ถึงหอพักสีเหลืองๆส้มๆ ในซอยเจริญราษฏร์ 1 สาทร

เเค้นใจมากครับ ไม่รู้มีใครโดนเหมือนผมบ้างหรือป่าว
ผมอยู่หอพักนี้มา 5 เดือน เสียค่ามัดจำไป 8000 บาท เเละมาถึงในวันย้ายออกผมก็เคลียห้องเรียบร้อย เเละพัดลมเจ้ากรรมดันมาเสียเอาวันสุดท้าย ก็กะว่าทำใจคงเสียค่าปรับเเน่ๆ เเต่ก็ยังไม่ได้เคลียค่าใช้จ่ายอะไร เค้าบอกว่าจะโอนเข้าบัญชี ก็ตามนั้นครับ เงินเข้าบัญชีโดยมีค่าใช้จ่ายคือ
- ค่าซ่อมพัดลม 650 บาท
-ค่าทำความสะอาด 300 บาท
- ค่าไฟ 1200  บาท
- เเล้วก็ค่าที่ล็อคประตูที่มช้ตัว U คล้องอ่ะครับ 300 บาท ผมก็งงเฮ้ย!!! ผมไม่เคยใช้เลย เเล้วผมก็เห็นว่าวันเเรกที่เข้ามามันก็หักอยู่เเล้ว ผมพยายามเเจ้งเเต่ก็ไม่เป็นผลก็งงๆ เเล้วมายอมรับชะตากรรม
กลับมาที่ค่าไฟ คือผมออกจากหอตั้งเเต่ก่อนจะกลางเดือน ทุกอย่างชักปลั๊กออกหมด ตู้เย็นเอาออก เช็คความเรียบร้อยทุกอย่าง ไม่มีการใช้ไฟฟ้าเเน่นอน ผมขอบอกก่อนว่าปกติเนี่ยผมใช้ไฟแบบเปลืองๆเลยก็ 1300-1500 บาท เเต่บิลออกมา 1200 บาท ซึ่งก็ไม่ค่อยต่างจากปกติเท่าไหร่เลย เเละวันที่ย้ายออกมาผมพลาดตรงที่ผมไม่ได้จดเลขมาตรไฟฟ้าไว้ เเล้วใบเสร็จรับเงินก็ไม่ได้เห็น เห็นอีกทีคือตัวเลขยอดโอนเงินก็เท่านั้น บอกตามตรงว่าเสียความรู้สึกพอสมควร เสียตรงที่เราทำอะไรไม่ได้เนี่ยล่ะครับ
ไม่รู้มีใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างหรือป่าว แต่ผมก็เเค่อยากฝากไว้เป็นข้อเตือนใจว่าควรรอบคอบกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อผู้ประกอบการณ์นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่