รบกวนสอบถามเรื่องตรวจเช็ครถมือ 2 หน่อยครับ

สวัสดีครับ พี่ๆ เพื่อนๆ ชาว pantip ทุกท่าน ผมมีเรื่องรบกวนสอบถามทุกท่านหน่อยครับ ขอท้าวความหน่อยนะครับ

คือผมกำลังจะซื้อรถต่อจากคนที่โพสขายตามเว็บต่างๆ แล้วมาเจอรถคันนึง เป็นรถ มาสด้า 2 ปี2013 รถวิ่งมาประมาณ 29000 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าของขายให้ในราคา 280,000 บาท สภารถภายนอกดูโอเค เป็นรภคันแรกที่ผมเก็บตังซื้อสดครับ(เหนื่อยมากๆๆ)ซื้อมือ1 ไม่ไหวจริงๆ เงินเดือน หมื่นกว่าบาท ผมไม่มีความรุ้เรื่องรถเลยครับ ผมอยากรบกวนถามพี่ๆดังนี้ครับ

    1. สิ่งที่ผมต้องเช็คกับรถคันนี้ต้องเช็คอะไรบ้างครับ แล้วเช็คได้อย่างไรบ้างครับ แบบเช็คด้วยตัวเอง
    2. เป็นไปได้ไม๊ครับ่ที่รถคันนี้โกงไมล์มาเพราะ เทียบกับรถในปีเดียวกันวิ่งน้อยกว่าเป็นเท่าตัวเลย แล้วเราสามารถเช็คได้ไม๊ครับว่ารถคันนี้โกงไมล์มาหรือป่าว หรือว่าให้ที่ศูนย์มาสด้าเช็คให้จะรู้ไม๊ครับ
    3. ในสัญญาซื้อขายควรระบุอย่างไรได้บ้างครับ เพื่อไม่ให้เสียเปรียบทางผู้ขาย เช่น ถ้าชนหนัก จมน้ำ ดัดแปลง ผู้ขายต้องคืนเงินให้เรา เราคืนรถให้เค้า ประมาณนี้ครับ
    4. ถ้าเราขอเช็ครถที่ศูนย์ก่อนซื้อขายเราสามารถทำได้ไม๊ครับ ถ้าเช็คแล้วรถโอเคสภาพดี ไม่ชนหนัก จมน้ำ ฯลฯ ทางผู้ซื้อจะออกค่าใช้จ่ายในการเช็ครถ แต่ถ้าเช็คแล้วรถสภาพไม่โอเค ชนหนัก จมน้ำมา ผู้ขายต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย
    5. เราสามารถให้ศูนย์มาสด้าเช็คให้ได้ไม๊ครับว่ารถคันนี้จมน้ำมา ชนหนักมา ตัดต่อแชสซี แก้ไขเลขไมล์มาหรือไม่ แล้วถ้าได้ต้องแจ้งทางศูนย์ว่าอย่างไรครับ ผมเคยเอารถเจ้านายไปเช็คที่ศูนย์ เค้าใช้เวลาเช็คแปปเดียวเองรุ้สึกว่าจะเช็คไม่ละเอียดเลยครับ เหมือนเคผ่านๆไปอย่างนั้น

    สุดท้ายนี้ขอขอบคุณความช่วยเหลือจากพี่ๆทุกท่านนะครับ ที่เข้ามาตอบหรือคอมเม้นท์ให้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่