▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
เที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว
ภาคใต้
[SR] เที่ยวสุราษฎร์น่ายล 6 ชุมชน บางใบไม้ ลีเล็ด คลองน้อย พุมเรียง ท่าฉาง เลม็ด ของดีต้องบอกต่อ
หากบอกใครว่าจะไปเที่ยวสุราษฎร์ เชื่อเถอะเกือบร้อยมักถามเรากลับว่าไป สมุย พะงัน หรือเขาสกเพราะปฏิเสธไม่ได้ครับว่าเหล่านั้นคือสถานที่เที่ยวยอดฮิตติดชาร์ตของจังหวัด สักครั้งในชีวิตควรหาโอกาสไปสัมผัสความงาม
ทว่าผมไม่อยากให้มองแค่มุมเด่นของสุราษฎร์ เพราะในอีกมุมที่นี่ยังมีที่น่าเที่ยวอีกเพียบ โดยเฉพาะการเที่ยวชุมชน วิถีชีวิต ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้อะไรมากมาย ยังเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านและผู้คนในท้องถิ่นอย่างแท้จริง
เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสใช้เวลาท่องเที่ยวในชุมชน 6 แห่งคือ บางใบไม้ ลีเล็ด คลองน้อย พุมเรียง เลม็ด และท่าฉาง เป็นทริปซึ่งประทับใจมาก สนุกสนานมาก และได้ความรู้กลับมามากมาย
ต้องขอบคุณกิจกรรมโครงการ “พัฒนาการท่องเที่ยวยั่งยืนในชุมชนชายฝั่งสุราษฎร์ธานี” ซึ่งสนับสนุนโดย บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และดำเนินงานโดยสถาบันคีนันแห่งเอเซีย งานดีๆ แบบนี้ต้องขอมาเล่าต่อล่ะครับ
เที่ยวชุมชนอาจไม่หรูหราเหมือนเที่ยวห้าดาว แต่บางครั้งเราอาจได้ความอิ่มใจและรอยยิ้มกลับมามากมายเกินคาดคิดนะครับ