ถ้าสามีเราติดทหารไป เรามีปัญหาที่ต้องเจอหลายอย่างแน่ๆค่ะ:'(

ปีที่กำลังจะถึงสามีเราจะต้องเลือกทหารแล้วค่ะ ถ้าไม่ติดเราก็โล่งใจไปเยอะ แต่ถ้าติด เราก็ไม่ถึงกับเสียใจ เพราะเราไม่มีลูก ไม่มีภาระ อะไรมากมาย
แต่เราก็มีข้อกังวลหลายๆอย่างค่ะ
-พี่ชายกับพี่สะใภ้สามีเรา ไม่ชอบเรา พยายามหาเรื่องเรา ให้เลิกกับสามีบ่อยๆ พูดจาเสียดสี เราตลอด ถ้าสามีเราติดทหารคงสะใจพวกเขากันมาก
-เราคิดว่าถ้าไม่มีสามีเราอยู่ในบ้านเราก็จะกลับไปบ้านพ่อเราค่ะหรือบ้านตายาย ซึ่งอยู่ต่างตำบลกับบ้านสามีไม่ไกลกันมาก แต่คิดไปคิดมา พ่อเราก็ยังลำบาก ตายายก็แก่ ไม่อยากเพิ่มภาระ แต่มันก็ได้ใกล้ชิดสามีมากขึ้นถ้าสามีติดทหาร ครั้นจะไปอยู่กับคุณแม่ แม่เราทำงานอยู่ที่จังหวัดหนึ่งในภาคกลาง (เราอยู่ภาคใต้ค่ะ) ถ้าสามีเราติดขึ้นมา การจะลงมาเยี่ยม ก็คงยากลำบากมาก
-เราเป็นแม่บ้านทำงานบ้าน. ไม่มีงานทำ ก็คิดว่าจะไปหางานทำอยู่ค่ะ เริ่มทำตอนนี้ให้มีเงินเก็บเลย
ช่วยแนะนำเราหน่อยนะคะ เรากังวลมาก จะกินจะนอนก็กลัว เราไม่ได้เป็นห่วงตัวเอง ว่าจะไม่มีคนเลี้ยง แต่เรากลัวการที่จะไม่มีสามีอยู่ใกล้ๆ เราไม่อยากอยู่คนเดียวค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่