เล่าสู่กันฟังการเดินทางมาขอวีซ่า อังกฤษ ที่ ตึก Trendy ชั้น 28

เป็นที่รู้กันอยู่การขอวีซ่าประเทศที่หินขอยากก็คือ UK จึงขออธิบายคราวๆๆเบื้องต้นคะในการเตรียมตัวยื่นขอวีซ่าคะ
Visa application สิ่งที่ต้องเตรียม
-ใบนัด appointment confirmation
-ใบสมัครขอวีซ่า
-รูปถ่าย 35*45 mm 2ใบ
-สำเนาpassport เล่มปัจจุบัน
-passport เล่มปัจจุบัน และเล่มเก่าจะยื่นหรือไม่ยื่นก้ได้ค่ะ แต่เรายื่น ยื่นไปเถอะเนอะ เพราะเราก้ไม่ได้ใช้
-สำเนาบัตรปชช
-สำเนาทะเบียนบ้าน
-เอกสารรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ
-เอกสารการเงิน ได้แก่ statement ภาษาอังกฤษ(เราขอจากscbคิดค่าธรรมเนียม200บาท กรณีขอย้อนหลัง6เดือน) และสำเนาbank book 6เดือนย้อนหลัง
-แผนท่องเที่ยว
-ใบจองตั๋วเครื่อง
-ใบจองโรงแรม
-เอกสารอื่นๆที่อยากจะยื่นเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณา
หมายเหตุ:
1. บางกระทู้บอกว่าให้ปรินทใบเสร็จไปกันเหนียว คือจะบอกว่าไม่ต้องนะคะ เพราะมันก้ไม่มีปุ่มให้กดปรินท์ใบเสร็จอยู่แล้ว เพราะหากเรายังไม่จ่ายตัง เราก้ไม่สามารถปรินทใบสมัครออกมาได้ค่ะ และใบเสร็จตัวจิงจะได้จากจนทที่สถานที่ยื่นเอกสารเลยค่ะ ใบเสร็จจะแม้กติดกับสำเนาพาสพอรตค่ะ เพื่อนำมายื่นขอพาสพอรตคืนตอนวีซ่าอนุมัติแล้ว
2. statement ภาษาอังกฤษ เราขอจากscbคิดค่าธรรมเนียม200บาท(ถ้าภาษาไทย100บาท) กรณีขอย้อนหลัง6เดือน
    ส่วนstatementจาก Mebytmb ขอฟรีไม่คิดค่าธรรมเนียมค่ะ แต่ได้กระดาษมาใบเดียวแค่สรุปยอดเงินล่าสุด เราเลยปรินทธุรกรรมออกมาจากในเนตเองหมดเลย
3. รูปถ่าย พื้นหลังขาว รายละเอียดตามรูปนี้ค่ะ ไม่ยิ้มนะคะ
4. เซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง และ/หรือใช้เพื่อ...เท่านั้น รุ่นพี่เราเขียนเป็นภาษาไทยได้ค่ะ
    แต่ถ้าจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ก็เขียนว่า certified true copy.   Used for Uk's visa application only.  แล้วก้เซ็นชื่อให้เหมือนในพาสพอรต
5. รูปถ่ายยังไม่ต้องติดกาวใส่ใบสมัครไปนะคะ เด๋วจนทเค้าจะติดเอง
6. ไปถึงตึกtrendy. ควรถึงก่อนเวลานัด10นาที พอถึงเวลาก่อนเวลานัด10นาที ให้เดินไปที่เคานเตอรชั้น1 อยุ่ด้านซ้ายมือเมื่อเราเดินเข้าทางประตูหน้า จนทจะสแต๊มลงใบนัดของเรา แล้วเราก้เดินไปขึ้นลิฟตไปชั้น28 พอออกจากลิฟต ประตูทางเข้าจะอยุ่ซ้ายมือ เข้าไปถึงจนทจะตรวจกระเป๋าเราอย่างละเอียด ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด มือถือ ไอแพด ปิดหมด
7. เอกสารรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ ระบุตำแหน่ง เงินเดือน ระยะเวลาที่ทำงานมาตั้งแต่เมื่อไร ลาไปเที่ยววันไหน กลับมาทำงานวันไหน บลาๆ
8. บัญชีที่มีเงินเดือนเข้า ให้มีการไหลเข้าของเงิน เพื่อระบุได้ว่ามีเงินเข้าทุกเดือน มีรายได้จิง เห็นรุ่นพี่ยื่นบชเงินเดือนไปมียอดไม่ถึงแสน เค้าก้ผ่านนะคะ แต่เค้ายื่นบชฝากประจำร่วมด้วย เพื่อยืนยันว่ามีเงินมากพอที่จะไปเที่ยวได้
9. เรานัด10:00 เสร็จตอน10:23ค่ะ เร็วมาก
แผนที่และรูปของสถานที่ที่ไปยื่นขอวีซ่าอยู่ในลิงค์นี้ค่ะ รูปตึกtrendy ซอยสุขุมวิท13 จะได้มโนหน้าตาสถานที่ไว้ในใจก่อนไปถึงจิง อิอิ
http://uk-england-guides.blogspot.com/2014/04/blog-post.html
อันนี้คือข้อมูลที่ต้องเตรียมหากเราขี้เกียจที่จะดำเนินการยื่นเรื่องขอเองสามารถใช้บริการบริษัทที่รับยื่นเรื่องได้ แต่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการคะ
แต่ดิฉันเดินทางมายื่นเรื่องเองหาข้อมูลเบื่องต้นเพราะเราจะได้รู้อาจจะติดขัดข้องเล็กน้อยอาศัยว่าขยันติดตามสอบถามข้อมูลคะบ้าง แต่ก็เป็นเซฟเงินคะ
ส่วนในค่าเดินทางที่พักก็หาที่พักใกล้ๆๆเดินทางสะดวกถามพนักงานที่เคาร์เตอร์ Information ที่ตึกเทรนดี้ ก็แนะนำโรงแรมหลายที่ในย่านนี้
ซึ่งส่วนใหญ่ราคาก็ไม่ต่างกันมากคะ แต่ดิฉันเลือกพักที่ "โรงแรมไมอามี่ " เพราะอยู่ต้นซอย สะดวกมีที่จอดรถ สระว่ายน้ำ ราคาไม่แพง และที่สำคัญอยู่ตึกกับตึก Trendy เลย เดิน ไม่ถึง 1 นาทีก็ถึงตึก Trendy (ขี้เกียจตื่นเช้า) นี้คือเหตุผลหลักในการ 555
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่