[ปรึกษา] ตั้งแต่เเต่งงานมา แทบไม่เคยได้ไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนเลยค่ะ ไม่มีแม้แต่ฮันนีมูน

กระทู้คำถาม
แต่งงานมาได้2ปีกว่าค่ะยังไม่มีลูก  ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนกับสามีเลย  สาเหตุไม่ใช่เพราะไม่มีเงินหรือไม่มีเวลา  แต่เป็นเพราะคุณแม่สามีสุขภาพไม่ค่อยเเข็งแรง เป็นเบาหวาน ความดัน ฟอกไต  จะไปเที่ยวได้อย่างมากก็ใกล้ๆ เช่น ที่เคยไปก็ ฮ่องกง ได้ไป3วัน2คืน หรือถ้าจะได้ไปเที่ยวจะได้ไปตจว (พัทยา หัวหิน 2วัน1คืน) ปีละ 1-2ครั้ง  เพราะสามีห่วงคุณแม่  กลัวว่าถ้าไม่อยู่เกิดคุณแม่เป็นอะไรขึ้นมาจะทำยังไง  แต่ตอนที่อยู่ด้วยกันก็ไม่ได้ดูแลอะไรนะคะ ต่างคนต่างอยู่ คุณแม่สามีก็ไปรพ.เอง ตัวสามีก็ไม่เคยไปดูแลอะไร  แถมที่บ้านก็มีแม่บ้านที่พอจะฝากดูได้  มีพี่ชาย(แต่ไม่ค่อยอยู่บ้าน)  และน้องสาว(แต่งงานย้ายออกไปบ้านสามี  แต่อยู่ไกลกันไม่ถึง 5 กม.) มีหลาน(มัธยมต้น)

ไม่เข้าใจว่าทำไมไปเที่ยว 2-3 วันถึงไม่สามารถวานพี่น้อง ช่วยดูแลให้ได้เลยหรือเป็นเพียงข้ออ้างที่ไม่อยากไปไหน  กลายเป็นถ้าเราจะไปเที่ยวตจว.หรือตปท. เราจะไปเองคนเดียวก็ไม่ได้  ไปกับเพื่อนก็ไม่ได้ (เคยขอไปและมีปัญหามาเเล้ว)  ไปกับสามีก็ไม่ได้. พออึดอัดสะสมเข้าก็กลับบ้านตัวเองไปหาพ่อแม่ วันหยุดเทศกาล หรือเสาร์อาทิตย์ไม่ได้ไปไหนก็กลับบ้านไปอยู่กับพ่อแม่ ก็มีความสุขดีค่ะ แต่ด้วยความที่ยังเป็นวัยรุ่น ยังอยากเที่ยวอยากไปดูโลก อยากไปท่องเที่ยวพักผ่อน ชาร์จแบต อยากไปตจว. อยากไปตปท.  แต่ต้องมาอดทนอดไปเพราะคนอื่น

ชีวิตแต่งงานแบบนี้ไม่มีความสุขเลยค่ะ  เราควรจะทำใจอดทนแล้วใช้ชีวิตอย่างนี้ต่อไป  วันๆนึงก็ตื่นเช้าไปทำงานตกเย็นก็กลับบ้าน  หยุดยาวทีนึงก็รอลุ้นเอาว่าจะได้ไปเที่ยวไหนบ้างไหม  ต้องรอไปกี่ปีหรือต้องถึงวันที่แม่สามีจะไม่อยู่แล้ว  หรือควรจะทำใจคิดเพื่อจะอยู่หรือทำอะไรเพื่อความสุขตัวเองดีคะ

*แก้คำผิด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่