ลองทำกินเองที่บ้าน --- ซาชิมิปลาโอดำ (Longtail Tuna Sashimi) --- ภาค 2 ^^



สวัสดีทุกท่านครับ อมยิ้ม04

สืบเนื่องจากกระทู้นี้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผมได้ไปหาซื้อมีดญี่ปุ่นมาคู่นึงขนาดไม่ใหญ่ คือ มีดเดบะ กับ มีดยานางิบะ เผื่อเอามาหัดแล่ปลาเป็นซาชิมิเพราะเดิมทีใช้มีดไทยอยู่แล้วรู้สึกว่าแล่ปลาได้ไม่ดีนัก (อาจจะด้วยลักษณะมีดและความคมที่ไม่ถึง)

หลังจากได้มีดที่พอใจแล้วก็ต้อง "ลองของ" ครับว่าเป็นยังไงบ้าง ก็ไปเดินตลาดปลาแถวบ้านอีกเช่นเคยจนได้ปลาโอดำ (Longtail Tuna) ขนาดประมาณ 2.3 กิโลกรัมมาตัวนึง

ปลาโอดำงวดนี้สดกว่าคราวที่แล้วเหยื่อยังคาปากอยู่เลย พอกลับมาถึงบ้านก็ล้างทำความสะอาดปลาอีกรอบแล้วก็ดึงปลาเหยื่อในปากออกมาดู (คือปลาตัวเล็กๆด้านบนในภาพ) น่าจะเป็นปลาทูแขกหรือปลาในตระกูลปลาทูนี่ล่ะมั้ง

ปล. ปลากับมีดพร้อมแล้วก็เริ่มลงมือแล่กันเลยครับ

เพี้ยนmbpt
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารซีฟู้ด อาหารญี่ปุ่น ปลาโอ ปลาทูน่า ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่