหนังบริเวณนั่นจะแห้งๆพอยิ่งแกะก็ผมร่วงแล้วขยายวงขึ้นครับแล้วก็กลับมาแข็งอีกบ้างทีก็เจ็บหนังศีรษะบริเวณนั้นครับใช้ ยาสระผมที่เป็นสีเนื้อๆครีมๆ ก็ไม่หาย กินยา เชื้อราก็ไม่หายครับ ไปหาหมอมาหลายครั้งผมเป็นมาจะสองปีแล้วครับเครียดมากอยากหายใครพอรู้ช่วยผมด้วยครับ เครียดหนักมาก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มือลอกหน้าหนาว
คือมือผมชอบลอกแตกแห้งๆตอนแรกมันจะเริ่มมีตุ้มน้ำใสๆที่ปลายนิ้วต่อไปมันก็จะเริ่มลอกอนหน้าหนาว(แม่กับตาก็เป็น) มันแสบมือมากเขียนหนังสือนานก็ไม่ได้ ยิ่งใกล้สอบกลางภาคสอบเข้าม.4ต้องเรียนหนักอีก เขียนไปแสบม
สมาชิกหมายเลข 7760517
แบบนี้เป็นเชื้อราบนหนังศีรษะมั้ยคะ
มีอาการคันๆตรงหลังหัวมันแห้งๆพอเกาแล้วก็หลุดเป็นแผ่นๆมีใครเคยเป็นมั้ยคะรักษายังไง
สมาชิกหมายเลข 7903876
"ไรหิด" ปรสิตตัวเล็กๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และเป็นสาเหตุของโรคหิด 🕷
เม่าบนยอดดอย
หนังศีรษะมีจุดแห้งเป็นมา 2 ปีแล้ว ไม่คัน แค่ผิวมันแห้ง
หนังศีรษะมีจุดแห้งเป็นมา 2 ปีแล้ว ไม่คัน แค่ผิวมันแห้ง ขนาดประมาณเท่านิ้วก้อยสองจุด เกือบๆท้ายทอย บนกระหม่อมขวา ก่อนหน้านี้เป็นมีปัญหาคันหนังศรีษะบ่อย เหงื่ออกแล้วจะคัน
สมาชิกหมายเลข 8167149
“ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง” กำเริบหนักหน้าหนาว รับมือยังไงดี?..
“ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง” กำเริบหนักหน้าหนาว รับมือยังไงดี?.. หนาวทีไร “โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง” ของใครหลายคนก็เริ่มแสดงอาการหนักขึ้นใช่ไหมคะ? ทั้งผิวแห้งคันรุนแรง บางทีเกาจนได้แผลติ
โรงพยาบาลรามคำแหง
น่ากลัว ผู้ปกครองต้องระวังให้ดีๆ เคสอุทาหรณ์ เด็กชายอายุ๖ขวบ หัวล้านถาวร สาเหตุมาจาก...
ผปค.ต้องระวัง! เคสอุทาหรณ์ ด.ช.6 ขวบ หัวล้านถาวร สาเหตุที่แท้จริงคือสัตว์เลี้ยงเด็กชายวัย 6 ขวบ ติดเชื้อจากสัตว์เลี้ยง ศีรษะเป็นหนองรุนแรง จนเกิดภาวะศีรษะล้านถาวรเกิดเหตุในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เด็กชา
ต้นโพธิ์ต้นไทร
หนังศรีษะ เป็นวงแข็งๆ แบบนี้เป็นอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 6343228
ใบหน้าและคอลอกเป็นแผ่น เป็นขุย คันมาก ระหว่าง Burnnova Gel กับ Physiogel A.I Cream อะไรช่วยได้ครับ
ใบหน้าและคอลอกเป็นแผ่น เป็นขุย คันมาก หมอบอกอาจะฃเป็นเซบเดิร์ม ทายาหมอก็หาย แต่พอหยุดก็เป็นใหม่ ไม่อยากใช้ยาหมอเพราะเป็นสเตียรอยด์ เลยอยากถามว่า ระหว่าง 2 ตัวนี้ อันไหนช่วยเรื่องผิวหน้าไม่ให้แห้งคันได
สมาชิกหมายเลข 8853131
ผมร่วงและบางทั่วหนังศีรษะ แนะนำผมหน่อยครับ (มีรูป)
สมาชิกหมายเลข 7516561
ทำพาสปอร์ตครั้งแรก นิ้วมือลอกแต่ต้องสแกนลายนิ้วมือ
อยากรบกวนสอบถามเพื่อนๆชาวพันทิปหน่อยค่ะเราไปทำพาสปอร์ตครั้งแรกไปอ่านข้อมูลเจอว่าต้องสแกนลายนิ้วมือด้วยเลยอยากรู้ว่าต้องสแกนลายนิ้วมือครบทุกนิ้วเลยไหมคะเพราะเราเป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนังค่ะที่มือตอนนี้มีอาก
สมาชิกหมายเลข 6643883
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคผิวหนัง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หนังศีรษะเป็นแผ่นแข็งๆใครรู้ช่วยตอบทีครับ